Đón không khí lạnh, miền Bắc trời mưa rét

24-03-2023 4:17 PM | Xã hội

SKĐS - Từ đêm nay phía Đông Bắc Bộ trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét, nhiệt độ thấp nhất ở phía Đông Bắc Bộ phổ biến 18-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C

Sau nắng nóng, miền Bắc sẽ đón không khí lạnh vào cuối tuầnSau nắng nóng, miền Bắc sẽ đón không khí lạnh vào cuối tuần

SKĐS - Đợt nắng nóng diện rộng ở miền Bắc kéo dài trong 3 ngày, đến 25/3, toàn miền sẽ chuyển sang trạng thái trời mát, rét về đêm và sáng do không khí lạnh tràn xuống

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay (24/3), bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Khoảng gần sáng ngày 25/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 2-3; vùng ven biển cấp 3-4. 

Đón không khí lạnh, miền Bắc trời mưa rét - Ảnh 2.

Từ đêm nay không khí lạnh khiến nền nhiệt miền Bắc giảm, trời rét.

Từ ngày 25/3, phía Đông Bắc Bộ trời chuyển mát; từ đêm 25/3 phía Đông Bắc Bộ trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở phía Đông Bắc Bộ phổ biến 18-21 độ, vùng núi có nơi dưới 17 độ.

Dự báo chi tiết: 

Thời điểm dự báoKhu vực ảnh hưởngNhiệt độ thấp nhất (oC)Nhiệt độ trung bình (oC)
Ngày và đêm 25/3Phía Đông Bắc Bộ19-22, vùng núi có nơi dưới 1822-25, vùng núi có nơi dưới 22
Ngày và đêm 26/3Phía Đông Bắc Bộ18-21, vùng núi có nơi dưới 1721-23, vùng núi có nơi dưới 21

Trên biển, từ gần sáng ngày 25/3, ở khu vực phía Bắc vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 4-5, giật cấp 6, sóng biển cao 1,5-2,5m. 

Cảnh báo khả năng xuất hiện thiên tai đi kèm. Từ chiều tối ngày 24/3 đến ngày 25/3, ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 10-30mm/24h, có nơi trên 50mm/24h. Từ đêm 25-28/3, ở khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-20mm/24h, có nơi trên 40mm/24h (mưa dông tập trung vào chiều và tối). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng.

Miền Bắc, miền Trung đang trải qua những ngày thời tiết dị thường khi không khí lạnh mạnh xuất hiện ngay sau một đợt nắng nóng hiếm có trong tháng 3 với nhiều kỷ lục nhiệt độ được ghi nhận.

Miền Bắc đón không khí lạnh, chấm dứt nắng nóng kỷ lụcMiền Bắc đón không khí lạnh, chấm dứt nắng nóng kỷ lục

SKĐS - Từ chiều tối và đêm nay (24/3), một đợt không khí lạnh được dự báo tràn xuống gây mưa rào và dông mạnh ở khu vực Việt Bắc, Đông Bắc. Mưa dông sau đó mở rộng xuống khu vực Bắc Trung Bộ.


Tô Hội
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH