DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đoàn GS phẫu thuật tạo hình Hoa Kỳ sắp sang khám và phẫu thuật cho bệnh nhân Việt Nam
Hải Yến - 16:50 22/02/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các giáo sư, bác sĩ, chuyên gia đầu ngành về phẫu thuật tạo hình của Mỹ sẽ khám sàng lọc và phẫu thuật cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Xanh Pôn.

Từ ngày 4 -  12/3, đoàn y bác sĩ, chuyên gia phẫu thuật tạo hình từ các bệnh viện, trường đại học y hàng đầu nước Mỹ như Bệnh viện đại học y Dartmouth, Pittsburgh, Griffin….  sẽ có mặt tại Việt Nam. Chương trình khám sàng lọc cho bệnh nhân tại Bệnh viện Xanh Pôn sẽ bắt đầu từ ngày 1-5/3, người bệnh có nhu cầu khám và phẫu thuật có thể đến khám hoặc liên hệ với bác sĩ Chiến (ĐT: 0902275037) để được tư vấn.

Dẫn đầu đoàn các giáo sư, bác sĩ, chuyên gia đầu ngành về phẫu thuật tạo hình Hoa Kỳ là GS Joseph Mark Rosen, ông là một người bạn thân thiết của Việt Nam là người khởi xướng Dự án hợp tác quốc tế về phẫu thuật tạo hình cho Việt Nam mang tên RICE.

GS Joseph Mark Rosen

Chương trình lần này là sự hợp tác giữa Bộ môn phẫu thuật tạo hình Trường Đại học Y Hà Nội, khoa Phẫu thuật tạo hình Bệnh viện Xanh Pôn và Tổ chức RICE.  Trong thời gian ở Hà Nội, GS Rosen sẽ có một chương trình đào tạo, trao đổi kinh nghiệm và phẫu thuật tạo hình bàn tay (chuyển ngón chân sang ngón 1, 2 bàn tay, các tổn thương gân gấp bàn tay, khuyết phần mềm lớn bàn tay); vi phẫu thuật (tạo hình vú sau ung thư bằng các vạt vi phẫu; che phủ các khuyết phần mềm vùng đầu mặt cổ, chi thể bằng các vạt vi phẫu, điều trị khớp giả xương chày bằng vạt xương mác; điều trị các tổn thương đám rối thần kinh cánh tay…. )…

GS Joseph Mark Rosen là giáo sư phẫu thuật tạo hình có uy tín, nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và làm việc tại Đại học Dartmouth (bang New Hampshire, Mỹ). Trong 35 năm làm phẫu thuật, ông đã đến rất nhiều bệnh viện ở Mỹ, châu Âu, Nam Mỹ, Trung Đông … Từ năm 2003, ông đã vận động các cá nhân và tổ chức tại Hoa Kỳ thành lập dự án RICE - hỗ trợ đào tạo tại chỗ cho các thầy thuốc tại Việt Nam. Từ đó đến nay, ông cùng các đồng nghiệp từ các trường đại học nổi tiếng Pittsburgh, Harvard và Dartmouth (Mỹ) liên tục đến Việt Nam thực hiện nhiều ca phẫu thuật tạo hình khắc phục dị tật cho các em nhỏ, đồng thời đào tạo - nâng cao trình độ các phẫu thuật viên Việt Nam.

Hải Yến

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm