DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Độc giả trẻ đón nhận các tác giả mới nhất văn học Pháp đầu thế kỷ 21 thế nào?
Phạm Hoa - 14:00 13/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nước Pháp đầu thế kỷ 21 vẫn mang đến cho thế giới vô số tác giả tài năng, ghi dấu ấn quan trọng trong lịch sử văn học Pháp và thế giới.

Trong số đó, có nhiều tác giả đã sớm được xuất bản tại Việt Nam và cứ mỗi lần họ ra sách lại là một sự kiện, một sự trông đợi: Frédéric Beigbeder với hàng trăm nghìn bản in không chỉ ở Pháp mà cả ở Đức và Anh; Marc Levy với khoảng 30 triệu bản in đã bán hết; Guillaume Musso - tác giả được chuyển ngữ qua khoảng 38 thứ tiếng trên toàn thế giới; Michel Bussi riêng trong năm 2018 đã bán hết gần một triệu bản in; chưa kể những cái tên đình đám khác như Pierre Lemaitre tác giả của Hẹn gặp lại trên kia, Alex, Hy sinh; Franck Thilliez với Hội chứng E...

 

Marc Levy và những tác phẩm nổi tiếng của ông được xuất bản ở Việt Nam

 

Văn học đương đại với các tác giả mới nhất, cùng nhiều vấn đề hiện đại, đã được đón nhận thế nào trong lòng độc giả trẻ Việt Nam? Để góp phần trả lời câu hỏi này, vào 18 giờ, ngày 14/4/2021 tại Thư viện Viện Pháp, (24 Tràng Tiền, Hà Nội); Nhã Nam và Viện Pháp tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề Một số tác giả được đọc nhiều nhất tại Pháp đầu thế kỷ 21 và sự đón nhận của các độc giả trẻ Việt Nam để chia sẻ thêm về những khía cạnh liên quan. Tọa đàm có sự tham gia của Diễn giả: Tiến sĩ Văn học Phạm Xuân Thạch, giảng viên trường Đại học KHXH &NV Hà Nội và anh Nam Đỗ, người sáng lập câu lạc bộ Hội thích truyện trinh thám

Marc Levy – ông hoàng lãng mạn nước Pháp

Bạn đọc yêu văn học lãng mạn hẳn không thể không biết đến cái tên Marc Levy. Với bút pháp lãng mạn hòa lẫn yếu tố siêu thực, Marc Levy đã cho ra đời nhiều tác phẩm chiếm được tình cảm to lớn của độc giả. Cuốn tiểu thuyết đầu tay, Nếu em không phải một giấc mơ, không chỉ được đánh giá là tác phẩm hay nhất của Marc Levy, mà còn được bình chọn là tác phẩm lãng mạn hay nhất, một hiện tượng xuất bản vào thời điểm nó ra đời. Tiểu thuyết đã được đạo diễn lừng danh Steven Spielberg chuyển thể thành phim "Just like Heaven" năm 2005. Kể từ đó, các tác phẩm của Marc Levy đã được dịch ra 49 thứ tiếng và đã bán được hơn 40 triệu bản toàn cầu, giúp ông trở thành một trong những nhà văn Pháp được đón đọc nhiều nhất trên thế giới. Hầu hết các cuốn tiểu thuyết này đã được chuyển thể thành phim.

Guillaume Musso – nhà văn được đón đọc nhiều nhất tại Pháp 10 năm liên tiếp

Văn chương của nhà văn Pháp Guillaume Musso được ví như sự kết hợp hoàn hảo giữa Marc Levy và Stephen King, đậm màu sắc liêu trai, hấp dẫn, bất ngờ và lãng mạn mê đắm, tiệm cận chiều sâu tâm hồn mỗi con người. Những tác phẩm tiêu biểu của ông là: Rồi sau đó, Cứu lấy em, Hẹn em ngày đó, Bởi vì yêu... Tiểu thuyết của ông đã bán được hơn 32 triệu bản trên khắp thế giới và được dịch sang 40 thứ tiếng.

 

Guillaume Musso – nhà văn được đón đọc nhiều nhất tại Pháp 10 năm liên tiếp

 

Guillaume Musso được xem là hiện tượng best-seller của văn chương Pháp hiện tại. Và với hơn một triệu năm trăm ngàn bản in được bán tại quê nhà trong năm 2020, ông tiếp tục giữ vững vị trí tiểu thuyết gia có sách bán chạy nhất ở Pháp trong 10 năm liên tiếp.

Phạm Hoa

Tin liên quan
Nữ quyền trong văn học Việt Nam hiện đại
SKĐS - Với một cái nhìn rạch ròi vào văn học nói chung trong nhiều năm qua, khi viết về nữ giới, xây dựng hình tượng nhân vật nữ thì cây bút nhà văn hầu hết soi chiếu vào cái khổ, cái chịu đựng và nguy hiểm biết bao khi điều đó có thể khiến bạn đọc yêu quý của chúng ta nghĩ rằng chịu khổ, nhịn nhục là phẩm giá của phụ nữ Việt!
Tiểu thuyết có một không hai văn học Séc đến với bạn đọc Việt
SKĐS - 'Vận mệnh người lính tốt Švejk trong Đại chiến Thế giới' của Jaroslav Hašek là tác phẩm văn học Séc được chuyển ngữ nhiều nhất, đã được dịch sang 58 thứ tiếng khác. Tại Việt Nam, Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam vừa ra mắt độc giả 2 tập đầu của tiểu thuyết này.
Thưởng thức 5 phim chuyển thể từ văn học Pháp nổi tiếng
SKĐS - Từ 1 – 6/12, Tuần lễ Từ trang sách đến màn ảnh do Viện Pháp tại Hà Nội – L’Espace và Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam phối hợp tổ chức, sẽ diễn ra tại Hà Nội.
Giải cơn khát văn học viễn tưởng
SKĐS - Gần đây, văn đàn Việt xuất hiện các tác phẩm thể loại viễn (giả) tưởng được bạn đọc chú ý, giảm dần sự ảnh hưởng từ các tác phẩm nhập ngoại.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm