Hà Nội

Đối phó với chứng rụng tóc tuổi trung niên

29-07-2019 11:00 AM | Y học 360

SKĐS - Giống như những cơ quan khác trên cơ thể, tóc cũng lão hóa theo thời gian với các biểu hiện: rụng nhiều, ít mọc, nhanh bạc… Tuy nhiên, nếu biết cách chăm sóc tế bào mầm tóc từ sớm, cả hai giới đều có thể lấy lại tuổi xuân cho mái tóc của mình.

Đâu là “thủ phạm” gây rụng tóc tuổi trung niên?

Áp lực bộn bề về kinh tế lẫn sức khỏe, độ tuổi trung niên thời nay đến sớm hơn hẳn. Theo Trung tâm Y tế và Sức khỏe Philips (Mỹ), cột mốc đánh dấu sự bắt đầu khoảng tuổi này đã hạ xuống còn 35 tuổi chứ không phải 40 như trước đây.

Bước vào giai đoạn đối mặt với những cơn “bão giông” của cuộc đời, phụ nữ tuổi trung niên gặp phải không ít khủng hoảng: thần kinh nội tiết mất cân bằng, tâm sinh lý bất ổn, dễ bốc hỏa, cáu gắt, bận bịu lo toan đủ thứ việc… khiến sức khỏe mái tóc nhanh chóng xuống sức.

Với đàn ông ở tuổi “trưa ngả sang chiều”, thường phải “gánh gồng” trên vai trách nhiệm gia đình, chịu nhiều áp lực, stress trong công việc và cuộc sống. Ở tuổi này, nồng độ nội tiết tố nam (Testosterone) trong cơ thể phái mạnh cũng bắt đầu suy giảm, dẫn đến rối loạn sinh lý, lười vận động, dễ mệt mỏi. Theo nghiên cứu của bệnh viện Mayo Clinic (Mỹ), sau 30 tuổi, lượng Testosterone trung bình giảm khoảng 1% mỗi năm và giảm mạnh từ 30% - 50% khi ở độ tuổi ngoài 50.

Sự mất cân bằng thần kinh nội tiết (vốn có sự khác nhau giữa nam và nữ), tác động của căng thẳng, stress, lo âu, thiếu hụt dinh dưỡng... đều là các yếu tố chính làm suy yếu tế bào mầm tóc. Còn tế bào mầm tóc suy yếu lại là nguyên nhân cốt lõi gây rụng tóc, thưa tóc, hói đầu.

Xem video: Tế bào mầm tóc - Phát hiện đột phá về nguồn gốc mái tóc khỏe đẹp

Bí kíp lấy lại “tuổi xuân” cho mái tóc

Biết được tác nhân then chốt tác động đến quá trình rụng - mọc tóc là tế bào mầm tóc với cơ chế khác nhau giữa nam và nữ, các nhà khoa học khẳng định: Cần chú ý bảo vệ và thúc đẩy sự phát triển của “hạt giống” này. Theo đó, các giải pháp tối ưu giúp tế bào mầm tóc khỏe mạnh, tóc sớm “hồi sinh” cần được thực hiện theo cơ chế kiềng 3 chân, bao gồm: Cân bằng thần kinh nội tiết, cung cấp đầy đủ dưỡng chất và hạn chế các yếu tố gây hại lên mái tóc.

Tuổi trung niên vẫn có thể tìm lại mái tóc ngày xưa nếu biết chăm sóc tế bào mầm tóc

Qua nhiều nghiên cứu chuyên sâu bằng công nghệ sinh học phân tử, các nhà khoa học đã phát hiện tinh chất Cynatine® và các hoạt chất quý, phát triển thành 2 công thức tối ưu cho mỗi giới: CLI-α dành riêng cho nam và CLI-β dành riêng cho nữ.

- Công thức CLI-α (dành cho nam) chứa Cynatine® và bộ hợp chất: Saw Palmetto, Eurycoma Longifolia, American Ginseng… giúp cân bằng thần kinh nội tiết nam, giảm các tác động gây hại cho tế bào mầm tóc do stress, thuốc lá, rượu bia, phòng ngừa hói đầu, giúp tóc mọc lên dày, khỏe, cứng cáp...

- Công thức CLI-β (dành cho nữ) chứa Cynatine® và bộ hợp chất: Pumpkin Seed, Black cohosh, Horsetail… giúp cân bằng thần kinh nội tiết nữ, bổ sung các dưỡng chất cần thiết để thúc đẩy tế bào mầm tóc, từ đó giảm rụng, giúp sợi tóc mọc lên chắc khỏe và bóng mượt, hạn chế tình trạng khô xơ, đứt gãy.

Với những người lớn tuổi hay hói đầu lâu năm, cần nhiều thời gian để tóc hồi phục hơn nên cần kiên trì dùng Qik Hair theo đủ liệu trình; kết hợp điều chỉnh lối sống tích cực như giảm stress, ngủ đủ giấc, giảm tần suất uốn/ duỗi/ nhuộm... để hạn chế các tác động gây hại lên mái tóc, đem lại hiệu quả giảm rụng, tăng mọc tóc chắc khỏe tốt nhất.

Hiện nay, Qik Hair cho nam và Qik Hair cho nữ đã có chai nhỏ 15 viên, giúp người dùng mới dễ dàng dùng thử và trải nghiệm, chất lượng không đổi so với chai 30 viên trước đó. Xem thêm thông tin tại đây.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn