Đoàn người đi tham quan du lịch về gặp tai nạn kinh hoàng

04-04-2014 1:40 PM | Thời sự

SKĐS - Cả bốn gia đình đang trò chuyện vui vẻ trên xe sau chuyến đi tham quan du lịch Bà Nà về, bất ngờ nghe tiếng đâm ầm. Xe bị đâm bay qua con lươn và bị đè bẹp dúm. Nhiều người la hét, kêu cứu.

Cả bốn gia đình đang trò chuyện vui vẻ trên xe sau chuyến đi tham quan du lịch Bà Nà về, bất ngờ nghe tiếng đâm ầm. Xe bị đâm bay qua con lươn và bị đè bẹp dúm. Nhiều người la hét, kêu cứu.

Vào khoảng 15 giờ 30 phút chiều nay, trên tuyến Quốc lộ 14B, đoạn dốc Võng, trước cổng Khu công nghiệp Hòa Cầm (phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) xảy ra vụ tai nạn giao thông kinh hoàng.

Đoàn người đi tham quan du lịch về gặp tai nạn kinh hoàng 1
Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng. Ảnh Đức Hoàng

Một số người dân nhà ở bên đường, đối diện với hiện trường tai nạn kể lại: Thời điểm trên, ô tô 16 chỗ ngồi mang BKS 92H – 0569 đi từ hướng Quốc lộ 14B về cầu vượt Hòa Cầm.

Khi đổ dốc tới trước cổng Khu công nghiệp Hòa Cầm xe này bất ngờ bị xe tải ben chở đất mang BKS 43X – 5376 đâm từ phía sau.

Cú đâm mạnh khiến xe 16 chỗ ngồi bị văng lên con lươn, bay qua một phần phía bên kia đường và lật ngửa; xe tải ben đè lên xe 16 chỗ ngồi bẹp dúm.

Đoàn người đi tham quan du lịch về gặp tai nạn kinh hoàng 2
Cú đâm mạnh nên xe ô tô 16 chỗ ngồi bị bẹp dí và văng lên con lươn, bay qua bên kia đường. Ảnh Đức Hoàng

Cùng thời điểm, một xe tải nhẹ mang BKS 43X-3264 khác lưu thông hướng từ cầu vượt Hòa Cầm lên trung tâm huyện Hòa Vang (hướng ngược lại - PV) do tránh xe 16 chỗ ngồi bị đâm văng qua đường nên tông vào con lươn.

“Lúc đó tôi đang ở trong nhà bất ngờ nghe tiếng đâm ầm. Chạy ra thì thấy xe tải ben đè lên xe 16 chỗ ngồi. Nhiều người la hét, kêu cứu. Tôi và một số người nữa chạy tới kéo nhiều người ra khỏi xe 16 chỗ ngồi. Kinh hoàng lắm…”, một người dân sống gần đó cho biết.

Đoàn người đi tham quan du lịch về gặp tai nạn kinh hoàng 3
Nhiều người dân cho biết chưa bao giờ đoạn đường này xảy ra vụ tai nạn kinh hoàng như thế này. Ảnh Đức Hoàng

Tại hiện trường, xe ô tô 16 chỗ ngồi bị bẹp dúm, bị biến dạng và hư hỏng nặng. Xe tải ben bị hư hỏng phần đầu. Hàng trăm người dân đứng hai bên đường chứng kiến vụ tai nạn.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, người dân đã gọi xe cấp cứu đưa các nạn nhân vào Trung tâm y tế Cẩm Lệ và Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cấp cứu. Lực lượng Công an có mặt kịp thời để phân luồng giao thông, phong tỏa hiện trường và xử lý vụ việc.

Bà Mai Thị Nên (55 tuổi, trú xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình, Quảng Nam), người đi trên xe ô tô 16 chỗ ngồi, vẫn chưa hết bàng hoàng đang nằm cấp cứu trong Trung tâm y tế Cẩm Lệ, cho biết lúc đó bà ngồi ở hàng ghế thứ 3 trên xe. Khi mọi người đang nói chuyện vui vẻ sau chuyến đi thì bất ngờ nghe tiếng đâm ầm phía sau xe và xe bị đè bẹp dúm.

Đoàn người đi tham quan du lịch về gặp tai nạn kinh hoàng 4
Bà Mai Thị Nên vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại sự việc. Ảnh Đức Hoàng

“Lúc đó tài xế chạy xe chậm, bỗng nghe đằng sau tiếng đâm ầm ầm. Xe bị hất văng và bị đè bẹp dúm. Chúng tôi ai nấy hoảng loạn, la hét. Tôi nhìn thấy anh tài xế và mấy người ngồi ghế trên bị ép kẹt cứng. Phía sau cũng bị xe tải ben đè lên. May mà có người dân tới ứng cứu, lôi chúng tôi ra kịp thời…”, bà Nên nói.

Còn theo một số người dân chứng kiến vụ tai nạn thì đây là đoạn đường dốc nên khi xe tải ben chạy nhanh và đổ dốc, phía trước xe ô tô 16 chỗ ngồi bất ngờ chạy chậm nên tài xế xe tải xử lý không kịp và đâm vào xe ô tô 16 chỗ ngồi và tai nạn kinh hoàng xảy ra.

 

Đoàn người đi tham quan du lịch về gặp tai nạn kinh hoàng 5
Tai nạn xảy ra ngay trước cổng vào Khu công nghiệp Hòa Cầm.Ảnh Đức Hoàng

Theo bà Nên, trên xe có 17 người (cả tài xế - PV) đều là người bà con làng xóm với nhau; trong đó có 5 trẻ em (từ 9-14 tuổi), đa số là người thân của 4 gia đình, còn lại có 4 người ngoài, tất cả đều trú ở Thăng Bình, Quảng Nam. Sáng nay, họ thuê xe 16 chỗ ngồi để đi từ Quảng Nam ra Đà Nẵng tham quan khu du lịch Bà Nà Hills. Chiều nay trên đường về không may tới địa điểm trên thì gặp nạn.

“Sau khi được người dân lôi ra khỏi xe, tôi thấy anh Hưng (tài xế, khoảng 60 tuổi) cùng với 6 người khác bị thương rất nặng, một em nhỏ bị gãy chân kêu khóc thảm thiết. Còn lại khoảng 8 người khác và tôi may mắn bị thương nhẹ”, bà Nên nói.

Đoàn người đi tham quan du lịch về gặp tai nạn kinh hoàng 6
Đoàn người đi tham quan du lịch về gặp tai nạn kinh hoàng 7
Hàng trăm người dân đứng hai bên đường ai cũng kinh hoàng vì tai nạn xảy ra quá thảm khốc. Ảnh Đức Hoàng

Bà Nên cho biết thêm, đa số những người trên xe ô tô 16 chỗ ngồi đều làm nghề nông và buôn bán nhỏ. Họ nghe nói khu du lịch Bà Nà Hills đẹp nên nhân đợt khuyến mãi vé cáp treo (100 ngàn đồng/người) nên mọi người gác lại công việc cùng với con cháu thuê xe đi tham quan.

Vào 16 giờ cùng ngày, thông tin từ phía Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, bệnh viện nhận cấp cứu cho 12 người trong vụ tai nạn trên, trong đó có nhiều người bị thương rất nặng, đặc biệt có bệnh nhân tên Hưng rất nguy kịch.

Đến cuối giờ chiều nay, các ngành chức năng đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc nên vẫn chưa có thông tin cụ thể và tình hình tử vong từ vụ tai nạn.

 


Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH