DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đông Anh chuẩn bị đón công nhân trở lại sau kỳ nghỉ lễ thế nào?
Hải Yến - 19:02 30/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Để đảm bảo an toàn cho cộng đồng sau kỳ nghỉ lễ, thành phố Hà Nội yêu cầu bắt buộc khai báo y tế đối với người lao động trước khi quay lại làm việc. Ngoài ra, cần khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1 để sớm khoanh vùng dập dịch.

Tại bản tin chiều ngày 30/4 của Bộ Y tế,  Hà Nội xác định thêm 2 trường hợp dương tính  với COVID-19 là công nhân ở Khu công nghiệp Thăng Long. Đây là 2 công nhân của Công ty Panasonic Việt Nam và Công ty Vico và đã có xét nghiệm lần 1 dương tính vào ngày 29/4.

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng chỉ đạo đẩy mạnh kiểm tra tại các khu công nghiệp; dừng các hoạt động tổ chức tập trung đông người; bắt buộc khai báo y tế đối với người lao động trước khi quay lại làm việc sau kỳ nghỉ lễ....

Ngoài ra, cần truy vết nhanh và rộng bởi “chủng virus này lây lan khá nhanh”, ông Dũng cho biết tại cuộc làm việc với huyện Đông Anh. Đặc biệt, với các ca nghi ngờ dương tính, cần coi là F0 để truy vết ngay, sẵn sàng khoanh vùng dập dịch khi có xét nghiệm khẳng định. Tuy nhiên, các trường hợp F1 phải chuyển ngay đi khu cách ly tập trung, siết chặt công tác phòng, chống dịch. Riêng đối với 2 công ty có 2 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân số 2911, và đã được xác định dương tính với COVID-19, phải cho công nhân khai báo y tế từ ngày 22/4 trở lại đây.

Ảnh minh họa

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội còn đề nghị thực hiện khoanh vùng với 3 cấp độ ở địa phương. Ở vòng lõi có ca bệnh, cần rà soát kỹ rồi tiếp đó thực hiện từng bước với các vòng tiếp theo và từng bước nới lỏng.

Tránh khoanh vùng quá rộng ảnh hưởng đến đời sống người dân. Các cơ quan chuyên môn phải chỉ rõ được vùng cần cách ly để đảm bảo an toàn, những vùng khác đã an toàn thì phải sớm đưa đời sống người dân về bình thường.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội tổ chức xét nghiệm khẩn trương theo đúng công thức 4-6, sau 10 tiếng phải lấy hết mẫu xét nghiệm các trường hợp F1 và nhanh chóng trả kết quả để có biện pháp khoanh vùng dập dịch phù hợp...

Như báo Sức khỏe &Đời sống đã đưa tin, vào ngày 29/4, Hà Nội xác định được thêm 2 trường hợp dương tính lần 1 với COVID-19 và sau đó cả 2 trường hợp này đều đã được khẳng định. Hai trường hợp này là F2 của bệnh nhân BN2899 quê ở Hà Nam.

Tính đến nay, liên quan đến bệnh nhân BN2899,  đã xác định được 13 bệnh nhân mắc COVID-19 ở 4 tỉnh, thành. Trong đó riêng Hà Nội có 3 bệnh nhân, là BN2911 được công bố dương tính vào tối 29/4, và sáng 30/4 có thêm 2 trường hợp nữa là F1 của BN2911 (hay là F2 của BN2899). 2 trường hợp dương tính ở 2 công ty Panasonic và Vico thuộc Khu Công nghiệp Thăng Long trên địa bàn với hàng nghìn công nhân. Bệnh nhân BN2911 hiện được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2.

Hải Yến

Tin liên quan
2 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở KCN Thăng Long, Đông Anh: Hà Nội "thần tốc" chống dịch
SKĐS - Sáng 30/4/2021, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 của Hà Nội đã làm việc với lãnh đạo huyện Đông Anh và KCN Thăng Long, sau khi Hà Nội ghi nhận ca nhiễm COVID-19 mới.
TP.HCM: Giám sát người đến từ Hà Nam, Hưng Yên, Hà Nội
Trưa 30/4, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã cập nhật giám sát người từ tỉnh khác đến TP.HCM.
2 thanh niên Hà Nội bị phạt 4 triệu đồng vì không đeo khẩu trang nơi công cộng
SKĐS - Sáng ngày 30/4, lực lượng Công an huyện Đông Anh đã tiến hành ra quân cao điểm xử phạt các trường hợp không tuân thủ nghiêm các khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là không đeo khẩu trang.
Chiều 30/4: Thêm 14 ca mắc COVID-19, có 4 ca ghi nhận trong nước tại Hà Nam và Hà Nội
SKĐS - Bản tin chiều 30/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 14 ca mắc COVID-19, trong đó 10 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 4 ca trong nước ghi nhận tại Hà Nam và Hà Nội. Việt Nam hiện có 2.928 bệnh nhân. Thế giới đã có 151,2 triệu ca bệnh.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm