Đoàn viên thanh niên Bộ Y tế báo công với Bác

15-05-2018 4:34 PM | Thời sự

SKĐS - Kỷ niệm 128 Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Bộ Y tế vừa có hành trình về nguồn tại huyện Yên Thành và huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

Đồng chí Nguyễn Anh Quang – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Bộ Y tế cho biết, chương trình ở Nghệ An vừa qua gồm đợt khám, tư vấn sức khỏe, dinh dưỡng và phát thuốc miễn phí cho bà con xã Tăng Thành, huyện Yên Thành và buổi dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn).

Buổi tình nguyện khám, tư vấn sức khỏe, dinh dưỡng và phát thuốc miễn phí cho bà con xã Tăng Thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Bộ Y tế nhận được sự quan tâm và nhiều người dân đến dự

Đợt tình nguyện khám, tư vấn sức khỏe, dinh dưỡng và phát thuốc miễn phí cho bà con xã Tăng Thành đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của đồng chí Đặng Quang Tấn, Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, đồng chí Nguyễn Văn Định – Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Nghệ An, đồng chí Nguyễn Đình Lưu – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Yên Thành và đồng chí Đào Văn Khai – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tăng Thành.

Đặc biệt, chương trình thăm khám, tư vấn dinh dưỡng ở xã Tăng Thành vừa qua có sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên Bộ Y tế và các y, bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên đến từ các bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Việt Đức, Viện huyết học Truyền máu trung ương, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, bệnh viện Mắt Trung ương, bệnh viện Tai – Mũi – Họng Trung ương, Bệnh viện E, bệnh viện Phổi Hà Nội, Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam… và các thầy thuốc tại Trung tâm Y tế huyện Yên Thành, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Nghệ An…


Đoàn viên thanh niên Bộ Y tế hỗ trợ người dân tới các khu vực chuyên môn để thăm khám bệnh

 

Hơn 400 người dân tại xã Tăng Thành là những người có công với cách mạng, người cao tuổi, hộ nghèo… đã được các đoàn viên thanh niên là các bác sĩ, điều dưỡng đến từ các BV tuyến Trung ương tại Hà Nội khám và tư vấn sức khoẻ, đặc biệt là một số bệnh: huyết áp, tim mạch, cơ xương khớp, mắt, tai mũi họng, các bệnh nội khoa, ngoại khoa…; tư vấn dinh dưỡng cho các em nhỏ, cấp phát thuốc thiết yếu và phát quà miễn phí. Một người dân ở xã Tăng Thành sau khi được các y, bác sĩ thăm khám, cấp phát thuốc cho biết, do điều kiện gia đình kinh tế khó khăn nên không mấy khi tới bệnh viện khám, chữa bệnh mà thường tự ra các hiệu thuốc mua thuốc để uống. Qua đợt khám, tư vấn sức khỏe lần này của các y, bác sĩ tại các bệnh viện ở Hà Nội đã giúp người dân xã Tăng Thành nắm được cơ bản cách bảo vệ sức khỏe, đồng thời nâng cao nhận thức về việc cần phải khám sức khỏe định kỳ để phòng tránh các loại bệnh.

“Chương trình đã thành công tốt đẹp, Đoàn đã thăm khám, phát thuốc cho trên 400 lượt người, tư vấn dinh dưỡng cho 200 trẻ em với tổng số thuốc và quà tặng trị giá khoảng 300 triệu đồng. Bà con nơi đây rất vui mừng và cảm nhận được sự sẻ chia của thế hệ trẻ đến từ Bộ Y tế” – đồng chí Nguyễn Anh Quang chia sẻ.

 

Sau khi kết thúc chương trình tại xã Tăng Thành, đoàn viên thanh niên Bộ Y tế đã di chuyển tới Khu di tích Kim Liên dâng hương, hoa để báo công và cũng là thể hiện tấm lòng thành kính, biết ơn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

“Cả hai chương trình tại Nghệ An vừa qua đều hướng tới mục đích giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” trong đoàn viên, thanh niên; qua đó khơi dậy niềm tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ với các thế hệ cha anh. Đồng thời, đó cũng là điều kiện tốt để đoàn viên, thanh niên trong Bộ Y tế nói chung, các Bệnh viện nói riêng có cơ hội chia sẻ vật chất và tinh thần với những người có hoàn cảnh khó khăn, từ đó giáo dục đoàn viên, thanh niên tiếp tục vun đắp truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam” – đồng chí Nguyễn Anh Quang nhấn mạnh.

Những hình ảnh buổi khám, tư vấn sức khỏe, dinh dưỡng và phát thuốc miễn phí cho bà con xã Tăng Thành và buổi dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên của đoàn viên thanh niên Bộ Y tế vừa qua xin được gửi đến bạn đọc:

* Hoạt động khám, tư vấn sức khỏe, dinh dưỡng và phát thuốc miễn phí cho bà con xã Tăng Thành:

 

* Hoạt động dâng hương, hoa tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên:Hoa Quỳnh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH