DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Donald Trump: Triều Tiên chưa có khả năng phát triển vũ khí tấn công Mỹ
Quỳnh Hoa - 15:12 03/01/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổng thống Mỹ vừa đắc cử Donald Trump khẳng định Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Triều Tiên chưa có đủ khả năng phát triển một loại vũ khí có thể tấn công đại lục Mỹ.

“Triều Tiên chỉ tuyên bố bằng miệng rằng quốc gia này đang hoàn tất các giai đoạn cuối phát triển một loại vũ khí có thể tấn công đến tận nước Mỹ. Điều đó không thể xảy ra”, ông Donald Trump viết trên trang Twitter chính thức.

Tổng thống Mỹ vừa đắc cử Donald Trump khẳng định Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Triều Tiên chưa có đủ khả năng phát triển một loại vũ khí có thể tấn công đại lục Mỹ

Trước đó, lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong un tuyên bố nước này đang tiến đến giai đoạn cuối phát triển một loại tên lửa đạn đạo xuyên lục địa nhằm hoàn thành kế hoạch “ tăng cường khả năng răn đe hạt nhân”.

Theo ông Kim Jong un: “Tình hình hiện tại trên thế giới chứng minh CHDCND Triều Tiên cần phải có vị thế chiến lược bằng cách quyết định vừa phát triển kinh tế vừa tăng cường tiềm lực hạt nhân theo cả lượng và chất”.

Lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong un

 

Quỳnh Hoa

(Theo TASS)

Tin liên quan
Ông Putin và Donald Trump là hai người quyền lực nhất thế giới
SKĐS - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã trở thành người quyền lực nhất thế giới năm 2016, trong khi Tổng thống Mỹ vừa đắc cử Donald Trump đứng thứ 2 trong bình chọn thường niên của Tạp chí Forbes được công bố hôm 15/12.
Kanye West và Donald Trump là “đôi bạn thân”
SKĐS - “Chúng tôi đã là bạn thân từ rất lâu rồi”, vị tỷ phú 70 tuổi mới đắc cử chức Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa kể vừa khoe những tấm hình chụp chung của hai người.
Donald Trump: “Tôi là một Tổng thống thông minh”
SKĐS - Donald Trump cho biết ông là một Tổng thống thông minh hơn mọi Tổng thống Mỹ có chỉ số thông minh trung bình, nên ông không cần phải họp giao ban tình báo hàng ngày.
Donald Trump trở thành Nhân vật của Năm 2016
SKĐS - Donald Trump vừa trở thành Nhân vật của Năm (Person of the Year) 2016 do Time bình chọn.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm