DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đoàn công tác của Chính phủ Cuba thăm Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới
BS Trần Ánh Dương - 14:00 14/09/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 14/9/2018, đoàn công tác của Chính phủ Cuba do đồng chí Salvador Valdés Mesa - Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thứ nhất Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hòa Cuba dẫn đầu đến thăm bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới.

Đoàn đại biểu các thành viên Chính phủ Cuba vừa đến thăm Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam Cuba Đồng Hới do đồng chí Salvador Valdés Mesa - Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thứ nhất Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hòa Cuba làm trưởng đoàn. Cùng đi với đoàn công tác có bà Lianys Torres Rivera Đại sứ Cuba tại Việt Nam và các thành viên trong Chính phủ Cuba.

Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư và đồng chí Salvador Valdés Mesa - Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thứ nhất Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hòa Cuba dẫn đầu thăm BV hữu nghị Việt Nam Cuba Đồng Hới.

Cùng tới thăm bệnh viện lần này còn có Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng; đồng chí Trương Thị Mai, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba cùng với các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Bình.


Đoàn đã đến dâng hoa tại tượng đài cố Chủ tịch Fidel Castro trong khuôn viên bệnh viện, thăm một số khoa, phòng. Đồng chí đồng chí Salvador Valdés Mesa ân cần hỏi thăm, động viên cán bộ công nhân viên và 4 bác sĩ, chuyên gia Cuba đang công tác tại bệnh viện. Phát biểu trước toàn thể cán bộ công nhân viên đồng chí Salvador Valdés Mesa nói: "Chúng tôi rất vinh dự đến thăm Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới, là một trong 5 công trình mà Người đã hứa với người bạn thân thiết, Thủ tướng Phạm Văn Đồng và nhân dân Việt Nam anh hùng. Chuyến thăm lịch sử Việt Nam của Người vào năm 1973 trong lúc đang chiến tranh ác liệt. Cuba không chỉ hiến dâng cả máu của mình mà Cuba còn cả đổ mồ hôi để giúp tái thiết đất nước Việt Nam".

Đồng chí Salvador Valdés Mesa đã trích câu nói của Chủ tịch Fidel Castro trong cuộc nói chuyện với nhân dân Đồng Hới vào năm 1973 "Cuba là một đất nước nhỏ và nghèo nhưng Cuba sẵn sàng hợp tác để xây dựng lại Việt Nam với tất cả những gì mà Cuba có thể."

Nhân chuyến thăm vùng "đất lửa" Quảng Bình, Quảng Trị vào 9/1973. Chủ tịch Fidel Castro đã quyết định tặng Quảng Bình một bệnh viện khang trang, hiện đại nhằm phục vụ nhân dân địa phương và quân nhân từ chiến trường miền Nam chuyển ra. Trải qua 7 năm miệt mài lao động với bao công sức trí tuệ, mồ hôi, công trình đã được khánh thành vào ngày 9 /9 /1981 với quy mô 462 giường bệnh và được đánh giá là một trong những bệnh viện hiện đại và đồng bộ bậc nhất Việt Nam thời bấy giờ.

BS Trần Ánh Dương

Tin liên quan
Xét xử vụ án hành hung bác sĩ ở Quảng Bình
SKĐS - Sáng ngày 11-4-2018, Tòa án nhân dân thành phố Đồng Hới, Quảng Bình mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm đối với 3 đối tượng hành hung bác sĩ ở Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới xảy ra vào tối ngày 23-10-2017, gây xôn xao dư luận.
Quảng Bình: Mời bác sĩ Cuba sang làm việc tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới
SKĐS - 3 chuyên gia đầu tiên trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình, phẫu thuật thần kinh và tim mạch của Cuba đã tới Bv hữu nghị Việt Nam Cuba Đồng Hới , Quảng Bình làm việc, theo kế hoạch thuê chuyên gia Cuba sang làm việc đã được thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình đồng ý.
Bác sĩ Cuba được mời về Quảng Bình làm việc bắt đầu tham gia khám chữa bệnh
SKĐS - Những bác sĩ, chuyên gia người Cuba đầu tiên sang Bệnh viện Việt Nam Cuba Đồng Hới, Quảng Bình làm việc theo hợp đồng lao động, đã bắt tay vào công việc khám và điều trị bệnh cho người dân.
Quảng Bình: Lần đầu tiên áp dụng kỹ thuật nút động mạch điều trị ung thư gan nguyên phát
SKĐS - Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai vừa tiến hành điều trị ung thư gan nguyên phát cho 5 bệnh nhân bằng phương pháp nút động mạch.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm