Độc đáo tranh chống COVID-19

18-03-2020 18:52 | Xã hội

SKĐS - Nhiều bức tranh cổ động tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh COVID-19 với mong muốn chung tay, góp phần đẩy lùi đại dịch đã được ra đời thời gian gần đây.

Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VH-TT&DL) vừa cho biết, Cuộc vận động sáng tác tranh cổ động phòng chống dịch bệnh COVID-19 được tổ chức cấp tốc từ ngày 10 đến 15/3 nhưng đã nhận được 103 tác phẩm của 23 tác giả. Ban tổ chức đánh giá, các tác phẩm tham dự đều thể hiện những thông điệp khúc triết, rõ ràng, gần gũi, được các họa sĩ chuyển tải đến công chúng với mong muốn chung tay, góp phần đẩy lùi đại dịch; khuyến khích người dân cần chọn lọc khi tiếp nhận thông tin, bình tĩnh, tránh hoảng loạn.

Theo Cục Văn hóa cơ sở, 4 mẫu tranh cổ động về phòng chống dịch bệnh COVID-19 đã được in ấn và 1.000 đĩa chứa file các mẫu tranh được lựa chọn từ cuộc vận động sáng tác tranh đã được đơn vị này gửi về các tỉnh, thành phố, quận huyện trong cả nước, đặc biệt là các xã, phường của các trung tâm đô thị lớn là Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng để tuyên truyền tại cơ sở.

Báo Sức khỏe&Đời sống xin gửi đến độc giả 14 bức tranh từ cuộc vận động trên, được Cục Văn hóa Cơ sở đăng tải trên trang điện tử của đơn vị này:


Hoa Quỳnh
Ý kiến của bạn