DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đổi 1.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho xe ôm tại 4 bến xe
10:09 25/08/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sẽ đổi 1.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho tài xế xe ôm tại 4 bến xe: Giáp Bát, Yên Nghĩa, Mỹ Đình, Gia Lâm vào ngày 10/9/2015.

Sẽ đổi 1.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho tài xế xe ôm tại 4 bến xe: Giáp Bát, Yên Nghĩa, Mỹ Đình, Gia Lâm vào ngày 10/9/2015.

Đây là một trong những nội dung của Chiến dịch truyền thông toàn dân đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn. Theo đó, chương trình sẽ trang bị mũ bảo hiểm đạt chuẩn trị giá khoảng 430.000 đồng cho lái xe ôm.

 

Ngày 24/8, tại Hà Nội, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức họp báo giới thiệu Chiến dịch truyền thông toàn dân đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn và Cuộc thi sáng tác video clip “Tự tin đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn – về nhà an toàn” năm 2015.

Chiến dịch truyền thông toàn dân đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn là chương trình bao gồm nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên, người dân về việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn, như: trang bị mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho tài xế xe ôm, cuộc thi sáng tác video clip tuyên truyền về đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn, cảnh sát giao thông kiểm tra chất lượng mũ bảo hiểm trên đường phố, huỷ bỏ mũ kém chất lượng và đổi mũ chất lượng cho người dân...

Anh Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam nhấn mạnh, điều quan trọng nhất của chiến dịch là truyền thông nâng cao nhận thức của người dân về việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông. Tại Việt Nam hiện nay, phương tiện lưu thông chủ yếu của người dân vẫn là xe máy. Tai nạn giao thông (TNGT) liên quan đến xe máy vẫn chiếm khoảng 70% tổng số vụ TNGT. Trong đó, có 30% chấn thương sọ não dẫn đến tử vong.

Cấu tạo cơ bản của mũ bảo hiểm đạt chuẩn phải có đủ 3 bộ phận: vỏ mũ, đệm hấp thụ xung động bên trong vỏ mũ (đệm bảo vệ) và quai đeo.

Cấu tạo cơ bản của mũ bảo hiểm đạt chuẩn phải có đủ 3 bộ phận: vỏ mũ, đệm hấp thụ xung động bên trong vỏ mũ (đệm bảo vệ) và quai đeo.

Để đẩy lùi con số thương vong đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) từ lâu đã khuyến cáo tầm quan trọng của đội mũ bảo hiểm và khuyến khích các nước thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy. Mũ bảo hiểm giúp giảm chấn thương nặng do TNGT 69% và giảm khả năng tử vong do chấn thương sọ não đến 40%. Quy định đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy đã được áp dụng tại Việt Nam từ năm 2007 đến nay và được đa số người tham gia giao thông chấp hành. Tuy nhiên, vẫn có một bộ phận không nhỏ người dân, trong đó có những người trẻ không đội mũ bảo hiểm, hoặc đội mũ bảo hiểm kém chất lượng, hoàn toàn không có khả năng bảo vệ khi tham gia giao thông.

Theo ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, từ năm 2014, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã tổ chức Chiến dịch tuyên truyền và triển khai đợt cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm về sản xuất, kinh doanh và sử dụng mũ không phải mũ bảo hiểm cho người đi môtô, xe gắn máy, xe đạp điện; xử lý vi phạm đối với đối tượng đội mũ không phải mũ bảo hiểm cho người đi môtô, xe gắn máy, xử lý đối tượng đội mũ bảo hiểm không đúng quy cách.

Ông Hùng nhấn mạnh “cái chết vì TNGT là cái chết bi thương và không đáng có nhất, nhiều trong số đó là những người trẻ tuổi khiến không ít gia đình mất đi người trụ cột. Trong khi đó, với việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn sẽ giúp bảo vệ tính mạng người dân, và phần nào đó có thể giảm thiểu chấn thương do TNGT….”.

Chiến dịch truyền thông toàn dân đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn với chủ đề "Tự tin đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn - Về nhà an toàn” là một trong những dự án trọng điểm của thỏa thuận hợp tác chiến lược này. Năm 2014, chương trình đã diễn ra rộng khắp tại các thành phố lớn trên phạm vi cả nước, mang đến những kiến thức cần thiết giúp cộng đồng nhận thức rõ tầm quan trọng của thói quen đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn và thành công trang bị cho người dân hơn 6.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn.

Chiến dịch truyền thông toàn dân đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn 2015 với chủ đề “Tự tin đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn – Về nhà an toàn” chính thức khởi động trên toàn quốc từ ngày 24/08/2015 đến ngày 25/9/2015.

D.Hải

 

 

Tin liên quan
Học sinh, sinh viên phải đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông
SKĐS - ĐT quy định 100% học sinh, sinh viên phải nghiêm túc thực quy định đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy.
Vì sao cần đội mũ bảo hiểm cho trẻ?
SKĐS - Các nghiên cứu tại cộng đồng cho thấy có đến gần 70% các vụ va chạm và gây thương tích đều có liên quan đến xe máy và trong đó tỷ lệ tử vong của trẻ em chiếm khoảng trên 20% số trường hợp tử vong do TNGT hàng năm.
40 triệu người đi môtô, xe máy phải đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn
SKĐS - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam hoan nghênh quy định mới về mũ bảo hiểm có hiệu lực ngay đầu năm mới. Theo đó kể từ ngày 1/1/2014, Nghị định số 171 của Chính phủ yêu cầu 40 triệu người lái môtô xe máy phải đội mũ bảo hiểm có chứng nhận và dán nhãn theo thiêu chuẩn quốc gia.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm