Hà Nội

Đối phó chứng rụng tóc

14-12-2020 4:00 PM | Phòng mạch online

SKĐS - Cháu 23 tuổi, sức khoẻ tương đối tốt, tuy nhiên cháu bị rụng tóc rất nhiều, nhất là khi gội đầu. Rụng tóc nhiều làm cháu rất tự ti và lo lắng, xin bác sĩ tư vấn cách khắc phục hiện tượng trên.

Như Lan (Hà Nội)

Rụng tóc là một hiện tượng bình thường. Mỗi ngày chúng ta rụng khoảng 100 sợi tóc. Tình trạng này có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, mọi giới tính.

Tuy nhiên khi bị rụng tóc nhiều hơn 100 sợi mỗi ngày bạn cần lưu ý: Gội đầu nhẹ nhàng nhưng phải thật kỹ và thật sạch nếu không dầu gội còn sót lại sẽ có thể làm tắc lỗ chân lông, tác động xấu tới sự tuần hoàn nuôi dưỡng tóc. Trong khi gội đầu nên nhẹ nhàng mát-xa tóc để kích thích mao mạch và mao nang tóc phát triển; Chải đầu thường xuyên nhưng cần đúng cách để làm sạch tóc và kích thích da đầu, tăng sự tuần hoàn, nuôi dưỡng tóc giúp tóc khỏe và mọc nhanh hơn; Không nên nhuộm tóc, uốn tóc hay duỗi tóc quá nhiều lần vì có thể làm tóc hư tổn và gãy rụng. Lưu ý uống đủ nước, bổ sung các loại vitamin, đặc biệt là vitamin B, H và lipid, cùng các nguyên tố vi lượng, canxi để tóc được nuôi dưỡng một cách tốt nhất. Tránh căng thẳng,  ngủ đủ giấc cũng là một cách giúp mái tóc bóng khỏe hơn.

Nhưng cách tốt nhất vẫn là nên đi khám để biết được chính xác nguyên nhân rụng tóc. Khi biết được rõ nguyên nhân mới có thể tìm cách cải thiện hoặc điều trị phù hợp và hiệu quả.

BS. Lan Anh


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH