DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Doanh nghiệp “Khám sức khỏe”
08:00 12/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đó là cụm từ được dùng nhiều trong thời buổi hiện nay, để ví von trong câu chuyện tư vấn phát triển doanh nghiệp, khi các doanh nghiệp trên cả nước đang phát triển rất nhanh về con số.

Doanh nghiệp giống như một cỗ máy hoạt động, mặc dù đại đa số các doanh nghiệp lớn đều có xây dựng hệ thống quản lý ISO bài bản, chuyên nghiệp. Thế nhưng trong vận hành, hoạt động cũng phải được bảo trì, bảo dưỡng, khám sức khỏe định kỳ hàng năm để phát hiện ra bệnh.

Quan điểm “phòng bệnh hơn chữa bệnh” trong việc điều hành phát triển một doanh nghiệp ở  nước ta chưa được coi trong. Có đến 99% các doanh nghiệp hiện nay không để ý, chính là nguồn gốc của việc: khi doanh nghiệp gặp vấn đề, khủng hoảng, hầu hết các chủ doanh nghiệp đều lung túng trong cách xử lý.

Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn phát triển doanh nghiệp cho rằng, hiện nay, khi các doanh nghiệp đươc thành lập quá nhiều, manh mún và thiếu chiến lược, hoạch đình dài hơi… Bản thân yếu tố này chính là những “mầm bệnh” được ủ sẵn trong mỗi doanh nghiệp. Ngoài ra, môi trường kinh doanh thiếu lành mạnh, nhân lực và cách điều hành yếu sẽ khiến cho “bệnh” thiếu hiệu quả bùng phát.

Trong khi đó, các CEO thường chỉ nhìn thấy “cỗ máy” doanh nghiệp vẫn chạy đều và chỉ quan tâm đến doanh thu, lợi nhuận, thành tích…nên không để ý đến những ẩn hoạ về những khó khăn mà doanh nghiệp có thể phải gặp phải.

Việc khảo sát khám bênh tổng quát cho doanh nghiệp 06 tháng đầu năm hay mỗi năm/ lần, có thể giúp cho chủ doanh nghiệp hiểu được tường tận doanh nghiệp của mình.

Ngoài việc cho thấy kết quả hoạt động, thì “khám bệnh định kỳ” cho doanh nghiệp còn cho thấy điểm mạnh, điểm yếu của từng bộ phận đang hoạt động, từng phòng ban và đặc biệt là thực trạng của cả hệ thống quản lý chiến lược kinh doanh tại công ty.

Trong bối cảnh sự cạnh tranh gay gắt và những biến đổi nhanh chóng của thị trường, người chủ doanh nghiệp cần có nhạy bén để  ứng biến rất nhanh các tình huống, khai thác đúng thời cơ.

Không ít chủ doanh nghiệp hiện nay thành lập công ty và chỉ điều hành quản lý thông qua báo cáo của giám đốc điều hành, và các bộ phận quản lý khác, vì thế, trong quá trình hoạt động, “cỗ máy doanh nghiệp” có chỗ xộc xệch, rệu rạo mà không nắm được. Lúc này rất cần có “bác sỹ” chuyên ngành “bắt bệnh doanh nghiệp” thăm khám và sửa chữa những chỗ xộc xệch đó.

Thực tế, thời gian gần đây, các doanh nghiệp lớn đều thấy được sự cần thiết của việc tư vấn, kiểm tra và xử lý sự cố trong kinh doanh. Vì thế, họ luôn luôn có người tư vấn & cố vấn phía sau để tránh mọi rủi ro đáng tiếc xảy ra,

Bên cạnh đó, việc đinh hướng và hoạch định kế hoạch cho thời gian tới, những dự án mới cần triển khai thực hiện… Tất cả đều được tính toán và tư vấn  để mang lại hiệu quả tối đa.

Cần nói thêm rằng, việc lựa chọn “bác sĩ khám chữa bệnh” cho doanh nghiệp cũng phải đúng chuyên khoa. Nếu doanh nghiệp chọn sai và thiếu kinh nghiệm thì hậu quả cũng khó lường.

Ông Lê Hải Châu – Giám Đốc Công ty Chu Việt, một trong những chuyên gia tư vấn, xử lý khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp. Ông Châu có hơn 20 năm kinh nghiệm về tư vấn phát triển doanh nghiệp với nhiều dự án và hình thành những doanh nghiệp lớn phát triển ổn định. Liên lạc: Ông Lê Hải Châu – SĐT: 0918236138 – Email: vietnamhaichau@gmail.com


Lê Hải Châu, Tổng giám đốc Công ty Chu Việt

Tin liên quan
Chu Việt hợp tác với doanh nghiệp Hàn đưa Tảo biển về nước.
SKĐS - Công ty Chu Việt vừa ký hợp tác với công ty Yong Kwang Global của Hàn Quốc để đưa một giống tảo quý hiếm về Việt Nam. Đây là một trong những chiến lược của doanh nghiệp này trong việc phát triển thị trường thực phẩm an toàn trong nước.
Doanh nghiệp được tự công bố các thực phẩm thông thường
SKĐS - Tới đây, việc cấp phép các sản phẩm thực phẩm chức năng, phụ gia thực phẩm và sản phẩm thực phẩm có công bố tác dụng đến sức khỏe, Bộ Y tế sẽ tiến hành công bố, tất cả các các sản phẩm thực phẩm còn lại là uỷ quyền cho Sở Y tế công bố.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm