DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đội phản ứng nhanh COVID - 19 BV Chợ Rẫy đã lên đường “chi viện” Bình Thuận
An Quý - 21:15 12/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - BV Chợ Rẫy được Bộ Y tế chỉ đạo triển khai 2 đội phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 và sẵn sàng chờ lệnh. Các thành viên trong Đội phản ứng nhanh luôn trong tâm thế sẵn sàng để triển khai nhiệm vụ. Và, gần 1h sáng ngày 12/3, họ đã đến “chi viện” cho BV Đa khoa Bình Thuận

Chiều 12/3/2020, thêm 5 ca nhiễm COVID-19 tại Bình Thuận, nâng tổng số ca nhiễm COVID-19 tại Việt Nam là 44 ca.

Trước đó, nhiều kế hoạch phản ứng nhanh đã được Bộ Y tế kích hoạt. Ngay trong đêm 11/3, Đội phản ứng nhanh Phòng chống dịch COVID-19 của BV Chợ Rẫy đã lên đường chi viện cho Bình Thuận.

Đội phản ứng nhanh phòng chống dịch bệnh COVID - 19 của BV Chợ Rẫy đã lên đường trong đêm, chi viện Bình Thuận (Ảnh: BV Chợ Rẫy)

Vào lúc 20g30 ngày 11/3/2020, Đội phản ứng nhanh của BV Chợ Rẫy đã khởi động nhanh chóng, triển khai nhiệm vụ và lên đường chỉ trong vòng 45 phút sau khi nhận được sự chỉ đạo trực tiếp từ PGS.TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 và PGS. TS. Lương Ngọc Khuê, Phó Trưởng Tiểu ban Điều trị.

Đội phản ứng nhanh của BV Chợ Rẫy đã có mặt tại BV Đa khoa Bình Thuận lúc 1g sáng ngày 12/3/2020 (Ảnh: BV Chợ Rẫy)

BSCKII Nguyễn Tri Thức, Giám đốc BV Chợ Rẫy cho biết: BV Chợ Rẫy được Bộ Y tế chỉ đạo triển khai 2 đội phản ứng nhanh và sẵn sàng chờ lệnh. Các thành viên trong Đội phản ứng nhanh luôn chuẩn bị sẵn một balo trong đó có đầy đủ các đồ dùng cá nhân, 1 số dụng cụ… và trong tâm thế sẵn sàng để triển khai nhiệm vụ ngay sau khi nhận lệnh”.

Hai bệnh viện đã trao đổi sơ bộ như hội chẩn về tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân, các quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn… (Ảnh: BV Chợ Rẫy)

Có mặt tại BV Đa khoa Bình Thuận gần 1 giờ sáng ngày 12/3/2020, Đội phản ứng nhanh Phòng chống dịch COVID-19 của BV Chợ Rẫy gồm ThS.BS. Võ Ngọc Anh Thơ - Phó Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới, TS.BS Phùng Mạnh Thắng - Trưởng khoa Chống Nhiễm khuẩn, BS Nguyễn Trọng Phương - Phó ca thường trực khoa Cấp cứu… đã tiến hành một số trao đổi sơ bộ như hội chẩn về tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân, các quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn…

Kiểm tra khu cách ly tại BV Đa khoa Bình Thuận (Ảnh: BV Chợ Rẫy)

Sáng nay, 12/3/2020, Đoàn công tác của BV Chợ Rẫy và BV Đa khoa Bình Thuận tiếp tục làm việc chi tiết về công tác điều trị, sàng lọc bệnh, phòng chống nhiễm khuẩn… dựa trên các quy trình nghiêm ngặt của Bộ Y tế và tình hình thực tế tại điạ phương.

Sau đó, Đoàn sẽ tiếp tục phối hợp cùng bệnh viện địa phương theo dõi và triển khai một số kế hoạch trong cách ly và điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 và chỉ quay về BV Chợ Rẫy sau khi hoàn tất công việc tại BV Đa khoa Bình Thuận.

Chiều 12/3/2020, Bộ Y tế cho biết, Viện Pasteur Nha Trang cho hay, Viện tiếp nhận 56 mẫu bệnh phẩm do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bình Thuận thu thập từ 56 trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp tiếp xúc gần đối với những bệnh nhân mắc COVID-19 tại tỉnh Bình Thuận đã được công bố trong các ngày 10 và 11/3/2020.  Kết quả xét nghiệm, 5 mẫu của bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

An Quý

Tin liên quan
Phòng dịch COVID-19: Người phải cách ly y tế tại nhà làm gì để an toàn cho người khác?
SKĐS -Cục Quản lý môi trường y tế, Bộ Y tế vừa công bố Hướng dẫn vệ sinh khử khuẩn đối với những người phải cách ly y tế tại nhà phòng chống dịch bệnh COVID-19.
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
COVID-19, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay, 200 quốc gia/ vùng lãnh thổ trên toàn cầu ghi nhận trường hợp mắc.
Nhân viên bệnh viện đứng trước sảnh đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho người dân phòng COVID-19
SKĐS - Từ chiều ngày 12/3/2020, nhân viên của BV Việt Nam Thuỵ Điển Uông Bí trong trang phục phòng chống dịch sẽ đứng trước cửa ra vào của BV để tiến hành đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho bệnh nhân, người nhà và khách hàng để phòng chống dịch COVID -19.
Quảng Ngãi:Hai người tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 thứ 31 có kết quả âm tính
SKĐS - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi cho biết, kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của 2 người tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 thứ 31 đã âm tính với virus SARS-CoV-2.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm