DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Donald Trump kêu gọi Tổng thống Obama từ chức sau vụ xả súng Orlando
Hoa Quỳnh (Theo Express Daily) - 16:14 13/06/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Doanh nhân Trump thẳng thắn lên án ông Obama sau vụ xả súng giết chết 50 người do tên Omar Mateen- phần tử khủng bố IS gây ra tại một hộp đêm dành cho những người đồng tính nam.

Trong một tuyên bố, ứng viên đại diện cho Đảng Cộng hòa tranh cử tổng thống Mỹ nêu rõ: “Bởi vì lãnh đạo của chúng ta yếu đuối, tôi tin vụ xả súng như thế này sẽ tiếp tục xảy ra và sẽ tồi tệ hơn”.

Vụ xả súng giết chết 50 người do tên Omar Mateen- phần tử khủng bố IS gây ra tại một hộp đêm dành cho những người đồng tính nam.

“Tôi sẽ cố gắng hết sức để bảo  vệ tính mạng của nhân dân và ngăn chặn mọi vụ tấn công trong tương lai”, ông Trump nói trước những người ủng hộ. Ông Trump cũng kêu gọi đối thủ chính trị Hillary Clinton sử dụng cụm từ “Hồi giáo cực đoan” để lên án tổ chức khủng bố IS gây ra vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử Mỹ.

Tỷ phú Trump

Tỷ phú Trump cho biết ông sẽ đề cập đến những vụ tấn công khủng bố trong một bài phát biểu đã chuẩn bị kỹ vào ngày mai về an ninh quốc gia.

Ông nhắc lại lời kêu gọi về một lệnh cấm tạm thời đối với người Hồi giáo nhập cư vào nước Mỹ và mong muốn có chính sách cứng rắn hơn để chống “chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo cực đoan”. Ông cho biết thêm: “Lãnh đạo của chúng ta thật nhu nhước và vô tích sự. Tôi kêu gọi cần phải có một lệnh cám. Chúng ta phải cứng rắn”.

“Những phần tử Hồi giáo cực đoan ghét phụ nữ, người đồng tính, người Do Thái, người Thiên chúa giáo và tất cả nhân dân Mỹ. Tôi sẽ trở thành một vị Tổng thống bảo vệ và che chở cho toàn thể nhân dân Mỹ. Tôi sẽ làm cho nước Mỹ hùng cường và bình an trở lại, thưa toàn thể đồng bào yêu quý”, ông Donald Trump khẳng định.

Hoa Quỳnh (Theo Express Daily)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm