DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Độc đáo tranh chống COVID-19
Hoa Quỳnh - 18:52 18/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhiều bức tranh cổ động tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh COVID-19 với mong muốn chung tay, góp phần đẩy lùi đại dịch đã được ra đời thời gian gần đây.

Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VH-TT&DL) vừa cho biết, Cuộc vận động sáng tác tranh cổ động phòng chống dịch bệnh COVID-19 được tổ chức cấp tốc từ ngày 10 đến 15/3 nhưng đã nhận được 103 tác phẩm của 23 tác giả. Ban tổ chức đánh giá, các tác phẩm tham dự đều thể hiện những thông điệp khúc triết, rõ ràng, gần gũi, được các họa sĩ chuyển tải đến công chúng với mong muốn chung tay, góp phần đẩy lùi đại dịch; khuyến khích người dân cần chọn lọc khi tiếp nhận thông tin, bình tĩnh, tránh hoảng loạn.

Theo Cục Văn hóa cơ sở, 4 mẫu tranh cổ động về phòng chống dịch bệnh COVID-19 đã được in ấn và 1.000 đĩa chứa file các mẫu tranh được lựa chọn từ cuộc vận động sáng tác tranh đã được đơn vị này gửi về các tỉnh, thành phố, quận huyện trong cả nước, đặc biệt là các xã, phường của các trung tâm đô thị lớn là Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng để tuyên truyền tại cơ sở.

Báo Sức khỏe&Đời sống xin gửi đến độc giả 14 bức tranh từ cuộc vận động trên, được Cục Văn hóa Cơ sở đăng tải trên trang điện tử của đơn vị này:

Hoa Quỳnh

(Ảnh chụp lại từ website Cục Văn hóa cơ sở)

Tin liên quan
Bài học phòng chống dịch từ châu Á
SKĐS - Dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát ngoài tầm kiểm soát ở châu Âu.
WHO tại Việt Nam: Cảm ơn những người tham gia cuộc chiến chống COVID - 19
SKĐS - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam gửi lời cảm ơn đến những người hùng thầm lặng trong cuộc chiến chống COVID-19. Trong đó, WHO nhấn mạnh, chúng tôi, những người đang sống trên đất nước Việt Nam, bày tỏ sự trân trọng những nỗ lực phi thường tới những người đang làm việc bất kể ngày đêm để đảm bảo cho người dân luôn được an toàn và được bảo vệ khỏi mối đe dọa an ninh y tế mới này.
Phát động ủng hộ nhân dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán và dịch bệnh COVID-19
SKĐS - Ngày 18/3, tại Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức lễ phát động ủng hộ nhân dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn và hưởng ứng lời kêu gọi phòng, chống dịch COVID-19.
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
SKĐS - Bản tin 18h ngày 24/10 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 12 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh được cách ly ngay. Việt Nam hiện có 1.160 bệnh nhân
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm