DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đội tuyển Việt Nam có thể tập trung sớm hơn dự kiến
Ánh Dương - 06:56 02/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhiều khả năng, HLV Park Hang-seo sẽ cho đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) hội quân sớm hơn so với lịch dự kiến ban đầu.

Theo kế hoạch, ĐTVN dự kiến tập trung kể từ ngày 22/5. HLV Park Hang-seo dự kiến triệu tập 34 cầu thủ và bật mí không thay đổi nhiều về lực lượng. Phải 2 tháng nữa, ĐTVN mới tập trung chuẩn bị cho giai đoạn thi đấu ở UAE trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Nhưng ngay từ thời điểm này, ông Park đã lên xong phương án sơ bộ cho ĐTVN. Ông Park nói với báo giới: “Phải đợi thêm một thời gian nữa tôi mới có danh sách cho ĐTVN. Tôi dự tính sẽ triệu tập 34 cầu thủ, trong đó có 4 thủ môn. Tôi sẽ không nhiệt tình về việc thay đổi lực lượng. Có lẽ sẽ không có sự thay đổi ở hàng thủ. Mà nói chung không có đổi mới nhiều đâu vì những cầu thủ đã quen với lối chơi của đội tuyển rồi. Đó là phía ĐTVN”.

Tuyển Việt Nam  nhiều khả năng tập trung sớm cho vòng loại WC 2022. Ảnh: Minh Tuấn

Tuyển Việt Nam  nhiều khả năng tập trung sớm cho vòng loại WC 2022. Ảnh: Minh Tuấn

Ông Park nói thêm: “Chúng tôi sắp trở lại UAE sau vài tháng tới. Tôi đang tính sẽ tập trung tại Hà Nội vì sân bãi khá tốt. Tôi rất hy vọng ĐTVN sẽ tiếp tục phát huy được những kinh nghiệm khi từng đến UAE thi đấu cách đây 2 năm”. Nhà cầm quân Hàn Quốc kỳ vọng Văn Hậu có thể trở lại cùng ĐTVN trong đợt tập trung vào tháng 5 tới. Ông chia sẻ: “Cuối tháng 4, chúng tôi sẽ thành lập ban hội chẩn để đánh giá một lần nữa khả năng hồi phục của cậu ấy. Nếu có thể kịp tập trung vào tháng 5 với đội tuyển thì quá tốt. Văn Hậu là cầu thủ rất quan trọng, rất cần thiết với đội tuyển nhưng chúng ta cần có phương án bảo hộ cho cậu ấy, nếu Hậu chưa thể nhanh quay trở lại”. Đội sẽ có gần 1 tuần tập luyện trước khi lên đường sớm sang địa điểm đăng cai vòng loại World Cup 2022 trước ngày 31/5. Ngoài lịch tập trung nói trên, trước đó, ĐTVN đã được cân nhắc hội quân sớm hơn so với thời gian dự kiến. Được biết, nhiều khả năng các học trò của HLV Park Hang-seo sẽ hội quân vào ngày 10/5 tại Hà Nội. Tất nhiên, đây vẫn chưa phải là quyết định cuối cùng bởi tất cả cần có sự đồng nhất cũng như phân bổ tốt nhất về quãng thời gian tập luyện cho ĐTQG. Cũng nói thêm, trong thời gian qua, HLV Park Hang-seo rất quan tâm đến việc tìm địa điểm hợp lý để ĐTVN tập trung nhằm làm quen với điều kiện thời tiết với Thủ đô Dubai (UAE), địa điểm tổ chức các trận đấu còn lại của bảng G. Nhà cầm quân người Hàn đã có chuyến thị sát tại sân Quy Nhơn (Bình Định). Tuy nhiên, quyết định chọn nơi nào để đội tuyển tập trung vẫn chưa được VFF và ông Park vẫn đưa ra.

Theo lịch thi đấu, Việt Nam sẽ lần lượt gặp Indonesia (7/6), Malaysia (11/6) và UAE (15/6). Lúc này, Việt Nam đang đứng đầu bảng với 11 điểm. Mục tiêu của ông Park là giúp Việt Nam có 6 điểm trong 3 trận còn lại.         

Ánh Dương

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm