DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Domperidon và lưu ý tuyệt đối khi sử dụng
DS. Quang Huy - 15:16 01/11/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Domperidon là chất kháng dopamin, có tính chất tương tự như metoclopramid hydroclorid.

Domperidon là chất kháng dopamin, có tính chất tương tự như metoclopramid hydroclorid. Do thuốc hầu như không có tác dụng lên các thụ thể dopamin ở não nên domperidon không có ảnh hưởng lên tâm thần và thần kinh. Domperidon kích thích nhu động của ống tiêu hóa, làm tăng trương lực cơ thắt tâm vị và làm tăng biên độ mở rộng của cơ thắt môn vị sau bữa ăn, nhưng lại không ảnh hưởng lên sự bài tiết của dạ dày.


Thuốc dùng trong điều trị triệu chứng buồn nôn và nôn nặng, đặc biệt ở người bệnh đang điều trị bằng thuốc độc tế bào. Ðiều trị triệu chứng buồn nôn, nôn, cảm giác trướng và nặng vùng thượng vị, khó tiêu sau bữa ăn do thức ăn chậm xuống ruột.

Có thể dùng domperidon thường xuyên hoặc dài ngày. Tuy nhiên, người có tiền sử từng bị chảy máu đường tiêu hóa thì tuyệt đối không nên dùng domperidon vì thuốc có nguy cơ làm bệnh tái phát. Ngoài ra, người bị nôn sau khi mổ, người bị tắc ruột cơ học và trẻ nhỏ dưới 1 tuổi cũng tuyệt đối tránh dùng thuốc này.

DS. Quang Huy

Tin liên quan
Có thuốc chữa phì đại tuyến vú nam giới?
SKĐS - Tôi 28 tuổi, luôn cảm thấy khổ tâm vì hai bên vú của tôi to và căng như vú phụ nữ, dù hình thể của tôi bình thường (cao 1,72m, nặng 60kg). Tôi đọc thông tin thấy có nhiều biểu hiện của chứng phì đại tuyến vú ở nam giới. Mong quý báo cho tôi biết rõ hơn về chứng bệnh này và thuốc chữa.
Khi người viêm gan dùng thuốc
SKĐS - Người bị bệnh viêm gan dùng các thuốc chữa bệnh khác rất khó, nếu tự ý dùng sẽ bị sai sót, dẫn đến tai biến.
Trị viêm họng cấp do trào ngược, cách gì?
SKĐS - Tôi năm nay 56 tuổi, 3 ngày nay bị đau họng như cháy bỏng, nuốt đau và vướng. Tôi đi khám nội soi kết luận viêm họng cấp do trào ngược. Xin hỏi bác sĩ cách điều trị? Cần lưu ý gì trong ăn uống để bệnh không nặng thêm?
Nên chuẩn bị thuốc gì khi sống ở vùng ngập lụt?
SKĐS - Tại các vùng lũ lụt, sau khi nước rút thường xuất hiện một số dịch bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe cộng đồng. Để chủ động phòng ngừa dịch bệnh...
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm