DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Độc đáo 'Vì một Việt Nam xanh'
H. Q - 06:23 09/03/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Khởi động từ trong Tết Mậu Tuất, dự án “Vì một Việt Nam xanh” hưởng ứng “Tết trồng cây” đã hoàn thành và tạo ra một không gian xanh, với những tạo hình độc đáo do thầy và trò trường Tiểu học - THCS Pascal (Hà Nội) thực hiện, khiến ngôi trường này có thêm điểm nhấn đặc biệt.

Với mục tiêu bảo vệ môi trường, chiến dịch trồng cây Vì một Việt Nam xanh được khởi động từ trước kỳ nghỉ Tết 2018.  Mỗi lớp đều được Ban giám hiệu Tiểu học - THCS Pascal phát cho một túi hạt giống rau mầm. Từ đó, các học sinh đã sử dụng những chiếc cốc nhựa được thu gom từ các đợt liên hoan buffet, sinh nhật để làm chậu trồng cây.

Buổi lễ khánh thành dự án "Vì một Việt Nam xanh" của cô và trò trường Tiểu học - THCS Pascal

Sau khi được cô giáo chủ nhiệm hướng dẫn chi tiết, các em học sinh nào cũng đã học được quy trình gieo hạt, chăm sóc để mầm cây được phát triển thật nhanh. Chỉ trong vòng 1 tuần, từ hàng lang, bậu cửa sổ cho đến các bồn cây ngoài sân trường đều được nhuốm một màu xanh mướt. Đặc biệt, nhà trường đã nảy ra ý tưởng xếp cây xanh thành bản đồ Việt Nam tại khu vực sân trung tâm của trường. Ý tưởng sáng tạo này của cô Nguyễn Thị Thủy –  Hiệu trưởng nhà trường. Theo cô Nguyễn Thị Thủy, “gieo hạt mầm đồng nghĩa với việc gieo tình yêu thương vào tâm hồn trẻ thơ, hoạt động trải nghiệm này đã tích hợp được nhiều môn học cho các em học sinh gồm: Sinh học, Địa lý, Toán học, Mỹ thuật, Kĩ năng sống"…

Những hạt giống nảy mầm...

...cô và trò nhà trường cùng xếp hình những cốc nhựa chứa cây xanh thành hình đất nước hình chữ S

Và sản phẩm độc đáo khi được hoàn thành

Không chỉ vậy, thông qua hoạt động này, các học sinh sẽ được phát triển năng lực sáng tạo, năng lực làm việc trong môi trường tập thể, nhận ra được giá trị của lao động và thêm yêu thiên nhiên, cây cỏ quanh mình. Điều đó không chỉ mang lại niềm vui, sự hứng khởi cho tất cả các bạn học sinh mỗi khi đến trường, mà còn giúp cô trò, bạn bè thêm gần gũi, yêu trường mến lớp hơn.

H. Q

Tin liên quan
Chủ tịch nước phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”
SKĐS - Chủ tịch nước Trần Đại Quang vừa phát động và tham gia “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Mậu Tuất năm 2018 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Bắc Kạn tổ chức tại xã Quân Bình (huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn).
“Trồng cây chuối”
SKĐS - Hai Phiếm mủm mỉm: - Mình về hưu đã lâu có lẽ chả còn ai nhớ đến mình… Có lẽ mai ra đường phải đi bằng hai tay mà dân gian gọi là “trồng cây chuối”!
Đoàn cơ sở Sở Y tế Hà Tĩnh trồng cây tại Khu di tích văn hóa BV Lam Kiều
SKĐS - Chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn Cơ sở Sở Y tế và Hưởng ứng tháng thanh niên, sáng ngày 9/3, Đoàn cơ sở Sở Y tế Hà Tĩnh đã về trồng cây tại Khu di tích văn hóa Bệnh viện Lam Kiều ở xã Trường Lộc - Huyện Can Lộc.
Giám đốc Cty cây xanh lên tiếng về việc trồng cây dưới đường sắt đô thị
Sự việc hàng cây cổ thụ đường Kim Mã chưa lắng xuống, dư luận đã tiếp tục có nhiều ý kiến bất đồng khi thấy dưới tuyến đường sắt đô thị Cát Linh- Hà Đông (tuyến Yên Lãng, Hoàng Cầu) xuất hiện hàng cây lạ được trồng mới khá to, chỉ cách gầm đường từ 1-2m.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm