DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Dời ngày “đèn đỏ” thế nào để tránh thai?
13:40 01/10/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tháng trước em có kinh ngày 23, tháng này do có việc bận nên em muốn dời ngày kinh (kinh nguyệt của em là 28 ngày) nên em uống thuốc từ ngày 20-29 thì dừng và ngày 30 vợ chồng em có quan hệ, vậy em có thai không?

Tháng trước em có kinh ngày 23, tháng này do có việc bận nên em muốn dời ngày kinh (kinh nguyệt của em là 28 ngày) nên em uống thuốc từ ngày 20-29 thì dừng và ngày 30 vợ chồng em có quan hệ, vậy em có thai không?

Linh (trankhanhlinh220595@gmail.com)

Thuốc uống tránh thai ngoài tác dụng tránh thai, trong sản khoa còn dùng điều trị tạo vòng kinh nhân tạo, uống để dời ngày kinh nguyệt... Theo nguyên tắc, khi dùng thuốc tránh thai hằng ngày thì ngày nào cũng phải uống mới có tác dụng tránh thai và được khuyến cáo uống vào ngày thứ 3 sau  khi thấy kinh. Còn trường hợp của em là uống để dời ngày kinh nên nếu đang uống mà ngừng không uống nữa  khoảng một vài ngày sau sẽ thấy kinh nguyệt. Theo thư em thì em chỉ uống thuốc có 10 ngày (từ 20-29) lại ngừng thì chỉ có tác dụng dời ngày kinh chứ không thể tránh được thai. Vì vậy nếu thấy trễ kinh 7-10 ngày em cần kiểm tra bằng que thử hoặc siêu âm xem có thai không để có cách giải quyết thai ngoài ý muốn sớm.

BS. Kim Oanh

Tin liên quan
Đông dược trị chứng “đèn đỏ phập phù”
SKĐS - Người phụ nữ khỏe mạnh bình thường thì 28 ngày thấy kinh nguyệt một lần. Nhưng cá biệt cũng có người thân thể khỏe mạnh mà 2 tháng có kinh một lần thì gọi là “tinh nguyệt”.
Một số loại thuốc không nên dùng những ngày "đèn đỏ"
Vào những ngày "đèn đỏ", sự thay đổi về nội tiết có thể khiến cho người phụ nữ nhạy cảm hơn. Vì vậy, chị em cần hết sức lưu ý để bảo vệ sức khỏe của mình và lưu ý khi sử dụng bất kì loại thuốc nào.
4 Món ăn bổ dưỡng cho ngày “đèn đỏ”
SKĐS - Khi đến tháng, nhiều người bị đau bụng, đau lưng và máu kinh ra dữ dội khiến cơ thể nhợt nhạt, chóng mặt...
8 điều bạn trai không nên làm khi người yêu đang kỳ “đèn đỏ”
SKĐS - Thời điểm phụ nữ đến kỳ “đèn đỏ” cũng trở thành thời điểm tệ nhất trong tháng đối với một số người đàn ông khi họ không biết phải đối xử ra sao với cô bạn gái của mình tự dưng trở nên “trái tính trái nết”.
Mách bạn 6 cách rút ngắn kỳ kinh nguyệt an toàn, hiệu quả
Rút ngắn kỳ kinh nguyệt bằng các mẹo đơn giản và an toàn sẽ giúp nữ giới có cuộc sống thoải mái và thuận tiện hơn, nhất là trong nhịp sống hiện đại như hiện nay
Sự nóng lên của trái đất có thể tác động đến đời sống tình dục
SKĐS - Theo Cục Nghiên cứu kinh tế quốc gia Mỹ thì trái đất đang nóng lên, nhưng đời sống tình dục của chúng ta lại có vẻ lạnh đi.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm