Đón không khí lạnh tăng cường yếu, miền Bắc tiếp tục nồm ẩm

10-02-2023 6:59 AM | Xã hội

SKĐS - Sáng 10/2, một đợt không khí lạnh tăng cường yếu tràn xuống miền Bắc, nhiệt độ ít có sự thay đổi song nồm ẩm vẫn tiếp tục cho đến hết hôm nay.

Cuối tuần trời hửng nắng, nồm ẩm giảm dầnCuối tuần trời hửng nắng, nồm ẩm giảm dần

SKĐS - Dự báo cuối tuần này (khoảng ngày 11/2) miền Bắc mưa giảm, trời hửng nắng, nồm ẩm giảm dần để đón đợt không khí lạnh khô vào ngày 13/2.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 9/2, do ảnh hưởng của không khí lạnh suy yếu, hiện tượng mưa và nồm ẩm vẫn tiếp tục duy trì ở miền Bắc. Tuy vậy, nền nhiệt toàn miền Bắc đồng loạt tăng cao hơn so với ngày hôm trước, phía Tây Bắc Bộ mưa giảm hẳn về diện rộng. Hiện trên lục địa Trung Quốc có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía Nam. Sáng 10/2, bộ phận không khí lạnh này tăng cường yếu xuống Bắc Bộ.

Đợt không khí lạnh yếu này khiến nhiệt độ các tỉnh thành ít biến động, hoặc có địa phương giảm nhẹ, nhưng hiện tượng trời nồm ẩm vẫn tiếp tục diễn ra cùng với sương mù.

Đón không khí lạnh tăng cường yếu, miền Bắc tiếp tục nồm ẩm - Ảnh 2.

Nồm ẩm tiếp tục duy trì ở miền Bắc ngày hôm nay.

Ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo Thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, kiểu thời tiết nồm ẩm là đặc trưng ở miền Bắc trong giai đoạn từ tháng 2 đến tháng 4, khi khu vực liên tục chịu ảnh hưởng của các đợt không khí lạnh suy yếu và lệch Đông, vì thế các tỉnh miền Bắc, trọng tâm là khu vực phía Đông Bắc Bộ, tỉnh Thanh Hóa sẽ còn xuất hiện nhiều đợt nồm ẩm. Tuy nhiên các đợt nồm ẩm này chủ yếu ở khu vực phía Đông Bắc Bộ, với các tỉnh phía Tây như Lai Châu, Điện Biên, Sơn La ít chịu ảnh hưởng của nồm ẩm, trời vẫn có nắng, nhiệt độ cao 27-30 độ C.

Theo ông Nguyễn Văn Hưởng nhận định, đợt mưa nhỏ, mưa phùn ở Hà Nội và các tỉnh phía Đông Bắc Bộ duy trì đến sáng 11/2, từ trưa và chiều 11/2 Hà Nội và các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trời có nắng về chiều, đến khoảng đêm 13 sang ngày 14/2 khi có một đợt gió mùa Đông Bắc tác động, tình trạng nồm ẩm ở Bắc Bộ sẽ chấm dứt. Miền Bắc từ ngày 14/2 trời chuyển rét.

Dự báo chi tiết cho các khu vực:

Hà Nội: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23-25 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C; riêng khu vực Tây Bắc có nơi hơn 30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; riêng khu vực Đông Bắc đêm có mưa, mưa rào. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ C; riêng vùng núi có nơi trên 26 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía Bắc đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác; phía Nam đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Phía Bắc đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 23-26 độ C; phía Nam 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió Đông đến Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Nam Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi; ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, miền Đông 33-36 độ C.

Miền Bắc còn 4-5 đợt nồm ẩm kéo dài đến tháng 4/2023Miền Bắc còn 4-5 đợt nồm ẩm kéo dài đến tháng 4/2023

SKĐS - Hôm nay miền Bắc tiếp tục mưa phùn, nồm ẩm và sương mù khiến tầm nhìn hạn chế. Từ nay đến tháng 4/2023 vẫn còn 4-5 đợt nồm ẩm với thời gian dài ngắn khác nhau.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Sáng 10/2: Đám Tang Đẫm Nước Mắt Của Bé Gái Bị Xe Cán Tử Vong Trước Cổng Trường | SKĐS


Tô Hội
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH