Hà Nội

‘Đọc sách để thay đổi’ lan tỏa văn hóa đọc

23-07-2021 1:00 PM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam vừa khởi động cuộc thi viết “Đọc sách để thay đổi”.

Theo Ban tổ chức, “Đọc sách để thay đổi” là cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức của hội viên, thanh niên về giá trị của việc đọc sách; tạo sức lan tỏa văn hóa đọc và phát huy tinh thần xung kích của thanh niên trong phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy hình thành xã hội học tập.

 

‘Đọc sách để thay đổi’ là cuộc thi viết nhằm phát huy tinh thần xung kích của thanh niên trong phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng (Ảnh minh họa)

 

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam ở trong và ngoài nước, nội dung của bài viết xoay quanh tầm quan trọng của văn hóa đọc đối với độc giả, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ hiện nay. Ngoài ra, tác giả chia sẻ về những cuốn sách hay, có ý nghĩa làm thay đổi nhận thức và cuộc sống của bản thân tác giả dự thi hoặc các câu chuyện có thật của những con người vươn lên trong cuộc sống thông qua việc đọc sách…

“Bài viết không quá 2000 từ. Tác giả dự thi phải chịu trách nhiệm pháp lý nếu phát sinh bất cứ vấn đề nào liên quan đến bản quyền của các yếu tố được đề cập trong tác phẩm dự thi; tính chính xác của các thông tin trong bài viết. Các bài dự thi sẽ được đăng tải trên fanpage Cổng tri thức Thánh Gióng, fanpage Hội LHTN Việt Nam” – đại diện Ban tổ chức Cuộc thi viết ‘Đọc sách để thay đổi’ nhấn mạnh.

Những bài viết chất lượng nhất sẽ được Ban tổ chức chấm chọn và trao giải thưởng. Trong đó, 01 giải Nhất trị giá 10 triệu đồng tiền mặt; 01 giải Nhì trị giá 5 triệu đồng; 01 giải Ba trị giá 3 triệu đồng và 05 Giải Khuyến khích trị giá 1 triệu đồng/giải cùng với Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức.

Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 22/7 đến 15/9/2021. 

Cuộc thi nằm trong chương trình “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn” để triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội LHTN Việt Nam.

Lễ trao giải dự kiến vào dịp kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam ((15/10/1956 – 15/10/2021). Các tác giả gửi bài dự thi về địa chỉ Cổng tri thức Thánh Gióng (64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội) hoặc gửi qua email: congtrithucthanhgiong@gmail.com.

 


H.Q
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn