DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đón Tết bệnh viện ấm như ở nhà
Anh Văn (từ Hải Dương) - 07:07 09/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nửa đêm. Mưa. Rét. Lạnh! Nhưng trong căn bếp dã chiến rộng khoảng 50 m2 của Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã sáng đèn. Những giọt mồ hôi lấm tấm trên khuôn mặt của các cô đầu bếp.

“Mỗi ngày, tôi phải lên thực đơn để thầy thuốc và người bệnh có được bữa ăn ngon miệng nhất để "chiến đấu" với căn bệnh quái ác COVID-19 này", cô Vũ Thị Nhã (60 tuổi) phụ trách khu bếp của bệnh viện nói.

                                Bữa ăn của cán bộ y tế và người bệnh phải đủ chất dinh dưỡng và bảo đảm ATTP

Trong khu bếp dã chiến, đa phần là các cô, các bác trung niên, thậm chí có người gần 70 tuổi, nhưng vẫn hăng say làm việc không quản ngày đêm.

Bác Hào (68 tuổi) mặc cho gia đình ngăn cản, đều đặn 6h sáng bác vẫn đạp xe 3km đến khu bếp ăn, tối 8h mới lọ mọ ra về. Bác tâm sự: “Mấy ngày đầu còn bị lạc đường, tuổi cao mắt lại kém, người nhà ai cũng phản đối việc tôi đi làm ở bếp ăn nhưng vì tinh thần chống dịch tôi vẫn quyết tâm phục vụ bệnh nhân, phục vụ các thầy thuốc”.

                            Các tình nguyện viên đến tham gia cùng chia các suất ăn

“Sau quãng thời gian dài làm việc với cường độ liên tục, có người lả đi vì kiệt sức nhưng cũng chỉ nghỉ ngơi trong chốc lát, uống tạm hộp sữa rồi lại tiếp tục công việc đang dang dở”, bác Hào kể thêm.

     Bệnh nhân và thầy thuốc trong bệnh viện những ngày Tết sẽ nhớ nhà lắm.Tối 27 tháng Chạp, sau khi lo dọn xong bữa tối, chụm lại mỗi người một việc rửa lá, rồi gói bánh chưng

“Các cô ở đây đều lớn tuổi, con cái hay gia đình đều bảo các cô nghỉ ngơi, nhưng vì cộng đồng, lúc này nếu không chăm lo cho từng bữa ăn của bệnh nhân, thầy thuốc thì chúng tôi thấy không yên tâm”, cô Nhã – tâm tình.

              Mỗi chiếc lá dong được rửa, cắt, sạch sẽ, gọn gàng

Từ ngày có dịch, tôi ở đây suốt, kể cả 23 tháng Chạp cũng không về, ở nhà chỉ có mẹ già lo lễ cúng đơn giản. Rồi có lần, phải đến 3 ngày tôi không được tắm, vì khi xong việc đã sang ngày mới, tuổi cao sức yếu không dám tắm đêm, ban ngày thì phải tranh thử từng phút từng giây để kịp giờ đưa cơm cho mọi người”.

                          700 chiếc bánh chưng sẽ được gói ngay trong đêm để kịp đưa đến tay người bệnh

Hải Dương trời trở lạnh nhưng tình người luôn nồng ấm như ngọn lửa hồng

Căn bếp dã chiến cũng đang tất bật những bữa cơm Tết ấm cúng trong 3 ngày 30, mùng 1 và mùng 2 để mọi người cảm nhận được rằng ở viện cũng như ở nhà, yên tâm đón Tết, còn đêm nay, căn bếp cũng đã nổi lửa nấu 700 chiếc bánh chưng cho những sinh viên xa nhà tham gia công tác chống dịch.

Anh Văn (từ Hải Dương)

Tin liên quan
22 giờ thiết lập xong Bệnh viện dã chiến thứ 2 tại Hải Dương
SKĐS - Chiều ngày 29/1/2021, với sự chỉ đạo quyết liệt của Bộ trưởng Bộ Y tế cũng sự vào cuộc thần tốc của Bệnh viện Bạch Mai, chưa đầy 1 ngày, Bệnh viện dã chiến quy mô 210 giường bệnh đặt tại Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã đi vào hoạt động, đón 26 bệnh nhân đầu tiên đến điều trị.
Công bố 3 bệnh nhân COVID-19 đầu tiên của Hải Dương khỏi bệnh
SKĐS - Chiều ngày 6/2, tại Bệnh viện dã chiến số 2 (Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương) 3 bệnh nhân COVID-19 đầu tiên của Hải Dương được công bố khỏi bệnh.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Số ca Covid-19
Số ca COVID-19 lây nhiễm trong nước từ 25/1
873
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Hải Dương 0 689
Quảng Ninh 0 61
TP.HCM 0 36
Hà Nội 0 34
Gia Lai 0 27
Bình Dương 0 6
Bắc Ninh 0 5
Hải Phòng 0 4
Điện Biên 0 3
Hưng Yên 0 3
Hòa Bình 0 2
Bắc Giang 0 2
Hà Giang 0 1