Hà Nội

Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 30: Tất cả đã sẵn sàng cho SEA Games 30

24-11-2019 1:15 PM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Chỉ còn ít ngày nữa sẽ diễn ra lễ khai mạc SEA Games 30.

Đây là thời điểm chạy nước rút những công đoạn cuối cho việc chuẩn bị tranh tài ở các đội tuyển thể thao Việt Nam. Dẫu thế, tất cả đã sẵn sàng xung trận!

Taekwondo cũng là môn mạnh của TTVN tại SEA Games 30.

Taekwondo cũng là môn mạnh của TTVN tại SEA Games 30.

Đoàn thể thao Việt Nam sẽ tham dự SEA Games 30 với quân số lên đến 856 thành viên, góp mặt tranh tài ở 44/56 môn thi đấu và do ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT làm trưởng đoàn. Cũng như những kỳ đại hội trước, đoàn thể thao Việt Nam lần này vẫn tiếp tục phấn đấu nằm trong 3 vị trí cao nhất của đại hội, nhưng muốn làm được điều ấy đầu tiên phải giành được từ 65 đến 70 HCV. Thực tế trong TOP 3 này, vị trí đầu gần như sẽ thuộc về nước chủ nhà Philippines với nhiều môn thế mạnh của họ được tổ chức tại đại hội. Kế đến sẽ là Thái Lan - đoàn thể thao vốn luôn mạnh nhất khu vực Đông Nam Á bao lâu nay. “Vì thế, cuộc đua của đoàn Việt Nam sẽ tập trung ở vị trí thứ 3 cùng các đối thủ Malaysia, Indonesia và Singapore, trong đó Indonesia là đối thủ chính vì đang có lực lượng rất mạnh sau ASIAD 2018 vừa qua”, như lời chia sẻ của trưởng đoàn Trần Đức Phấn.Với mục tiêu giành trên 65 HCV, các môn thể thao trọng tâm của đoàn Việt Nam sẽ tập trung vào điền kinh (13-17 HCV), bơi (11-14 HCV), TDDC (6 HCV), vật, các môn võ...Nhằm chuẩn bị cho SEA Games, từ trước đó các tuyển thủ của nhiều đội tuyển Việt Nam đã có những chuyến tập huấn hoặc thi đấu cọ xát tại nước ngoài. Thậm chí đến thời điểm hiện tại, các tuyển thủ của đội tuyển bóng đá nữ, điền kinh, bơi... vẫn đang trong quá trình tập huấn ở Nhật Bản, Mỹ, Trung Quốc và sẽ trở về nước sát ngày lên đường tham dự đại hội. Dù đặt nhiệm vụ phải nằm trong 3 thứ hạng đầu tổng sắp, nhưng trưởng đoàn Trần Đức Phấn cũng bày tỏ quan điểm: “Tôi nghĩ thể thao Việt Nam hiện nay không thể cứ mãi nghĩ đến vị trí TOP 3 SEA Games mà cần hướng đến những mục tiêu ở những đấu trường lớn hơn như ASIAD, Olympic...”. Lần này, do nước chủ nhà Philippines tổ chức các môn thi đấu ở 4 khu vực với khoảng cách khá xa, đấy chính là một trong những nỗi lo lớn của các đoàn tham dự trong việc tính toán thời gian di chuyển tập luyện và thi đấu, bởi tắt đường đang là vấn nạn ở Philippines, đặc biệt là các thành phố lớn như Manila. Vì thế, lãnh đạo đoàn thể thao Việt Nam đã lên kế hoạch phân người phụ trách từng khu vực cụ thể, nhằm xử lý ngay những vụ việc trong các trường hợp cấp thiết. Theo đó, ngoài trưởng đoàn thường xuyên túc trực tại đại bản doanh đặt tại thành phố mới Clark - nơi tổ chức chính với nhiều môn trong hệ thống olympic như điền kinh, bơi, bắn súng... Hai phó đoàn sẽ làm nhiệm vụ ở 2 cụm thi đấu lớn tại Manila và Vịnh Subic. Thời điểm này, tức chỉ còn 2 tuần nữa ngọn lửa SEA Games 30 sẽ bùng cháy tại đài lửa ở nhà thi đấu Philippine Arena - nơi tổ chức lễ khai mạc đại hội, nên hầu hết quá trình chuẩn bị của đoàn thể thao Việt Nam cho đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á đã hoàn tất. Đang tập huấn tại Trung Quốc, tuyển thủ nhảy xa Nguyễn Tiến Trọng của đội tuyển điền kinh Việt Nam hào hứng điện về cho biết: “Chúng tôi đã sẵn sàng cho SEA Games 30!”.

 

Sang Manila bằng chuyên cơ

Ngày 26/11, “đại quân” của đoàn thể thao Việt Nam sẽ di chuyển bằng chuyên cơ của Vietnam Airlines bay thẳng từ Hà Nội sang Manila. Trong chuyến bay này, ngoài tuyển thủ các đội tuyển thể thao chuẩn bị thi đấu sau lễ khai mạc, còn có lãnh đạo đoàn thể thao Việt Nam nhằm chuẩn bị cho lễ thượng cờ các đoàn thể thao tham dự đại hội sẽ diễn ra ngày 28/11 tại khu liên hợp thể thao tại thành phố mới Clark.

 


Đ.Tuấn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn