[Độc quyền] Á quân Tuyệt đỉnh song ca nhí Trâm Anh thắng COVID-19 thế nào?

08-09-2021 5:21 PM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Á quân Tuyệt đỉnh song ca nhí 2019 Trâm Anh vừa chia sẻ “em và gia đình đã khỏe rồi” sau 11 ngày điều trị COVID-19 tại bệnh viện dã chiến Tân Bình (TP.HCM).

Ca sĩ nhí Trâm Anh: F0 tiêm ‘vaccine tinh thần’ cho cộng đồng Ca sĩ nhí Trâm Anh: F0 tiêm ‘vaccine tinh thần’ cho cộng đồng

SKĐS - Ca sĩ nhí Trâm Anh, Á quân Tuyệt đỉnh song ca nhí 2019 đang là F0, vừa thể hiện bản nhạc ‘Sài Gòn tôi sẽ’ bằng giọng hát thiết tha đã chạm đến trái tim khán giả.

Biểu hiện của Trâm Anh và gia đình mắc COVID-19 ra sao?

Ngày 27/8, ca sĩ nhí Trâm Anh được đưa vào bệnh viện dã chiến quận Tân Bình vì được xác định là F0. Á quân Tuyệt đỉnh song ca nhí 2019 từng chia sẻ, khi phát hiện dương tính với SARS-CoV2, cơ thể sốt và mệt nhiều. "Khi biết là F0, lúc đầu em hoang mang lắm vì xem thấy trên báo đài nhiều người thở oxy, rồi có cả những người qua đời", ca sĩ nhí Trâm Anh chia sẻ.

[Độc quyền] Á quân Tuyệt đỉnh song ca nhí Trâm Anh thắng COVID-19 thế nào? - Ảnh 2.

Hai mẹ con ca sĩ nhí Trâm Anh tại bệnh viện dã chiến quận Tân Bình

Tuy nhiên, trước khi vào bệnh viện dã chiến quận Tân Bình điều trị, ca sĩ nhí Trâm Anh đã khiến nhiều người xúc động khi thực hiện clip hát ca khúc Sài Gòn tôi sẽ của thầy giáo Nguyễn Thái Dương ngay tại nhà. Bằng giọng hát thiết tha theo tiếng đàn guitar, Trâm Anh lan toả và chia sẻ năng lượng tích cực tới mọi người trong nỗi lo COVID-19 bao trùm.

[Độc quyền] Á quân Tuyệt đỉnh song ca nhí Trâm Anh thắng COVID-19 thế nào? - Ảnh 3.

Trâm Anh giữ tinh thần lạc quan trong những ngày điều trị COVID-19

Thông tin độc quyền với PV Báo Sức khỏe&Đời sống ngày 8/9, chị Tuyết Mai, mẹ Trâm Anh cho biết, sau khi sốt và ho 5 ngày tại nhà thì gia đình đã được đưa vào bệnh viện dã chiến Tân Bình. Thời gian đỉnh điểm của bệnh chính là sốt cao, mất vị giác và không ngửi được mùi vị gì hết, cộng thêm xung quanh rất nhiều bệnh nhân F0 đang nằm ở đây, mỗi người có những biểu hiện bệnh khác nhau.

[Độc quyền] Á quân Tuyệt đỉnh song ca nhí Trâm Anh thắng COVID-19 thế nào? - Ảnh 4.

Á quân Tuyệt đỉnh song ca nhí 2019 Trâm Anh được lấy mẫu xét nghiệm tại bệnh viện dã chiến

Trong nhà, mẹ Trâm Anh là người có biểu hiện bệnh nặng nhất, ho nhiều và khó thở, phải tập thở hàng ngày. Trâm Anh là chị lớn trong nhà, chính vì vậy ca sĩ nhí tuy mệt và sốt nhưng vẫn chăm sóc cho mẹ và cho em gái.

Làm gì để thắng SARS-CoV-2?

"Tự bạn ấy ý thức được việc phải ăn, miệng đắng cũng phải ăn, không ngon cũng phải ăn, thức ăn không hợp khẩu vị cũng phải ăn, nói chung phải ăn thì mới có sức khỏe để chiến thắng được virus. Uống vitamin C và cố gắng vận động thật nhiều", chị Tuyết Mai chia sẻ.

[Độc quyền] Á quân Tuyệt đỉnh song ca nhí Trâm Anh thắng COVID-19 thế nào? - Ảnh 5.

Trâm Anh luyện tập thể dục trong thời gian điều trị tại bệnh viện dã chiến quận Bình Tân

Hiện nay tình trạng của Trâm Anh và gia đình đã khá hơn nhiều. Trâm Anh cho biết test lần 1 đã cho kết quả âm tính. Thời gian tới Trâm Anh cùng mọi người sẽ được test lần 2 và 3, nếu không có gì thay đổi thì Á quân Tuyệt đỉnh song ca nhí 2019 sẽ được trở về nhà vì hiện tại sức khỏe đã ổn định.

Một bữa ăn phụ của Trâm Anh ngày điều trị COVID-19.

Dù đang phải điều trị trong bệnh viện dã chiến, sáng Trâm Anh học trực tuyến cùng thầy cô và bạn bè, đến chiều Á quân Tuyệt đỉnh song ca nhí 2019 xin làm tình nguyện viên ở viện, cùng các cô chú bác sĩ và các anh chị tình nguyện viên đi phát cơm và giúp một số việc vặt ở bệnh viện dã chiến. Ngày 2/9 thì Trâm Anh xin hoa quả ở Chùa Lá (Gò Vấp) và được thầy trụ trì Thích Nhuận Tâm gửi vào bệnh viện dã chiến đa tầng Tân Bình, sau đó Trâm Anh chia sẻ cho bà con bệnh nhân trong viện.

[Độc quyền] Á quân Tuyệt đỉnh song ca nhí Trâm Anh thắng COVID-19 thế nào? - Ảnh 7.

[Độc quyền] Á quân Tuyệt đỉnh song ca nhí Trâm Anh thắng COVID-19 thế nào? - Ảnh 8.

Làm tình nguyện viên ở viện, phát đồ ăn thức uống cho mọi người

"Trong thời gian chữa COVID-19 tại bệnh viện dã chiến, em đã học được rất nhiều thứ, biết yêu thương và chia sẻ nhiều hơn, học cách cho đi và sống ý nghĩa hơn. Em cố gắng ăn nhiều kể cả ăn cơm mà không biết là đang ăn cái gì, mất hết vị giác. Em tập thể dục, nghe nhạc, rồi giúp đỡ hết những người xung quanh, tinh thần phải lạc quan vui vẻ, tuân thủ những chỉ định của y bác sĩ, suy nghĩ tích cực cứ nghĩ là khoẻ để còn làm những việc mình yêu thích", ca sĩ nhí Trâm Anh chia sẻ với PV Báo Sức khỏe&Đời sống.

[Độc quyền] Á quân Tuyệt đỉnh song ca nhí Trâm Anh thắng COVID-19 thế nào? - Ảnh 9.

Vẫn học trực tuyến như các bạn cùng trang lứa

Thông qua Báo Sức khỏe&Đời sống, Á quân Tuyệt đỉnh song ca nhí Trâm Anh nhắn gửi tới mọi người, khi biết mình F0 phải thật bình tĩnh, không nên lo sợ, tuân thủ theo đúng hướng dẫn điều trị của các bác sĩ. Trâm Anh cũng khuyên mọi người rửa mũi và khò nước muối thường xuyên, xông sả gừng và dầu gió, uống thuốc đủ liều, ăn uống và tập thể dục hàng ngày, vui vẻ lạc quan và xem hài kịch nhiều sẽ nhanh chóng khoẻ mạnh trở lại.

Ca sĩ nhí tên đầy đủ là Dương Ngọc Trâm Anh năm nay 14 tuổi, sinh ra tại Hà Nội và hiện đang cùng gia đình sinh sống, học tập TP.HCM. Từ nhỏ, Trâm Anh bộc lộ tài năng ca hát, nhảy múa và được gia đình cho tham gia hoạt động ở nhà văn hóa thiếu nhi.

Năm 2017 gia đình đăng ký cho Trâm Anh thử sức cuộc thi đầu tiên Voice Up Kid và lọt Top 5. Sau đó Trâm Anh đoạt giải nhì cuộc thi Dân ca TP. Hà Nội; vào tới vòng giấu mặt The Voice Kids 2017 và tiếp đó giải nhì Liên hoan múa hát tập thể 2017.

Trâm Anh có giọng hát đầy nội lực, có thể hát ở dòng nhạc trữ tình, dân ca và nhạc đỏ cùng những vũ điệu đẹp mắt, gương mặt sáng sân khấu. Năm 2019, Trâm Anh ghi dấu mốc quan trọng khi đoạt giải Á quân Tuyệt đỉnh Song ca nhí và vô địch cuộc thi Đấu trường Âm nhạc nhí.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Thông điệp 5T - "Pháo đài chống dịch COVID-19" trong tăng cường giãn cách xã hội.


Quỳnh Phạm (Ảnh: NVCC)
Ý kiến của bạn