Hà Nội

Đoàn công tác BV Sản Nhi Quảng Ninh khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho nhân dân huyện đảo Cô Tô

19-07-2018 1:39 PM | Thời sự

SKĐS - Trong hai ngày 13 - 14/7, các bác sĩ của bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ninh đã khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân sinh sống ở huyện đảo Cô Tô. Đây là hoạt động thường kỳ của bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh nhằm hỗ trợ chăm sóc sức khỏe người dân vùng biển đảo.

Đoàn khám chữa bệnh lưu động của Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đợt này gồm 23 người. Trong đó, có 2 người hậu cần, 10 bác sĩ, 11 điều dưỡng, kỹ thuật viên thuộc các chuyên khoa: Nội khoa, Ngoại khoa, Nhi khoa, chuyên khoa Tai - Mũi - Họng, chuyên khoa Mắt, Sản - Phụ khoa, tư vấn sức khỏe sinh sản, tư vấn điều trị và cấp phát thuốc cho người dân, tư vấn các biện pháp phòng chống một số bệnh thường gặp như: Tăng huyết áp, cảm cúm, viêm đường hô hấp, nhiễm giun, tiêu chảy…

Các bác sĩ đã thực hiện khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 200 người dân huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh). Các bác sĩ tiến hành khám sàng lọc các chuyên khoa nội, khám chuyên khoa mắt, nội nhi, tai-mũi-họng, răng… Đoàn cũng cấp phát thuốc uống thông thường, thuốc điều trị bệnh cho những trường hợp có bệnh, tư vấn các biện pháp phòng chống một số bệnh thường gặp như tăng huyết áp, cảm cúm, viêm đường hô hấp, nhiễm giun, tiêu chảy…

Đặc biệt, trong ngày khám bệnh, các bác sĩ còn đỡ đẻ thành công cho sản phụ N.T.H. (41 tuổi) tại huyện đảo Cô Tô được “mẹ tròn con vuông”.

Bác sĩ Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc BV Sản Nhi Quảng Ninh, cho biết, BV vừa thực hiện khám chữa bệnh miễn phí và cấp phát thuốc cho hơn 200 người dân trên huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh).

Mặc dù là Chủ nhật và trời đang mưa tầm tã nhưng ngay từ đầu giờ sáng ngày đầu tiên của đợt khám, chữa bệnh lưu động, trụ sở TTYT huyện Cô Tô đã có nhiều bệnh nhân xếp hàng chờ đợi khám.

Theo bác sĩ Hùng, chương trình khám chữa bệnh tình nguyện là một trong những hoạt động được BV tổ chức hàng năm ở các huyện, xã đảo trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Khám, chữa bệnh lưu động là hoạt động định kỳ của Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh nhằm giảm bớt khó khăn trong khám và điều trị bệnh cho các bệnh nhân vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo. Đồng thời hoạt động này còn đảm bảo yêu cầu khám, chữa bệnh chất lượng, hiệu quả, tăng cường công tác tư vấn, tuyên truyền giáo dục sức khỏe đến với người dân vùng khó khăn.

Chương trình khám chữa bệnh tình nguyện là một trong những hoạt động được Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ninh tổ chức hằng năm ở các huyện, xã đảo trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Mỗi năm, bệnh viện tổ chức 4- 5 đợt khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân trên đảo Cô Tô.

Được biết, phối hợp với TTYT huyện Cô Tô, đoàn công tác của BV Nhi Sản Quảng Ninh đã tận dụng và sử dụng hiệu quả các thiết bị y tế có sẵn tại cơ sở để phục vụ cho các đợt khám bệnh lưu động cho toàn bộ nhân dân tại các xã đảo Thanh Lân, Đồng Tiến và Thị trấn Cô Tô thuộc huyện Cô Tô- địa bàn được Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh giao nhiệm vụ khám, chữa bệnh lưu động.

Hoàng Lê

Dưới đây là một số hình ảnh:

Nhiều người cao tuổi đã có mặt sớm để được khám và tư vấn

Bác sĩ đang khám tai cho một bệnh nhi

Bé gái 2 tuổi bị bỏng nước đang được các bác sĩ tình nguyện xử lý vết thương

Người cao tuổi được bác sĩ thăm khám miễn phí

Ngoài khám, tư vấn và cấp phát thuốc phòng chống nhiều bệnh thông thường cho người dân

Đây là một trong những hoạt động thường kỳ của BV Sản Nhi Quảng Ninh


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH