Đóng cửa sân bay để chơi cầu lông: Phải xử lý nghiêm!

Suckhoedoisong.vn - Chánh thanh tra Cục Hàng không xử phạt Cảng hàng không Đồng Hới (Quảng Bình) 35 triệu đồng do vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng. Mặc dù, Cục Hàng không xác định đây là hành vi ngưng cung cấp dịch vụ nhà ga hàng khách mà không báo cáo cơ quan có thẩm quyền nhưng đây là tình huống khá khôi hài- đóng cửa sân bay để thi đấu cầu lông!

Có thể nói đây là tình huống hy hữu từ trước đến nay xảy ra trong ngành hàng không, khi sân bay bị đóng cửa để chơi cầu lông! Dư luận càng có lý do để bàn tán, xôn xao khi gần đây Chính phủ đang có nhiều động thái siết chặt kỷ cương, tuyên chiến với tệ nạn quan liêu, buông lỏng kỷ luật hành chính thì Cảng hàng không Đồng Hới lại làm ngược lại tinh thần này!

Có thể nói đây không chỉ là hành vi vi phạm hành chính thông thường mà còn biểu hiện ý thức chấp hành pháp luật, kỷ luật, kỷ cương hành chính rất yếu kém. Qua cách hành xử như vậy cho thấy những người có trách nhiệm ở đây chưa có ý thức trong công việc được giao, chưa nhận thức được hệ lụy từ hành vi của họ gây ra.

Hành vi này không chỉ gây mất an toàn, xáo trộn, ảnh hưởng đến hàng khách mà còn là sự coi thường kỷ luật, kỷ cương trong lĩnh vực khá nhạy cảm này. Đối với lĩnh vực hàng không với việc ứng xử và cung cách phục vụ như vậy sẽ làm xấu đi hình ảnh địa phương, đất nước, gây khó khăn cho hoạt động quảng bá du lịch và thu hút đầu tư nước ngoài...

Vì vậy, theo chúng tôi cơ quan chức năng không chỉ xử phạt hành chính đơn vị vi phạm là xong. Đối với trường hợp này cần xử lý nghiêm đối với tập thể, cá nhân có trách nhiệm liên quan trong vụ việc này. Điều này không chỉ chấn chỉnh, xử lý đối với hành vi coi thường kỷ luật, kỷ cương hành chính mà còn mục đích phòng ngừa, răn đe các hành vi vi phạm tương tự về sau.

Vĩnh Linh

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT