DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Doanh nghiệp cần thể hiện bản lĩnh trong thời điểm khó khăn
Huy Chung - 17:43 26/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Làm việc với Đảng bộ Khối doanh nghiệp (DN) Hà Nội và một số tổng công ty mới đây, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đề nghị 109 DN thuộc Đảng bộ Khối DN Thành phố phấn đấu gấp đôi, gấp ba.

Ở thời điểm khó khăn, DN, doanh nhân cần tỏ rõ bản lĩnh của mình, khắc phục khó khăn, đón cơ hội phục hồi sau dịch COVID-19.

Tại hội nghị, ý kiến của các đơn vị cho thấy, DN trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản chưa ảnh hưởng nhiều bởi tác động của COVID-19, tuy nhiên lĩnh vực dịch vụ, đặc biệt là vận tải hành khách, du lịch đang chịu ảnh hưởng lớn của dịch bệnh. Bí thư Đảng ủy Tổng công ty Vận tải Hà Nội Nguyễn Hoàng Trung cho biết, cả 4 lĩnh vực hoạt động của Tổng công ty như kinh doanh vận tải xe buýt, vận tải liên tỉnh, kinh doanh các điểm, bến, bãi đỗ xe, đại lý ô tô đều ảnh hưởng nặng nề. Đặc biệt, lĩnh vực vận tải công cộng đang có khoảng 7.000 lao động bị ảnh hưởng, giảm tần suất trên 1.000 lượt xe. Tổng công ty đang thực hiện giãn công, giãn ca, cho nghỉ phép... để vẫn thực hiện trả lương cho người lao động.

Để giảm thiểu sự tác động của dịch COVID-19, một số DN chuyển sang may khẩu trang kháng khuẩn cung cấp ra thị trường.

Để giảm thiểu sự tác động của dịch COVID-19, một số DN chuyển sang may khẩu trang kháng khuẩn cung cấp ra thị trường.

Du lịch cũng là ngành chịu tác động của dịch bệnh COVID-19. Theo Tổng công ty Du lịch Hà Nội, do dịch bệnh bùng phát, đơn vị yêu cầu các khách sạn xây dựng và đưa vào các dịch vụ bán hàng online, tổ chức bữa ăn sạch cung cấp cho các đơn vị. Tổng công ty đang xây dựng các chương trình cụ thể, chuyển sang đào tạo online, thực hiện cải tạo, nâng cấp khách sạn... để chuẩn bị cho thời điểm hết dịch.

Chuẩn bị cho đà tăng trưởng trở lại khi hết dịch bệnh

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đánh giá, trong thời điểm phức tạp của dịch COVID-19, 109 DN thuộc Đảng bộ Khối đã có nhiều cố gắng, quan tâm đến đời sống người lao động; có điều chỉnh, ứng phó kịp thời trước diễn biến của dịch bệnh, có giải pháp để thích ứng với điều kiện hiện tại. “Tinh thần này là rất quan trọng, các DN đã có nhiều sáng tạo, mô hình mới, cách làm hay để vượt qua khó khăn hiện tại”, Bí thư Thành ủy Hà Nội đánh giá và biểu dương các DN đã ủng hộ công cuộc chống dịch của thành phố.

Nhấn mạnh lực lượng DN, doanh nhân cần đi đầu trong thời điểm hiện tại để thể hiện tinh thần, trách nhiệm với xã hội, Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị Đảng bộ Khối DN trong thời gian tới cần tập trung công tác tổ chức đại hội đảng, bám sát các chỉ thị, kế hoạch của thành ủy hướng dẫn về công tác tổ chức; bảo đảm chất lượng văn kiện đại hội, cập nhật đánh giá tình hình mới phát sinh, có tầm nhìn mới, đổi mới về tư duy. “DN cần đổi mới, tái cơ cấu mạnh mẽ toàn diện; cần thay đổi về quản trị, tư duy, tầm nhìn, chiến lược phát triển. DN nào không có tư duy vượt lên thì sẽ bị để lại phía sau”, Bí thư Hà Nội nhấn mạnh.

Đối với công tác phòng chống dịch bệnh, cần chuẩn bị kịch bản cao nhất để không bị động, bất ngờ. Cần thực hiện theo tinh thần “An toàn là sức khỏe, sức khỏe là số một”, nên việc bảo vệ sức khỏe cho người dân, DN là đặc biệt quan trọng. Các DN cần có kế hoạch bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, công nhân, có giải pháp bảo đảm sức khỏe cho khách hàng trong siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng... Bên cạnh đó, các DN cần có kế hoạch bảo đảm nguồn cung, dự trữ hàng hóa cho thị trường, thành phố sẵn sàng lưu kho miễn phí cho các DN.

Huy Chung

Tin liên quan
Miễn phí toàn bộ cước phí dạy và học từ xa của ngành Giáo dục trong thời điểm dịch COVID-19
SKĐS - Ngày 26/3, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Phùng Xuân Nhạ và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng đã chủ trì lễ công bố cam kết đồng hành, hỗ trợ của ngành TT&TT với ngành GD&ĐT trong phòng, chống dịch COVID-19.
COVID-19: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh tạm dừng hoạt động đường sách
SKĐS - Trước diễn biến phức tạp của COVID-19, hai đường sách lớn nhất nước ta tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh vừa phát đi thông báo tạm dừng đón khách.
Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Danh mục dịch vụ công trực tuyến
SKĐS - Danh mục dịch vụ công trực tuyến mới được phê duyệt gồm 65 dịch vụ được phân thành 2 nhóm: một số chỉ số môi trường kinh doanh; và nhóm dịch vụ công thiết yếu.
14 khuyến cáo thực hành an toàn cho bác sĩ trong đặt nội khí quản người bệnh mắc COVID-19
SKĐS - Bộ Y tế yêu cầu trong các kỹ thuật điều trị, chăm sóc người bệnh có tạo ra các hạt khí dung như gây mê, đặt nội khí quản... có nguy cơ lây nhiễm cao, người hành nghề tuyệt đổi tuân thủ các hướng dẫn chuyên môn
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm