DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đội ngũ điều dưỡng BV Việt Đức có nhiều sáng kiến trong điều trị, chăm sóc người bệnh
Thái Bình - Trần Minh - 09:37 22/10/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Với đội ngũ 1.200 điều dưỡng, lực lượng điều dưỡng tại Bệnh viện Việt Đức đã đồng hành cùng các bác sĩ, phẫu thuật viên kịp thời cứu chữa, điều trị, chăm sóc cho hàng triệu lượt bệnh nhân cấp cứu, khám chữa bệnh tại Bệnh viện Việt Đức mỗi năm.

Phát biểu tại Lễ kỉ niệm 25 năm thành lập Phòng Điều dưỡng, Hội nghị khoa học Điều dưỡng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức lần thứ IX diễn ra ngày 20/10, GS.TS Nguyễn Viết Tiến – Thứ trưởng Bộ Y tế ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu đã đạt được trong 25 năm hình thành và phát triển của Phòng Điều dưỡng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

GS.TS Nguyễn Viết Tiến- Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Phòng điều dưỡng Bệnh viện Việt Đức

"Trong những thành tích chung của ngành y tế, có sự đóng góp rất to lớn của đội ngũ điều dưỡng trong việc thực hiện các mục tiêu của ngành y tế, nhất là trong việc nâng cao chất lượng điều trị và chăm sóc người bệnh, vì sự hài lòng của người bệnh"- Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến nói.

Nhìn lại 25 năm hình thành và phát triển, Phòng Điều dưỡng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức luôn là lá cờ đầu trong lĩnh vực chăm sóc bệnh nhân và hội nhập với điều dưỡng quốc tế Công tác điều dưỡng bệnh viện có nhiều khởi sắc và đạt được nhiều thành tích nổi bật về mọi mặt. Đặc biệt trong công tác chuyên môn chăm sóc người bệnh, đào tạo, chỉ đạo tuyến, hợp tác quốc tế, dần khẳng định vai trò không thể thiếu của đội ngũ điều dưỡng với hình ảnh thân thiện, chuyên nghiệp.

Được biết, để nâng cao hiệu quả hoạt động của công tác điều dưỡng, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh, Bệnh viện Việt Đức đã cụ thể hoá thành các quy trình kỹ thuật, quy định chuyên môn cho phù  hợp với đặc thù và điều kiện thực tế  để làm cơ sở cho điều dưỡng dễ thực hiện và đạt kết quả cao (17 quy trình kỹ thuật, 12 quy định và 32 bảng kiểm, phiếu đáng giá).

GS.TS Trần Bình Giang tặng hoa các thế hệ Nguyên Trưởng phòng Điều dưỡng Bệnh viện

Công tác giám sát, kiểm tra, đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ trong công tác điều dưỡng đã đi vào nề nếp, mang tính thực tế và khoa học với tâm niệm “Quản lý mà không có giám sát, kiểm tra, đánh giá thì coi như không quản lý” việc giám sát, kiểm tra, đánh giá thực hiện nghiêm túc tại các khoa phòng, kết quả đều phản ánh đúng sự thật và hết sức nghiêm túc (kết quả cụ thể đã được báo cáo trong các buổi tổng kết công tác chăm sóc người bệnh của điều dưỡng theo tháng, quí, năm).

Với đội ngũ 1.200 điều dưỡng, lực lượng điều dưỡng tại Bệnh viện Việt Đức đã đồng hành cùng các bác sĩ, phẫu thuật viên và các bộ phận liên quan khác của bệnh viện kịp thời cứu chữa, điều trị, chăm sóc cho hàng triệu lượt bệnh nhân cấp cứu, khám chữa bệnh tại Bệnh viện Việt Đức mỗi năm.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nhấn mạnh trong thời gian tới, bệnh viện sẽ đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động nâng cao y đức và truyền lòng say mê nghề nghiệp cho đội ngũ điều dưỡng, thực hiện cam kết: “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng đến sự hài lòng của người bệnh” do Bộ Y tế phát động.

Các chuyên gia quốc tế tham dự Lễ kỉ niệm 25 năm thành lập Phòng Điều dưỡng, Hội nghị khoa học Điều dưỡng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức lần thứ IX

Hội nghị khoa học Điều dưỡng Bệnh viện Việt Đức lần thứ IX với chủ đề “Xây dựng môi trường an toàn người bệnh: Những đổi mới trong đào tạo, quản lý và thực hành chăm sóc” diễn ra cùng ngày 20/10 tại Bệnh viện Việt Đức có 21 bài báo cáo được trình bày, trong đó 17 bài báo trong nước đến từ các Bệnh viện: Việt Đức, Bạch Mai, Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện E, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình và 4 bài báo cáo quốc tế.

Qua các bài báo cáo khoa học trình bày tại hội nghị cho thấy đội ngũ điều dưỡng của Bệnh viện Việt Đức đã có nhiều sáng kiến trong quá trình khám chữa bệnh, góp phần nâng cao chất lượng điều trị và chăm sóc người bệnh, vì sự hài lòng của người bệnh

Hội nghị khoa học là dịp để đội ngũ điều dưỡng của Bệnh viện Việt Đức giao lưu, học hỏi kinh nghiệm nghiên cứu khoa học với các điều dưỡng đến từ một số nước trên thế giới cũng như từ một số bệnh viện trong nước nhằm áp dụng hiệu quả trong quá trình thực hiện chuyên môn, nghiệp vụ chăm sóc, cứu chữa cho người bệnh.

Thái Bình - Trần Minh

Tin liên quan
Đào tạo an toàn phòng mổ cho gần 100 y tá, điều dưỡng tại Hà Nội
SKĐS - Y tá, điều dưỡng phòng mổ là cánh tay phải của bác sĩ phẫu thuật. Trong quá trình thực hiện ca mổ, y tá, điều dưỡng viên phòng mổ phải chuẩn bị dụng cụ, thường xuyên theo dõi ca mổ nhằm bổ sung dụng cụ mổ và hỗ trợ bác sĩ phẫu thuật khi cần.
Nhật Bản hỗ trợ đào tạo điều dưỡng viên giúp cải thiện chất lượng chăm sóc bệnh nhân
SKĐS - Nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt - Nhật trên lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực y tế - chăm sóc sức khỏe. Tới đây, các chuyên gia của Nhật sẽ sang Việt Nam để đào tạo kỹ năng cho các điều dưỡng viên, giúp nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân.
Chú trọng hơn nữa đào tạo kỹ năng giao tiếp, ửng xử cho điều dưỡng
SKĐS - Nhiều nghiên cứu cho thấy, đóng góp của người điều dưỡng trong việc chăm sóc chữa bệnh cho người bệnh chiếm ít nhất 50% trong việc an toàn và chất lượng điều trị cho người bệnh.
Điều dưỡng viên – đóng vai trò quan trọng góp phần làm hài lòng người bệnh
SKĐS - Hội điều dưỡng Hà Nội hiện có 63 chi hội với khoảng 10.000 hội viên. Mặc dù không phải là những người đưa ra quyết định chẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân, nhưng điều dưỡng viên là những người luôn túc trực ngày đêm, không quản khó khăn trực tiếp chăm sóc người bệnh.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm