Đội mưa thi công đường vào nơi an táng Đại tướng

11-10-2013 3:11 PM | Thời sự

Sáng 11/10, dù trời Quảng Trạch mưa như trút nước, nhưng các đơn vị thi công tuyến đường vào núi Rồng vẫn nỗ lực hết mình để hoàn thành những công đoạn cuối cùng, sẵn sàng đón người Anh hùng dân tộc về đất mẹ.

Sáng 11/10, dù trời Quảng Trạch mưa như trút nước, nhưng các đơn vị thi công tuyến đường vào núi Rồng vẫn nỗ lực hết mình để hoàn thành những công đoạn cuối cùng, sẵn sàng đón người Anh hùng dân tộc về đất mẹ.

Những ngày qua, công tác chuẩn bị cho Lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại núi Rồng (Vũng Chùa - Đảo Yến) thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, được tiến hành rất khẩn trương.
 
Sáng nay 11/10, thời tiết mưa như trút đã gây bất lợi cho đơn vị thi công tuyến đường vào núi Rồng. Tuy nhiên công việc không vì thế mà giảm tiến độ. Từng đoàn xe vẫn hối hả chở vật liệu tới; các chiến sỹ công binh rà soát bom mìn trong mưa; các công nhân cũng hối hả làm...

Dọc theo tuyến quốc lộ 1A từ TP Đồng Hới vượt ra khỏi Đèo Ngang, từ TP Đồng Hới vào Lệ Thủy, các công ty, công nhân trực thuộc Khu quản lý đường bộ IV cũng đang nỗ lực vá những đoạn đường hư hỏng. Phó Tổng giám đốc Khu quản lý đường bộ IV - ông Nguyễn Ngọc Minh - nói nhanh: “Việc duy tu bão dưỡng các tuyến quốc lộ trên địa bàn là trách nhiệm của chúng tôi, nhưng lần này đúng ngày Quốc tang Đại tướng nên tất cả các công ty trực thuộc, các cán bộ, công nhân thuộc phân khu đều nỗ lực hết mình. Dù mưa lớn, bão vừa càn quét gây hư hỏng nhiều, nhưng chúng tôi hứa những cung đường mà xe chở linh cữu Đại tướng và người dân tiễn đưa đi qua sẽ yên bình".

 Đội mưa thi công đường vào nơi an táng Đại tướng 1 
Núi Rồng, nơi an nghỉ cuối cùng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong cơn mưa nặng hạt sáng nay
 
Đội mưa thi công đường vào nơi an táng Đại tướng 2
Những đoàn xe hối hả chở vật liệu thi công đường vào núi Rồng  
 
Đội mưa thi công đường vào nơi an táng Đại tướng 3
 
 
Đội mưa thi công đường vào nơi an táng Đại tướng 4
Đội mưa thi công đường vào nơi an táng Đại tướng 5
 
Đội mưa thi công đường vào nơi an táng Đại tướng 6
Các công nhân nỗ lực làm đường trong cơn mưa nặng hạt
 
Đội mưa thi công đường vào nơi an táng Đại tướng 7
 
Đội mưa thi công đường vào nơi an táng Đại tướng 8
Một công nhân đang khơi dòng thoát nước
 
Đội mưa thi công đường vào nơi an táng Đại tướng 9
 
Đội mưa thi công đường vào nơi an táng Đại tướng 10
Sáng nay cũng có nhiều phóng viên báo chí đội mưa về Vũng Chùa - Đảo Yến đưa tin về công tác chuẩn bị cho Lễ an táng Đại tướng.

Theo Dân trí

Tags:
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH