Đo thân nhiệt

Hà Nội lên kịch bản xử lý tình huống học sinh tiểu học là F0 tại trường

Hà Nội lên kịch bản xử lý tình huống học sinh tiểu học là F0 tại trường

Xã hội - 17/02/2022 19:16

SKĐS - Chiều 17/2, tại trường Tiểu học Kim Đồng (quận Ba Đình) đã tổ chức diễn tập công tác phòng chống dịch COVID-19 nhằm chuẩn bị đón học sinh trở lại trường.

Nghệ An: Đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các học sinh đến trường

Nghệ An: Đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các học sinh đến trường

Xã hội - 07/02/2022 17:28

SKĐS - Hầu hết học sinh ở 21/21 huyện, thành thị trên địa bàn Nghệ An đã đi học trực tiếp. Riêng học sinh mầm non ở thành phố Vinh và huyện Quỳnh Lưu vẫn chưa đến trường.

Lớp học 'bong bóng', trường học thích ứng với dịch

Lớp học 'bong bóng', trường học thích ứng với dịch

Xã hội - 11/01/2022 17:43

SKĐS - Thực hiện lớp học "bong bóng", tuân thủ nghiêm 5K, đo thân nhiệt khi vào trường, đeo khẩu trang. Đặc biệt, ý thức của học sinh, phụ huynh về phòng chống dịch khiến việc học ở các trường trên địa bàn Nghệ An không bị gián đoạn.

Hà Nội: Người dân lỉnh kỉnh đồ về quê nghỉ Tết dương lịch trong rét buốt

Hà Nội: Người dân lỉnh kỉnh đồ về quê nghỉ Tết dương lịch trong rét buốt

Xã hội - 31/12/2021 22:19

SKĐS - Chiều nay 31/12 là ngày cuối cùng của năm 2021, người dân Hà Nội hối hả về quê nghỉ Tết dương lịch. Do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên nhiều người đã lựa chọn phương tiện ô tô cá nhân và xe máy để về quê thay vì đi xe công cộng.

Nghệ An: Học sinh lớp 12 TP.Vinh trở lại trường sau 3 tháng học trực tuyến

Nghệ An: Học sinh lớp 12 TP.Vinh trở lại trường sau 3 tháng học trực tuyến

Xã hội - 15/11/2021 18:52

SKĐS - Ngày 15/11, Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, học sinh khối 12 tại TP Vinh (Nghệ An) chính thức được trở lại trường sau gần 3 tháng học qua internet. Các khối 10, 11 vẫn học bằng hình thức trực tuyến.

Chuyện giờ mới kể về 336 giờ ở khu cách ly

Chuyện giờ mới kể về 336 giờ ở khu cách ly

Văn hóa – Giải trí - 16/08/2021 10:34

SKĐS - Tâm trạng lo âu, trống rỗng khi được thông báo chuẩn bị tư trang để đến khu cách ly, tâm lý căng thẳng suốt quãng đường di chuyển tới khu tập trung đến cảm giác thở phào nhẹ nhõm sau khi nhận “nhu yếu phẩm” và phòng ở.

Tình nguyện viên tại điểm tiêm chủng nhiễm SARS-CoV-2, gần 1.000 người liên quan âm tính

Tình nguyện viên tại điểm tiêm chủng nhiễm SARS-CoV-2, gần 1.000 người liên quan âm tính

Tin nóng y tế - 08/08/2021 06:37

SKĐS - Gần 1.000 người tại điểm tiêm chủng có tình nguyện viên dương tính với SARS-CoV-2, được lấy mẫu test nhanh đã cho kết quả xét nghiệm âm tính.

10 việc cần chuẩn bị nếu bạn là F1, F0 cách ly tại nhà

10 việc cần chuẩn bị nếu bạn là F1, F0 cách ly tại nhà

Y học 360 - 23/07/2021 07:59

Cách ly tại nhà đang bắt đầu triển khai ở một số địa phương với các trường hợp F1 và F0 không triệu chứng và trên một số nhóm đối tượng có quy định các tiêu chí chặt chẽ. Bạn cần chuẩn bị những gì nếu là F1, F0 được cách ly tại nhà?

Thiết lập 12 chốt kiếm dịch liên ngành tại các cửa ngõ TP Đà Nẵng

Thiết lập 12 chốt kiếm dịch liên ngành tại các cửa ngõ TP Đà Nẵng

Thời sự - 29/05/2021 12:45

SKĐS - 12 chốt kiểm dịch được đặt tại các cửa ngõ ra vào TP Đà Nẵng với lực lượng trực tại chốt bao gồm Công an, Y tế, Quân sự, Biên phòng, Thanh tra giao thông, Phiên dịch viên và Đoàn viên thanh niên. Các chốt kiểm soát dịch liên ngành thực hiện nhiệm vụ 24/24, liên tục các ngày trong tuần.

Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cảnh giác COVID-19

Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cảnh giác COVID-19

Xã hội - 11/05/2021 14:02

SKĐS - Trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, đặc biệt là khi tại Nghệ An và các tỉnh xung quanh đã xuất hiện các ca lây nhiễm trong cộng đồng. Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã chủ động, triển khai quyết liệt các biện pháp ngăn chặn dịch COVID-19.

TP.HCM cách ly ngay du khách có thân nhiệt cao hơn 37.5 độ C

TP.HCM cách ly ngay du khách có thân nhiệt cao hơn 37.5 độ C

Thời sự - 04/05/2021 10:00

SKĐS - Đây là bước đầu tiên trong quy trình xử lý các tình huống tại khu, điểm du lịch trong trường hợp khách có vấn đề sức khỏe theo văn bản hướng dẫn do Sở Du lịch TP.HCM gửi đi trong ngày 3/5.

Đo nhiệt độ tầm soát COVID-19 bằng điện thoại di động

Đo nhiệt độ tầm soát COVID-19 bằng điện thoại di động

Thông tin dược học - 06/06/2020 16:58

SKĐS - Ngoài chức năng đàm thoại, thông tin liên lạc…, các nhà khoa học Trung Quốc mới đây cho ra đời một loại điện thoại di động có thêm chức năng đo nhiệt độ để tầm soát người mắc bệnh COVID-19.

TP.HCM khuyến cáo các hoạt động cần duy trì tại bệnh viện để phòng COVID-19

TP.HCM khuyến cáo các hoạt động cần duy trì tại bệnh viện để phòng COVID-19

Tin nóng y tế - 18/05/2020 09:12

SKĐS - Theo Sở Y tế TP.HCM, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, sát trùng tay, bố trí các buồng khám sàng lọc, giữ khoảng cách khi tiếp xúc... là những hoạt động cần được duy trì để tiếp tục phòng, chống dịch COVID-19 và làm tốt công tác kiểm soát nhiễm khuẩn của bệnh viện.

Phát hiện đối tượng giấu ma túy trên người tại chốt kiểm soát y tế

Phát hiện đối tượng giấu ma túy trên người tại chốt kiểm soát y tế

Pháp luật - 15/04/2020 12:48

SKĐS - Theo Công an TP. Hà Nội, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thường Tín đã tạm giữ hình sự đối tượng Phạm Sỹ Mạnh (SN 1967; trú ở Đỗ Xá, Vạn Điểm, Thường Tín) để điều tra hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Triển lãm ảnh "Đất nước, con người ASEAN": Lan tỏa tinh thần đoàn kết, hữu nghị trong cộng đồng ASEAN

Triển lãm ảnh "Đất nước, con người ASEAN": Lan tỏa tinh thần đoàn kết, hữu nghị trong cộng đồng ASEAN

Xã hội - 12/05/2025 19:54

SKĐS - Đây là sự kiện nghệ thuật quan trọng trong khuôn khổ Lễ hội Làng Sen, được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhằm tôn vinh giá trị văn hóa khu vực ASEAN, thắt chặt mối quan hệ giao lưu nghệ thuật quốc tế.

Cách thức 'thông thầu' giúp Công ty Thuận An trúng hàng loạt dự án trọng điểm

Cách thức 'thông thầu' giúp Công ty Thuận An trúng hàng loạt dự án trọng điểm

Pháp luật - 12/05/2025 19:54

SKĐS - Các bị can tại Cục Đường bộ Việt Nam, Ban Quản lý dự án Tuyên Quang đã thông đồng, phối hợp Dự án; tiết lộ, cung cấp thông tin, phối hợp tham gia nghiên cứu thiết kế, lập dự toán và viết hồ sơ mời thầu,... từ đó giúp Công ty Thuận An trúng nhiều gói thầu.

Thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Belarus

Thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Belarus

Quốc tế - 12/05/2025 19:57

Chiều 12/5, tại thủ đô Minsk, Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Cộng hòa Belarus Aleksandr Lukashenko ký Tuyên bố chung về việc thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Belarus.

Thiết lập chốt chặn 3 vòng để ngăn COVID-19 tại Bệnh viện Nhi TW

Thiết lập chốt chặn 3 vòng để ngăn COVID-19 tại Bệnh viện Nhi TW

Tin nóng y tế - 08/04/2020 07:09

SKĐS - Để ngăn ngừa dịch bệnh COVID-19, tại Bệnh viện Nhi TW đã thiết lập chốt chặn 3 vòng nhằm kiểm soát, sàng lọc chặt chẽ người bệnh/ người nhà bệnh nhi đến thăm khám, điều trị

Việt Nam hủy toàn bộ chuyến bay đến "tâm dịch" nCoV ở Vũ Hán

Việt Nam hủy toàn bộ chuyến bay đến "tâm dịch" nCoV ở Vũ Hán

Thời sự - 24/01/2020 15:11

SKĐS - Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu phòng Vận tải hàng không triển khai thủ tục hủy toàn bộ các phép bay đã cấp và không cấp phép bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài khai thác các chuyến bay thường lệ, không thường lệ giữa các điểm tại Việt Nam và thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Cô gái phát biểu tại lễ 30/4 là Đảng viên khi 18 tuổi, đạt nhiều thành tích ‘khủng’ KỶ NIỆM 50 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC

Cô gái phát biểu tại lễ 30/4 là Đảng viên khi 18 tuổi, đạt nhiều thành tích ‘khủng’

SKĐS - Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước đã khép lại nhưng dư âm của sự kiện vẫn vang vọng trong lòng hàng triệu người dân Việt Nam. Một trong những điều gây ấn tượng tại buổi lễ là bài phát biểu sâu sắc từ đại diện tiêu biểu của thế hệ trẻ - cô gái Huỳnh Mạnh Phương.

Tuyên bố chung về những định hướng lớn của quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga trong giai đoạn hợp tác mới KỶ NGUYÊN VƯƠN MÌNH CỦA DÂN TỘC

Tuyên bố chung về những định hướng lớn của quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga trong giai đoạn hợp tác mới

Theo Đặc phái viên TTXVN, nhân dịp Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm thăm chính thức Liên bang Nga và tham dự Lễ Duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại từ ngày 8 - 11/5, Việt Nam và Liên bang Nga đã ra Tuyên bố chung.

Bộ Y tế yêu cầu tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH CỦA LÃNH ĐẠO BỘ Y TẾ

Bộ Y tế yêu cầu tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế

SKĐS - Các vụ việc thân nhân của người bệnh hành hung nhân viên y tế đã làm mất trật tự, an ninh, an toàn bệnh viện, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác khám bệnh, chữa bệnh; ảnh hưởng đến tinh thần, sức khoẻ, đe dọa tính mạng, giảm động lực và sự tận tụy của đội ngũ thầy thuốc, nhân viên y tế.

Giá thuốc lá ở Việt Nam thấp gần nhất thế giới, là nguyên nhân gây ra hơn 100.000 ca tử vong mỗi năm PHÒNG, CHỐNG TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ

Giá thuốc lá ở Việt Nam thấp gần nhất thế giới, là nguyên nhân gây ra hơn 100.000 ca tử vong mỗi năm

SKĐS - Việt Nam vẫn là 1 trong 15 quốc gia có tỷ lệ nam giới trưởng thành hút thuốc lá cao nhất trên thế giới, việc sử dụng thuốc lá đang gây ra gánh nặng bệnh tật và tử vong sớm với con số ước tính lên tới hơn 100.000 ca tử vong mỗi năm, trong khi giá thuốc lá ở Việt Nam thuộc hàng thấp nhất thế giới.

Bộ Y tế đề xuất lập nhóm đối tác quốc tế về chuyển đổi số y tế CHUYỂN ĐỔI SỐ Y TẾ, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG PHỤC VỤ

Bộ Y tế đề xuất lập nhóm đối tác quốc tế về chuyển đổi số y tế

SKĐS - Chuyển đổi số y tế với mục tiêu cuối cùng là hỗ trợ chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân thông qua hệ thống y tế bền vững, trong đó bảo đảm yếu tố chất lượng, tiếp cận và sử dụng dịch vụ y tế, giảm chi phí y tế và tăng khả năng tự chăm sóc sức khỏe của nhân dân...

Phòng mạch online

Rối loạn nội tiết, tăng nguy cơ ung thư từ dầu gội đầu không đảm bảo chất lượng

SKĐS - Dầu gội kém chất lượng có thể gây rụng tóc, kích ứng da đầu, rối loạn nội tiết và tăng nguy cơ ung thư nếu sử dụng lâu dài mà người dùng không hề hay biết.