Dọn nhà đón Tết, người đàn ông bị ngã chấn thương cột sống nghiêm trọng

08-02-2024 18:41 | Camera bệnh viện

SKĐS - Dọn nhà đón Tết nhưng bị ngã từ trên cao khiến bệnh nhân nhập viện trong tình trạng liệt hoàn toàn hai chân và mất cảm giác từ nếp bẹn trở xuống.

Nữ sinh 18 tuổi bị đột quỵ hiếm gặp, y văn thế giới chỉ có vài trường hợpNữ sinh 18 tuổi bị đột quỵ hiếm gặp, y văn thế giới chỉ có vài trường hợp

SKĐS - Thông tin từ Bệnh viện Quân y 175, bệnh viện vừa kích hoạt báo động đột quỵ (Code stroke) cấp cứu thành công bệnh nhân nữ trẻ tuổi bị một dạng đột quỵ hiếm gặp.

Thông tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, sáng ngày 7/2/2024 (tức ngày 28 Tết), ngày làm việc cuối cùng của năm cũ, bệnh viện đã tiếp nhận và cấp cứu thành công một người đàn ông, 49 tuổi, Nghệ An, bị chấn thương cột sống nghiêm trọng sau một tai nạn ngã cao khi dọn nhà.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng liệt hoàn toàn hai chân và mất cảm giác từ nếp bẹn trở xuống.

Dọn nhà đón Tết, người đàn ông bị ngã chấn thương cột sống nghiêm trọng- Ảnh 2.

Phim CT cột sống trước phẫu thuật: Hình ảnh gãy trật đốt sống T12 ra trước. Ảnh: BVCC

Theo Ths.BS Trần Quang Dũng - Khoa Ngoại Thần kinh, Bệnh viện TWQĐ 108, với chẩn đoán chấn thương cột sống vỡ trật T12 mất vững, liệt tủy hoàn toàn, bệnh nhân đã được các bác sĩ khoa Ngoại Thần kinh - Viện Thần kinh thực hiện kỹ thuật giải ép, cố định cột sống T10 - L2 bằng nẹp vít qua cuống.

Sự hồi phục của bệnh nhân đã mang lại niềm hạnh phúc không chỉ cho gia đình mà còn là nguồn động viên lớn lao cho đội ngũ y bác sĩ.

Dọn nhà đón Tết, người đàn ông bị ngã chấn thương cột sống nghiêm trọng- Ảnh 3.

Phim XQ sau phẫu thuật.

Các bác sĩ khuyến cáo, cần phải luôn cẩn thận, đặc biệt là trong những ngày Tết. An toàn cho bản thân và gia đình không chỉ là trách nhiệm mà còn là món quà ý nghĩa nhất mà chúng ta có thể tặng nhau trong dịp lễ đặc biệt này.

Dọn nhà đón Tết, người đàn ông bị ngã chấn thương cột sống nghiêm trọng- Ảnh 4.

Bệnh nhân hồi phục sau phẫu thuật.

Người dân cần đảm bảo an toàn lao động khi thực hiện các công việc chuẩn bị cho Tết, như trang trí và dọn dẹp nhà cửa, cũng như chú trọng đến an toàn giao thông trong những ngày cao điểm. Tết Nguyên đán, một dịp để tái tạo năng lượng, yêu thương và đoàn viên. Hãy cùng nhau đảm bảo mỗi khoảnh khắc của Tết đều an toàn và trọn vẹn, để năm mới mang lại niềm vui, sức khỏe và may mắn cho mỗi gia đình.

Xem thêm video đang được quan tâm

Cảnh sát cứu hộ cứu nạn cắt xe buýt, giải cứu 1 nạn nhân bị mắc kẹt sau tai nạn.


Phú Chinh
Ý kiến của bạn