Hà Nội

[Độc quyền] Ca sĩ nhí Trâm Anh: "Cảm giác khỏi COVID-19 như anh hùng vừa thắng trận trở về"

13-09-2021 8:43 AM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Nhà vô địch Đấu trường Âm nhạc nhí 2019 - Trâm Anh, vừa khỏi COVID-19 và ra viện ngày 12/9 sau 16 ngày điều trị tại Bệnh viện dã chiến Tân Bình (TP.HCM).

[Độc quyền] Á quân Tuyệt đỉnh song ca nhí Trâm Anh thắng COVID-19 thế nào?[Độc quyền] Á quân Tuyệt đỉnh song ca nhí Trâm Anh thắng COVID-19 thế nào?

SKĐS - Á quân Tuyệt đỉnh song ca nhí 2019 Trâm Anh vừa chia sẻ “em và gia đình đã khỏe rồi” sau 11 ngày điều trị COVID-19 tại bệnh viện dã chiến Tân Bình (TP.HCM).

Cùng em gái xuất viện, tuy nhiên Trâm Anh còn đôi chút lo lắng. Mẹ của Trâm Anh vẫn đang phải điều trị ở Bệnh viện dã chiến Tân Bình bởi nồng độ virus còn cao. Dù vậy, nhà vô địch Đấu trường Âm nhạc nhí 2019 Trâm Anh đã dành thời gian, tình cảm để trả lời phỏng vấn độc quyền với Báo Sức khỏe&Đời sống ngay khi được ra viện.

Cảm giác thắng COVID-19 như anh hùng vừa thắng trận trở về - Ảnh 2.

Nhà vô địch Đấu trường Âm nhạc nhí 2019 - Trâm Anh

"Nhiều cảm giác khó tả"

Chúc mừng Trâm Anh đã khỏi COVID-19 và được trở về nhà. Những ngày điều trị ở bệnh viện dã chiến của em thế nào?

Ca sĩ nhí Trâm Anh: Em vừa trải qua 16 ngày ở Bệnh viện dã chiến đa tầng Tân Bình với nhiều cảm xúc khó tả. Lúc đầu em hoang mang khi biết mình là F0, cả em gái và mẹ cũng thế. Em sợ vì đã 22h30 đêm nhưng xe cứu thương đến đưa đi cách ly tại bệnh viện.

Cảm giác thắng COVID-19 như anh hùng vừa thắng trận trở về - Ảnh 3.

Ca sĩ nhí Trâm Anh (áo đen) và em gái ngày 12/9 ra viện khi đã khỏi COVID-19 sau hơn nửa tháng điều trị

Vào bệnh viện dã chiến, đi dọc hành lang theo chân bác sĩ đưa về giường của mình, em nhìn xung quanh có nhiều người đang phải thở oxy, ngay lúc đó em đã phải nghĩ là mình cần phải cố gắng vượt lên chính mình.

Mất vị giác nhưng đói hay đến bữa là em đều lục đồ ăn để ăn. Bác sĩ bảo gì em làm theo. Em cùng mọi người tập thể dục, tham gia giúp các cô chú bác sĩ, làm những việc vặt cùng mọi người để thời gian trôi nhanh, cũng là vận động để tốt hơn cho sức khỏe.

Trong thời gian điều trị ở bệnh viện dã chiến, các bác sĩ chăm sóc em và mọi người ra sao?

Sáng ra các bác sĩ đã kiểm tra nhịp tim với đo oxy rồi, các bác sĩ nhiệt tình và rất chu đáo. Chút chút lại có các cô chú bác sĩ, tình nguyện viên qua hỏi thăm liên tục, cho bánh, cho sữa trái cây rồi động viên em cũng như mọi người "cố lên nhé".

Cảm giác thắng COVID-19 như anh hùng vừa thắng trận trở về - Ảnh 4.

Trâm Anh cùng bác sĩ trong Bệnh viện dã chiến đa tầng Tân Bình

Ở bệnh viện dã chiến mọi người chu đáo lắm, ăn uống đúng giờ giấc. 7 giờ em và mọi người được ăn sáng, trưa 11 giờ 45, chiều đến 18 giờ là được ăn rồi. Thật sự sau đó em thấy  tâm lý thoải mái lắm ạ.

Trâm Anh sinh năm 2007 tại Hà Nội, hiện đang cùng gia đình sinh sống, học tập TP.HCM. Gương mặt sáng sân khấu, giọng hát đầy nội lực, có thể hát nhạc trữ tình, dân ca và nhạc đỏ cùng những vũ điệu đẹp mắt, Trâm Anh được đánh giá là tài năng trẻ của âm nhạc Việt.

Ca sĩ nhí này từng đoạt giải nhì cuộc thi Dân ca TP. Hà Nội; giải nhì Liên hoan múa hát tập thể 2017. Năm 2019, Trâm Anh đoạt cú đúp giải thưởng: Vô địch cuộc thi Đấu trường Âm nhạc nhíÁ quân Tuyệt đỉnh song ca nhí.

Theo Trâm Anh, yếu tố quan trọng nhất để thắng COVID-19 ngoài việc tuân theo hướng dẫn, điều trị của các nhân viên y tế là gì ?

Trong thời gian em điều trị tại bệnh viện dã chiến đa tầng Tân Bình, ngoài việc tuân thủ 5K và theo hướng dẫn điều trị của bác sĩ, mọi người cần phải giữ gìn vệ sinh chung, đặc biệt là tránh rác thải có nguy cơ lây nhiễm.

Cảm giác thắng COVID-19 như anh hùng vừa thắng trận trở về - Ảnh 6.

Làm tình nguyện viên, phát đồ ăn thức uống cho mọi người ở bệnh viện dã chiến

Em  ăn đủ chất dinh dưỡng, tăng cường Vitamin C, phơi nắng và đặc biệt phải tự tin vào chính mình sẽ vượt qua được dịch bệnh. Trong thời gian ở bệnh viện dã chiến, em có tham gia một số việc trong bệnh viện như phát cơm, quà của mọi người từ bên ngoài gửi vào cho các bệnh nhân để cơ thể được linh hoạt hơn. 

Em thường xuyên vệ sinh mũi, miệng, uống thuốc đủ liều và tập thể dục hàng ngày. Sau ngày đầu có phần lo lắng, em cố gắng làm những việc mình thích để vui vẻ, cứ nghĩ là khoẻ mạnh như chưa bị nhiễm bệnh.

Thời gian ở bệnh viện dã chiến, Trâm Anh vẫn học online. Tại sao em không xin nghỉ phép để tập trung cho việc điều trị?

Trước khi vào viện để chữa COVID-19 em đã nghĩ đến việc phải học online, em vội nhờ mẹ chuẩn bị sách vở, các thiết bị đem vào viện để học trực tuyến. Em không muốn nghỉ học vì năm nay là năm cuối cấp THCS, em sợ không theo được các bạn nên phải cố gắng. Hơn nữa em nhớ thầy cô và các bạn lắm, học online mà các thầy cô và các bạn ai cũng động viên, thăm hỏi nên mọi người đã tạo động lực cho em rất nhiều trong quá trình điều trị.

Cảm giác thắng COVID-19 như anh hùng vừa thắng trận trở về - Ảnh 7.

Ngày đến trường khi chưa có COVID-19...

Cảm giác thắng COVID-19 như anh hùng vừa thắng trận trở về - Ảnh 8.

Nhà vô địch Đấu trường âm nhạc nhí học online trong thời gian điều trị COVID-19

Em cảm nhận được tình cảm của các thầy cô, bạn bè dành cho mình ở ngoài kia, nên càng phải cố gắng nhiều hơn để sớm trở về nhà. Em mong dịch bệnh mau hết để cùng các bạn được đến trường lớp vì nhiều ngày rồi mọi người chỉ học trực tuyến thôi ạ.

Trâm Anh trở về mong hiện thực hóa ước mơ

Được biết mẹ Trâm Anh vẫn phải ở lại bệnh viện dã chiến để điều trị COVID-19, Trâm Anh làm gì để mẹ sớm được trở về nhà cùng hai chị em?

Mẹ quen với việc có 2 chị em bên cạnh nên mẹ ở lại viện một mình mẹ hay sợ lắm, chẳng ai nhắc mẹ ăn hay nhắc mẹ uống thuốc. Khi 2 chị em về nhà là phải video call cho mẹ liên tục, nói chuyện để mẹ yên tâm, rồi lúc nào cũng phải động viên mẹ ăn nhiều lên, ngủ sớm, tập luyện thể dục và không nên lo lắng cho hai chị em. Em mong mẹ mau khoẻ để sớm về với gia đình lắm.

Mẹ con Trâm Anh tập thể dục, chơi "cầu lông không khí" ở bệnh viện dã chiến Tân Bình.

Cảm giác thắng COVID-19 như anh hùng vừa thắng trận trở về - Ảnh 10.

Trâm Anh và mẹ phơi nắng trong không gian của bệnh viện dã chiến

Từng chia sẻ ước mơ làm một show ca nhạc để làm từ thiện giúp đỡ các em nhỏ không nơi nương tựa và những người già vô gia cư, Trâm Anh đã làm được chưa?

Sau khi kết thúc chương trình Tuyệt đỉnh song ca nhí, bằng sự nỗ lực và may mắn thì em được hai huấn luyện viên hết lòng yêu thương. Trong một lần cô Hòa Minzy (ca sĩ Hòa Minzy – PV) phải nhập viện nhưng còn hai ngày nữa là phải thi, cô không ngần ngại nói em vào thẳng bệnh viện để tập luyện cùng. Em rất xúc động và tự hứa với bản thân mình sẽ thật cố gắng không để cô thất vọng.

Kết thúc cuộc thi, em may mắn được giải Á quân, sau đó đó em tham gia nhiều chương trình thiện nguyện. Em theo chân Ban Bảo trợ Chùa Lá - Gò Vấp đi cứu trợ nhiều nơi, có cả ở những nơi lũ lụt ở Bắc Trà My, Nam Trà My tỉnh Quảng Nam.

Cảm giác thắng COVID-19 như anh hùng vừa thắng trận trở về - Ảnh 11.

Ca sĩ nhí Trâm Anh (thứ 3 từ trái sang) trong một lần đi làm từ thiện giúp người nghèo, hoàn cảnh khó khăn

Đi hết, chứng kiến nhiều hoàn cảnh khó khăn của bà con nông dân, các em nhỏ và những người già vô gia cư, em thấy rất thương mọi người. Từ đó em có khát khao làm mini show để gây quỹ từ thiện.

Thật sự em rất buồn vì dịch bệnh kéo dài, kinh tế gia đình và xã hội đều gặp nhiều khó khăn. Mẹ em cũng phải lo tiền thuê nhà trọ, tiền ăn, tiền học cho hai chị em. Dịch COVID-19, mẹ em thất nghiệp nhiều tháng nay, vì vậy ước mơ làm chương trình ca nhạc từ thiện của em vẫn chưa thể thực hiện được ạ.

Trở về nhà, Trâm Anh tới đây có dự định gì trong âm nhạc không?

Khi được bác sĩ đọc đến tên được xuất viện, em không nghĩ mình đã chiến thắng COVID-19. Khi ra viện, được quay trở về với cộng đồng, em cảm giác như anh hùng vừa thắng trận trở về ấy ạ. Trong thời gian tới, em sẽ tập trung vào việc học văn hóa vì năm nay thi chuyển cấp. Song song đó em sẽ vẫn phải luyện tập âm nhạc vì năm tới còn phải thi vào trường nhạc viện nữa.

"Trộm vía Trâm Anh và em gái đi đâu mọi người cũng khen ngoan, có ý thức và lễ phép. Ở bệnh viện dã chiến được lòng các cô chú bác sĩ và bệnh nhân lắm, vì cả hai con đều xông xáo, không ngại việc, ai nhờ gì cũng làm hết. Nói vậy thôi chứ Trâm Anh nhiều lúc cũng nghịch và... lầy lội lắm", chị Tuyết Mai, mẹ ca sĩ nhí Trâm Anh chia sẻ.

Cảm giác thắng COVID-19 như anh hùng vừa thắng trận trở về - Ảnh 13.

Á quân Tuyệt đỉnh song ca nhí 2019 trong phòng thu âm

Em xin khoe chút ạ, trong thời gian bị mắc COVID-19, em đã sáng tác một bài hát về mẹ để tặng mẹ. Em mong khi hết dịch sẽ ra được sản phẩm âm nhạc này và mong được đi hát để có thêm thu nhập phụ giúp mẹ lo cho em gái và gia đình.

Trong thời gian dịch bệnh, em cũng thử hát trên vài App (ứng dụng trực tuyến) để mong có chút tiền phụ mẹ nhưng đều không ổn, em thấy nhiều cạm bẫy quá nên thôi ạ.

Cảm ơn Trâm Anh đã có cuộc trò chuyện với bạn đọc Báo Sức khỏe&Đời sống ngay sau khi đã chiến thắng COVID-19, trở về nhà an toàn. Chúc Trâm Anh và gia đình luôn khỏe mạnh, bình an đi qua đại dịch; chúc cho những ước mơ của nhà vô địch Đấu trường âm nhạc nhí 2019 sẽ thành hiện thực.

- Cho phép em nói thêm một chút ạ. Em cũng xin chân thành cảm ơn quý báo Sức khỏe&Đời sống đã hỏi thăm và quan tâm tới sức khoẻ gia đình. Em xin chúc mọi người luôn mạnh khoẻ và bình an ạ!

Xem thêm video đang được quan tâm:

Thông điệp 5T - Pháo đài chống dịch trong giãn cách xã hội.


Quỳnh Phạm (thực hiện)
Ảnh: NVCC
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH