DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đoàn chuyên gia Hội Phổi Pháp Việt sang thăm và làm việc tại Việt Nam
Hải Yến - 15:38 02/11/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đoàn chuyên gia của Hội Phổi Pháp Việt bắt đầu có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam nhằm tăng cường giao lưu, hợp tác giữa Hội Phổi Pháp Việt với BV Phổi Trung ương.

Đoàn chuyên gia của Hội Phổi Pháp Việt  gồm các bác sĩ, kỹ thuật viên chuyên ngành phẫu thuật, gây mê hồi sức, phục hồi chức năng, giải phẫu bệnh sẽ tới thăm BV Phổi Trung ương từ ngày 5 – 9/11/2018.  Dẫn đầu  đoàn đại biểu Hội Phối Pháp Việt là  BS Madalina Grigoroiu.

Đoàn công tác Hội Phổi Pháp Việt trong chuyến thăm BV Phổi Trung ương năm 2017

Tại đây các y bác sĩ của Hội Phổi Pháp Việt sẽ chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật những kiến thức mới nhất trong điều trị bệnh phổi cho các đồng nghiệp Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để các y bác sĩ của BV Phổi Trung ương và các bệnh viện nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật, cập nhật thông tin về các lĩnh vực: Phẫu thuật lồng ngực, gây mê hồi sức, phục hồi chức năng, giảm đau sau phẫu thuật, giải phẫu bệnh lý. Đồng thời, những hoạt động này cũng góp phần thúc đẩy và mở rộng phạm vi hợp tác giữa Bệnh viện Phổi Trung ương và Hội phổi Pháp – Việt cũng như quảng bá hình ảnh của bệnh viện đến các đồng nghiệp trong nước và quốc tế.

Dự kiến, các chuyên gia của Hội Phổi Pháp Việt sẽ cùng với các y bác sĩ BV Phổi Trung ương tiến hành  hội chẩn trước phẫu thuật, trực tiếp phẫu thuật phổi  và trao đổi về phẫu thuật. Một số ca phẫu thuật điển hình sẽ được truyền hình trực tiếp từ phòng mổ ra Hội trường để các y bác sĩ Việt Nam và Pháp cùng nhau trao đổi, học tập. Ngoài ra, các chuyên gia đến từ Pháp sẽ chia sẻ  kinh nghiệm, giảng bài về các vấn đề trong phẫu thuật phổi như: Thở máy, thông khí phổi, gây mê và hồi sức, phục hồi chức năng, giải phẫu bệnh….

Đoàn bác sĩ Hội Phổi Pháp Việt trong chuyến thăm và làm việc tại BV Phổi TƯ năm 2017

Trước đó, tại Cần Thơ, từ ngày 2-4/11/2018, Hội Lao và Bệnh Phổi Việt Nam  phối hợp với hội Phối Pháp Việt và Hội Hô hấp TP Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị Hô hấp Pháp Việt 2018 với chủ để “Thực hành tốt bệnh phổi để chấm dứt bệnh lao”. Hội nghị dự kiến có sự tham gia của gần 700 đại biểu là các Giáo sư, Tiến sỹ, lãnh đạo các bệnh viện, lãnh đạo các khoa hô hấp, bác sĩ chuyên khoa hô hấp, chuyên khoa nội chung tại các tỉnh thành trong nước và quốc tế.  Tại hội nghị các đại biểu sẽ chia sẻ những tham luận về ứng dụng trong thực hành để giải quyết vấn đề ưu tiên của Miền Tây Nam Bộ bao gồm lao, lao kháng thuốc, hen, COPD, viêm phổi, ung thư phổi.

Hải Yến

Tin liên quan
Công bố quyết định bổ nhiệm lại Giám đốc Bv Phổi trung ương
SKĐS - Chiều 19/9, tại Bệnh viện Phổi Trung ương, PGS. TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế công bố Quyết định bổ nhiệm lại Giám đốc Bv Phổi Trung ương PGS. TS Nguyễn Viết Nhung.
“Ho ra máu sét đánh” – Ca bệnh hy hữu được BV Phổi TW cứu sống
SKĐS - Ngày 14/2 (29 tháng chạp), gặp gia đình chị Trầm tại BV Phổi Trung ương, ánh mắt chị không giấu nổi niềm vui. Chỉ mấy ngày trước đây, khi chứng kiến chồng mình kiệt sức và lịm dần sau những cơn “ho ra máu sét đánh”, chị Trầm tưởng rằng cuộc sống sẽ dừng lại với anh Quân nhưng thật kỳ diệu, Tết này, niềm vui vẫn tới với gia đình chị. Ca bệnh của chồng chị là một trong những ca bệnh khó nhưng may mắn đã được các bác sĩ BV Phổi Trung ương cứu sống trong gang tấc.
BV Phổi Trung ương thi ứng xử Bác sĩ giỏi
SKĐS - Ngày 25/12, BV Phổi Trung ương tổ chức Phần thi ứng xử và tổng kết Hội thi bác sĩ giỏi lần 2 năm 2017.
Năm 2018: BV Phổi TƯ sẽ tiến hành ghép phổi
SKĐS - PGS.TS Nguyễn Viết Nhung - Giám đốc Bệnh viện Phổi trung ương cho biết việc hướng dẫn, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao thông qua hợp tác quốc tế là một trong những mục tiêu trọng tâm của Bệnh viện, góp phần đưa Bệnh viện Phổi trung ương trở thành đơn vị khám chữa bệnh chuyên khoa hàng đầu cả nước, ngang tầm quốc tế.
Hội Phổi Pháp – Việt: BV Phổi Trung ương có đủ năng lực thực hiện ghép phổi
SKĐS - Từ ngày 18-22/9/2017, Hội Phổi Pháp – Việt đã có chuyến thăm và làm việc tại Bệnh viện Phổi Trung ương. 13 ca mổ do Đoàn chuyên gia Hội Phổi Pháp Việt phối hợp với cán bộ Bệnh viện Phổi trung ương đã thực hiện thành công trong đợt này. Đoàn chuyên gia Hội Phổi Pháp - Việt đánh giá Bệnh viện Phổi Trung ương có đủ điều kiện về cơ sở vật chất cũng như trình độ để thực hiện kỹ thuật ghép phổi trong thời gian tới.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm