DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
“Đổi giấy lấy cây”: Lan tỏa lối sống xanh trong cộng đồng
Việt Anh - 10:42 01/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong các ngày 27-28/2, tại khu tập thể A3 (Đại La, Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã diễn ra Chương trình “Đổi giấy lấy cây”.

Chương trình này do nhóm Green Life tổ chức, (hoạt động từ tháng 12/2018). Tập hợp các bạn trẻ đang sinh sống, học tập trên địa bàn thành phố Hà Nội xây dựng, với mục đích lan tỏa lối sống xanh tới cộng đồng.

Không quản trời mưa, nhiều người đã đến tham gia Chương trình “Đổi giấy lấy cây”.

Không quản trời mưa, nhiều người đã đến tham gia Chương trình “Đổi giấy lấy cây”.

Theo đó, số lượng giấy, vỏ hộp sữa, pin cũ mọi người mang tới chương trình sẽ được quy ra “số sao”. 1 sao sẽ tương ứng với 3kg giấy photo và vở học sinh, 1kg vỏ lon đã đập bẹp hay 3kg nhựa các loại... ai mang đến chương trình sẽ được đổi lấy những cây xanh đáng yêu như sen đá, xương rồng,... có tác dụng hút bức xạ, thanh lọc không khí.

Từ sáng sớm, đã có nhiều người bất chấp trời mưa đến để đổi giấy lấy cây. Có người mang tới chương trình một xe chất đầy những giấy vụn, vỏ chai,...

Chị Đỗ Thị Thanh Mai (thành viên nhóm Green Life) chia sẻ: Dù trời mưa nhưng cũng có nhiều người đến và chỉ trong buổi sáng (27/2), Chương trình đã thu gom được 100kg giấy các loại. Green Life mong muốn, trong vòng 5 năm tới, Hà Nội sẽ giảm 50% lượng rác thải. Bên cạnh đó, người dân sẽ có ý thức hơn trong việc phân loại rác tại nguồn.

Bạn Nguyễn Quốc Anh (22 tuổi) chia sẻ: Mình đến đây từ sáng sớm với 3kg giấy vụn và đổi được một chậu cây xương rồng xinh xắn. Green Life đã tổ chức sự kiện đổi giấy lấy cây vô cùng ý nghĩa. Sự kiện không chỉ là đổi giấy, pin, vỏ lon để mang những chậu cây xanh về, mà sự kiện còn giúp mọi người hiểu thêm về phân loại rác và lan tỏa lối sống xanh tới cộng đồng.

Việt Anh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm