DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đối phó với đau đầu do suy nhược thần kinh
11:00 11/01/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi bị suy nhược thần kinh, gân đây thường xuyên đau đầu. Mong bác sĩ tư vấn cách đối phó chứng đau đầu này.

Vũ Thị Thoa (Nam Định)

Suy nhược thần kinh là hội chứng bệnh lý thuộc nhóm rối loạn thần kinh chức năng, do những rối loạn chức năng vỏ não và một số trung khu dưới vỏ gây nên. Bệnh suy nhược thần kinh được xác định là do căn nguyên tâm lý gây nên. Đau đầu là triệu chứng thường thấy trong suy nhược thần kinh, người bệnh có cảm giác nặng nề ở đầu, nhức buốt 2 hốc mắt (có thể kèm theo tình trạng tăng độ cận thị...). Chứng nhức đầu gia tăng khi nghỉ ngơi hoặc khi chưa có một giải pháp cụ thể nào. Vị trí đau thường khu trú ở trán và có thể 2 bên thái dương. Bệnh nhân đau âm ỉ lan tỏa toàn bộ đầu, có cảm giác như đội mũ, thắt khăn chặt, đau đầu tăng lên khi có kích thích, suy nghĩ, lo lắng có thể kèm theo chóng mặt, choáng váng. Đau đầu có thể xuất hiện ngay khi thức dậy vào buổi sáng, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt, làm việc trong ngày và làm gia tăng tình trạng suy nhược nếu không được điều trị kịp thời và đúng mức.

Qua thư thì không thể tư vấn cụ thể cho bạn được. Cách tốt nhất là bạn nên giảm căng thẳng, sắp xếp thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý. Khi chứng đau đầu diễn tiến nặng thì phải đi khám bệnh ngay.

BS. Lê Thọ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm