DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đón đợt không khí lạnh mới, miền Bắc tiếp tục mưa rét
D.Hải - 09:31 28/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hà Nội có mưa, trời tiếp tục rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-16 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn Trung ương, hiện nay (28/02), bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, ngày mai (01/03), không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc Bộ có mưa rải rác. Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ từ đêm mai có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió đông bắc trong đất liền lại mạnh lên cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Các tỉnh Bắc Bộ trời tiếp tục rét, vùng núi cao có nơi rét đậm, rét hại.

Hà Nội có mưa, trời tiếp tục rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-16 độ C.

Từ chiều tối và đêm mai, ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9; biển động mạnh; Vùng biển ngoài khơi Trung và Nam Bộ từ ngày 2/3 có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8 Sóng biển cao từ 2,0-3,0m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Theo báo cáo nhanh của Chi cục Phòng chống thiên tai khu vực miền Nam, do ảnh hưởng của triều cường, khu vực mái kè Gành Hào đoạn G1-835m thuộc Ấp 1, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu tiếp tục phát sinh sạt lở như sau:

+ Phần mái kè: diện tích sạt lở: 110m2 (dài: 11m, rộng: 10m, sâu: 2.5m);

+ Phần đường đỉnh kè: Bị sụt lún dài: 6m, rộng: 6m, sâu: 2m;

+ Dầm mũ hắt sóng: Bị gẫy hoàn toàn 11m.

*** Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, hiện nay (25/02), bộ phận không khí lạnh tăng cường ở phía Bắc vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, khoảng chiều tối và đêm nay, không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với dòng xiết gió Tây trên cao, ở Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác; Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to.

Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Vùng núi và trung du Bắc Bộ trời tiếp tục rét đậm, có nơi rét hại. Các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-15 độ C, vùng núi 10-12 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C.

Hà Nội có mưa, trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-14 độ C.

mưa rétẢnh minh họa.

 

Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8; Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) duy trì gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao từ 2-3m. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Trước tình hình trên, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đã có thông báo gửi Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố thuộc Bắc Bộ, ven biển từ Quảng Ninh đến Kiên Giang đề nghị theo dõi chặt chẽ diễn biến đợt không khí lạnh, chủ động đối phó với rét đậm, rét hại và gió mạnh trên biển.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố tổ chức trực ban nghiêm túc, theo dõi chặt chẽ diễn biến gió mùa Đông Bắc, hướng dẫn, phổ biến việc chống rét, chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển.

D.Hải

Tin liên quan
Đêm 25/2, miền Bắc đón thêm đợt không khí lạnh, có nơi rét hại
SKĐS - Theo dự báo, khoảng đêm 25/02 không khí lạnh tiếp tục được tăng cường.
Miền Bắc mưa rét đến 10 độ C, không khí lạnh liên tục tăng cường
SKĐS - Từ ngày 24/2 trở đi, không khí lạnh liên tục được bổ sung nên ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục có mưa diện rộng; trời rét...
Bắc Bộ trở rét từ đêm mai
SKĐS - Từ đêm mai, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi phía Bắc có nơi rét đậm...
Miền Bắc đón đợt rét mới trong tuần này, thấp nhất dưới 10 độ C
SKĐS - Hà Nội từ đêm 23/02 có mưa; trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất vào đêm và sáng sớm phổ biến 14-16 độ C.
Đề phòng chứng mề đay do giá rét
SKĐS - Khi bị dị ứng với nhiệt độ lạnh, bạn sẽ bị nổi mề đay hoặc phát ban lạnh. Bệnh có thể gây phản ứng nghiêm trọng dẫn đến ngất, sốc và tử vong.
Miền Bắc rét đậm nhiều nơi vào cuối tuần này
SKĐS - Ngày 10/2 không khí lạnh được tăng cường mạnh hơn nên trong hai ngày 10-11/2 ở Bắc Bộ có khả năng xảy ra rét đậm diện rộng.
Cách hạn chế cước tay mùa giá rét
SKĐS - Mùa đông, nhất là khi thời tiết giá lạnh, cháu đi làm bằng xe máy nên khi đến cơ quan tay cháu bị ửng đỏ...Các bác ở cơ quan nói cháu bị cước tay.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm