Doanh nghiệp có yếu tố dịch tễ phải dừng ngay hoạt động sản xuất để phòng dịch

03-03-2021 6:17 PM | Thời sự

SKĐS - UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu doanh nghiệp nào có yếu tố dịch tễ cần dừng ngay hoạt động sản xuất và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, khử khuẩn, đồng thời tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng dịch khác.

Ngay ngày đầu tiên sau khi kết thúc đợt giãn cách xã hộ 15 ngày, UBND tỉnh Hải Dương đã có buổi làm việc tại huyện Kim Thành và huyện Cẩm Giàng để kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid–19.

*Tại huyện Kim Thành, lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu huyện tiếp tục đẩy nhanh công tác lấy mẫu xét nghiệm theo nguyên tắc khoanh vùng nơi phát hiện ca F0 sau đó lấy triên diện rộng nhằm khống chế nhanh ổ dịch, tránh lây lan ra các địa bàn xung quanh.

Song song với công tác xét nghiệm tại các cụm, khu dân cư có ca F0, cần lấy 04 lần mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp F1 đã được cách ly tập trung (3 ngày lấy 1 lần). Đối với các trường hợp F2 (sau khi F1 được đưa đi tập trung) cần được giám sát chặt chẽ tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm.

Tại các khu cách ly, cần giám sát chặt chẽ việc chấp hành quy định phòng dịch, xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm, tránh để xảy ra các trường hợp lây nhiễm chéo.

Đối với các doanh nghiệp trên địa bàn, doanh nghiệp nào có yếu tố dịch tễ cần dừng ngay hoạt động sản xuất và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, khử khuẩn, đồng thời tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng dịch khác.

*Tại huyện Cẩm Giàng, tiếp tục thực hiện lệnh phong toả, cách ly y tế theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ tại 19 cụm, khu dân cư. Do vậy những doanh nghiệp nào, có công nhân thuộc 19 cụm, khu dân cư đó kiên quyết không được đi làm. Khi nào đủ điều kiện hết cách ly ở cụm, khu dân cư đó cần thống báo với doanh nghiệp để đến làm việc.

Các doanh nghiệp cần phối hợp với chính quyền địa phương để cùng thống nhất thực hiện công tác phòng dịch, gắn với lao động sản xuất.

UBND tỉnh cũng yêu cầu các tổ COVID-19 cộng đồng cần tăng cường tuyên truyền đến từng thôn, khu dân cư, hộ gia đình để nâng cao ý thức và người dân tự giác chấp hành công tác phòng, chống dịch. Cần quyết liệt hơn nữa trong việc phát hiện các trường hợp không chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch, coi đây là hành vi làm lây lan dịch bệnh, ảnh hưởng đến việc phát triển chung của địa phương để có hình thức xử lý thích đáng, đồng thời tuyên dương những tấm gương thực hiện tốt...

Hiện toàn tỉnh Hải Dương có 684 người mắc Covid-19, đã có 297 người khỏi bệnh.
Từ đầu năm 2021 đến nay tỉnh này đã xét nghiệm 497.154 mẫu, trả kết quả 467.501 mẫu.
Hiện có 2998 F1 đang cách ly tập trung.

 


T.H
Ý kiến của bạn