Hà Nội

Đoàn Bộ Y tế thăm và làm việc phòng khám bác sĩ gia đình

22-10-2017 8:52 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Vừa qua, đoàn Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế PGS.TS. Phạm Lê Tuấn làm trưởng đoàn, Cục Trưởng Cục Khám chữa bệnh PGS.TS. Lương Ngọc Khuê cùng PGS.TS. Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở Y tế TPHCM và các thành viên đã đến tham quan và làm việc tại Phòng khám Bác sĩ gia đình Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Thứ trưởng PGS.TS.Phạm Lê Tuấn phát biểu ý kiến chỉ đạo

Thứ trưởng PGS.TS.Phạm Lê Tuấn đánh giáo cao về đội ngũ nhân viên y tế chuyên nghiệp; cơ sở khám chữa bệnh khang trang, thoáng mát; trang thiết bị hiện đại, cùng với phương pháp quản lý và chăm sóc bệnh nhân chặt chẽ và hiệu quả. Đây là một mô hình tương đối chuẩn cần được phát triển và nhân rộng.

Mô hình bác sĩ gia đình của Phòng khám BSGĐ Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch chăm sóc sức khỏe cho người dân theo nguyên lý y học gia đình nghĩa là chăm sóc sức khỏe người dân một cách liên tục từ khi chưa có bệnh tật để phòng bệnh, và khi có bệnh thì các bệnh này sẽ được điều trị hiệu quả. Do đó, mức độ ảnh hưởng của bệnh tật sẽ được giảm thiểu, chi phí chăm sóc sẽ ít tốn kém và góp phần làm giảm quá tải cho các bệnh viện.

Đoàn Bộ Y tế thăm và làm việc phòng khám bác sĩ gia đình, Trường đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch

Phòng khám BSGĐ Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ trang bị các thiết bị hiện đại hơn và phối hợp với chuyên khoa sâu nhằm phát triển và mở rộng phòng khám theo định hướng Phòng khám đa khoa hoạt động theo nguyên lý y học gia đình. Trong đó, bác sĩ gia đình đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe và điều phối các nguồn lực để tạo thành hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dân. Trong tương lai, Phòng khám BSGĐ Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ phấn đấu trở thành Trung tâm đào tạo Y học gia đình -Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, là mô hình phòng khám BSGĐ chuẩn đồng thời cũng là nơi điều phối hoạt động bác sĩ gia đình của thành phố  Hồ Chí Minh.

Đoàn Bộ Y tế thăm và làm việc phòng khám bác sĩ gia đình, Trường đại học y khoa Phạm Ngọc ThạchĐoàn Bộ Y tế thăm và làm việc phòng khám bác sĩ gia đình, Trường đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch

Với vai trò là một trong những đơn vị đi đầu trong sự phát triển ngành Y học gia đình tại Việt Nam, Phòng khám Bác sĩ gia đình Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn mong muốn mang đến cho tất cả người dân một sự chăm sóc y tế toàn diện và đáng tin cậy theo đúng các nguyên lý của Y học gia đình: “CHĂM SÓC SỨC KHỎE TỔNG QUÁT, TOÀN DIỆN VÀ LIÊN TỤC”.


PV
Tags:
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH