Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của ngành y

Suckhoedoisong.vn - Sáng 29/10/2016, Sở Y tế, Công đoàn ngành y tế tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức hội thi “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng đến sự hài lòng của người bệnh”. Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm nâng cao y đức trong ngành y mà ngành y tế Quảng Ngãi đang nỗ lực xây dựng.

Phát biểu tại hội thi, lãnh đạo ngành y tế Quảng Ngãi cho rằng, hội thi “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng đến sự hài lòng của người bệnh” là một trong những hoạt động hết sức có ý nghĩa, nhằm thay đổi nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ người bệnh của cán bộ y tế, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ, củng cố niềm tin và sự hài lòng của người bệnh, tôn vinh nét đẹp ngành y tế tỉnh nhà bằng hình thức sân khấu hóa.

Nhiều tiết mục hay từ 23 đội thi đã đem đến cho người xem những bài học và tiếng cười bổ ích

Trong 2 ngày 29 và 30/10, 23 đội thi đến từ các bệnh viện đa khoa, trung tâm y tế trực thuộc Sở Y tế Quảng Ngãi sẽ tổ chức thi và trải qua các phần thi chào hỏi và phần thi tiểu phẩm xoay quanh vấn đề y tế, đặc biệt là y đức ngành y. Ban tổ chức sẽ chọn ra 6 tiết mục hay nhất để công diễn trong chương trình Hội diễn nghệ thuật quần chúng ngành y tế Quảng Ngãi vào tối ngày 30/10 tại Nhà văn lao động tỉnh Quảng Ngãi.

Thục Uyên - Minh Huy

Loading...
Bình luận
  • Bùi tá Vinh (Vinhbui2057@gmail.com)

    Cum từ " đổi mới" phong cách thái độ phục vụ trong ngành y tế Quảng Ngãi đã có từ nhiều năm qua,chứ không phải bây giờ mới áp dụng thuật ngữ này. Nhưng khách quan mà nói rằng cũng có phần thay đổi,song! vấn để thay đổi dường như chỉ được khoảng 10-20% trong tổng số đội ngũ thuộc ngành y tế Quảng Ngãi và đặc biệt là tại bệnh viện Đa Khoa tỉnh.Còn không ít các Y bác sĩ vẫn chưa" thay đổi" được chuyện ứng xử với người bệnh và thân nhân người bệnh,nhưng điều lam nhiều người bất bình nhất là số nhân viên bảo vệ ( vệ sĩ) và một số hộ lý. Nói năng rất thô tục. Nén cũng không ít người đã ra ngoài tỉnh khác để khám và điều trị./. Bùi Tá Vinh. Quang Ngãi

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com