DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đói cho sạch
Cả Nghĩ - 06:24 29/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm buồn lắm:

- Trường phổ thông dân tộc bán trú xã Bản Công nằm ở khu vực núi cao đặc biệt khó khăn của tỉnh Yên Bái. Do nhà ở xa, đi lại khó khăn, học sinh phần lớn ở bán trú tại trường.

- Vâng. Vì thế mà các thầy cô bám trụ được ở đây để dạy các cháu rất đáng khâm phục  và Chính phủ cũng đã có chế độ cấp gạo cho các cháu…

- Vậy mà hai ông hiệu trưởng, hiệu phó - ông Nguyễn Đăng Vinh và Vũ Đức nỡ bán 6 tấn gạo của các cháu học sinh bán trú lấy 42 triệu đồng để chi tiêu cá nhân đã bị Công an huyện Trạm Tấu (Yên Bái) ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam để điều tra tội Tham ô tài sản hôm 21/11.

- Nghĩa là chờ cho qua ngày 20/11.

- Chờ qua ngày lễ các nhà giáo mới khởi tố là việc làm tế nhị nhưng đúng là không thể cho qua được.

- Mỗi ông có hơn hai chục triệu chả biết là to hay nhỏ so với mặt bằng giáo viên nói chung hoặc với giáo viên miền núi nhưng ăn gạo của các cháu thì nhẫn tâm quá!

- Không thể nói hai ông trên nghèo mà “túng quá hóa liều được”. Đây còn là đạo đức người thầy. Mà “ăn” được 6 tấn gạo thì số tiền Chính phủ hỗ trợ cả tiền ăn là bằng 40% mức lương tối thiểu chung cho toàn bộ học sinh trong trường liệu bị xà xẻo?

- Quả là chuyện buồn sau ngày 20/11, thật vừa thương vừa giận!

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm