Đoàn chuyên gia Hội Phổi Pháp Việt sang thăm và làm việc tại Việt Nam

Suckhoedoisong.vn - Đoàn chuyên gia của Hội Phổi Pháp Việt bắt đầu có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam nhằm tăng cường giao lưu, hợp tác giữa Hội Phổi Pháp Việt với BV Phổi Trung ương.

Đoàn chuyên gia của Hội Phổi Pháp Việt  gồm các bác sĩ, kỹ thuật viên chuyên ngành phẫu thuật, gây mê hồi sức, phục hồi chức năng, giải phẫu bệnh sẽ tới thăm BV Phổi Trung ương từ ngày 5 – 9/11/2018.  Dẫn đầu  đoàn đại biểu Hội Phối Pháp Việt là  BS Madalina Grigoroiu.

Đoàn công tác Hội Phổi Pháp Việt trong chuyến thăm BV Phổi Trung ương năm 2017

Tại đây các y bác sĩ của Hội Phổi Pháp Việt sẽ chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật những kiến thức mới nhất trong điều trị bệnh phổi cho các đồng nghiệp Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để các y bác sĩ của BV Phổi Trung ương và các bệnh viện nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật, cập nhật thông tin về các lĩnh vực: Phẫu thuật lồng ngực, gây mê hồi sức, phục hồi chức năng, giảm đau sau phẫu thuật, giải phẫu bệnh lý. Đồng thời, những hoạt động này cũng góp phần thúc đẩy và mở rộng phạm vi hợp tác giữa Bệnh viện Phổi Trung ương và Hội phổi Pháp – Việt cũng như quảng bá hình ảnh của bệnh viện đến các đồng nghiệp trong nước và quốc tế.

Dự kiến, các chuyên gia của Hội Phổi Pháp Việt sẽ cùng với các y bác sĩ BV Phổi Trung ương tiến hành  hội chẩn trước phẫu thuật, trực tiếp phẫu thuật phổi  và trao đổi về phẫu thuật. Một số ca phẫu thuật điển hình sẽ được truyền hình trực tiếp từ phòng mổ ra Hội trường để các y bác sĩ Việt Nam và Pháp cùng nhau trao đổi, học tập. Ngoài ra, các chuyên gia đến từ Pháp sẽ chia sẻ  kinh nghiệm, giảng bài về các vấn đề trong phẫu thuật phổi như: Thở máy, thông khí phổi, gây mê và hồi sức, phục hồi chức năng, giải phẫu bệnh….

Đoàn bác sĩ Hội Phổi Pháp Việt trong chuyến thăm và làm việc tại BV Phổi TƯ năm 2017

Trước đó, tại Cần Thơ, từ ngày 2-4/11/2018, Hội Lao và Bệnh Phổi Việt Nam  phối hợp với hội Phối Pháp Việt và Hội Hô hấp TP Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị Hô hấp Pháp Việt 2018 với chủ để “Thực hành tốt bệnh phổi để chấm dứt bệnh lao”. Hội nghị dự kiến có sự tham gia của gần 700 đại biểu là các Giáo sư, Tiến sỹ, lãnh đạo các bệnh viện, lãnh đạo các khoa hô hấp, bác sĩ chuyên khoa hô hấp, chuyên khoa nội chung tại các tỉnh thành trong nước và quốc tế.  Tại hội nghị các đại biểu sẽ chia sẻ những tham luận về ứng dụng trong thực hành để giải quyết vấn đề ưu tiên của Miền Tây Nam Bộ bao gồm lao, lao kháng thuốc, hen, COPD, viêm phổi, ung thư phổi.

Hải Yến

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT