DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Độc đáo triển lãm Nghệ thuật Thị giác
Tin, ảnh: Thảo - Quyên - 20:17 28/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tại Trung tâm nghệ thuật Heritage Space (28 Trần Bình, Hà Nội) vừa khai mạc triển lãm chủ đề Nghệ thuật Thị giác, quy tụ các tác phẩm hội họa, sắp đặt, đa phương tiện và ý niệm của các họa sĩ nổi tiếng: Hà Trí Hiếu, Doãn Hoàng Lâm, Đinh Ý Nhi, Trần Trọng Vũ.

Tại triển lãm Nghệ thuật Thị giác là một hoạt động độc đáo như: triển lãm nghệ thuật thị giác, biễu diễn tác phẩm Cõi vắng tương tác giữa âm nhạc truyền thống và đương đại, chiếu phim lịch sử Kiến trúc. Những hoạt động này nhằm hỗ trợ phát triển nghệ thuật đương đại, giáo dục trao đổi về hội họa nghệ thuật tạo hình.

Tác phẩm “Vô đề” 2 của Yun Won Choi (Hàn Quốc) với các chất liệu bằng: Giấy báo cũ, đèn led, nhựa mica. Tác phẩm thể hiện sự sáng tạo mới lại trong ý tưởng khi họa sĩ tận dụng những trang báo cũ cùng những chiếc đèn leg để dựng lên mô hình một thành phố thu nhỏ với nhiều nhà cao tầng đan xen lẫn nhau

Tiếng vọng - tác phẩm của họa sĩ Hà Trí Hiếu

Các tác phẩm chủ yếu nói về cuộc sống con người, thể hiện cái nhìn tinh tế qua con mắt nghệ sĩ và tâm hồn phóng khoáng cùng sự sáng tạo táo bạo của các họa sĩ. Mỗi tác phẩm là một tâm hồn, một ý tưởng, một câu chuyện và một thông điệp muốn gửi gắm, nhắn nhủ riêng.

Họa sĩ Đinh Ý Nhi bên tác phẩm “Đàn bà ngồi”.

Chẳng hạn họa sĩ Đinh Ý Nhi chia sẻ câu chuyện cũng như  thông điệp muốn gửi gắm qua 3 bức tranh Đàn bà ngồi: “Cuộc sống con người gặp nhiều thứ khi vui, buồn, thất vọng, nhưng người ta vẫn tồn tại một cách mạnh mẽ và cần cam đảm để người ta đón tất cả những sóng gió trong cuộc đời. Và với họa sĩ, vẽ là một niềm đam mê, hãy vẽ một cách vui vẻ, thoải mái sung sướng như chính tâm hồn mình mong muốn, đừng gò bó hay khuôn mẫu, nó sẽ phá vỡ ý tưởng của bạn.

Triển lãm Nghệ thuật Thị giác mở cửa tự do và kéo dài đến hết 24/4/2016.

Tin, ảnh: Thảo - Quyên

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm