
Chuyên gia phân tích chính trị Darrell West thuộc Viện Brookings. Mỹ: “Các lãnh đạo của đảng Cộng hoà đang quay sang ủng hộ Donald Trump. Điều đó sẽ giúp ích cho Trump rất lớn trong cuộc đấu với Hillary Clinton vào mùa thu. Giờ này, ứng cử viên này đã có một đảng đoàn kết hơn so với ứng cử viên Clinton”.

Ông David Waywell – chuyên gia phân tích chính trị nhận định trên tờ Capx (Anh): “Một người hay "khoe khoang, hoang tưởng" như Donald Trump hoàn toàn có thể chiến thắng trước một Hillary chắc chắn nhưng tẻ nhạt”.

Ông Dan Mahaffee - nhà phân tích thuộc Trung tâm Nghiên cứu Tổng thống và Quốc hội Mỹ: "Sự thay đổi trong tỷ lệ thăm dò ủng hộ Trump cho thấy rằng nhiều thành viên Cộng hòa và cử tri đang bắt đầu đoàn kết phía sau Trump. Đảng Cộng hòa đã bắt đầu tiến trình hàn gắn với Trump và thăm dò ông về những chính sách cụ thể".