Hà Nội

Dỡ phong toả khoa Nội Tổng hợp thần kinh, BVĐK tỉnh Khánh Hòa

28-08-2021 8:25 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Khoa Nội Tổng hợp thần kinh là khoa cuối cùng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa được dỡ bỏ phong toả vào chiều nay 28/8.

Tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết, dựa trên kết quả xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 và được sự đồng ý của lãnh đạo Sở Y tế tỉnh này, chiều ngày 28/8, bệnh viện đã dỡ bỏ phong tỏa đối với khoa Nội Tổng hợp thần kinh.

Đây là khoa cuối cùng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa được dỡ bỏ phong toả. Sau khi tiến hành khử khuẩn bề mặt, khoa sẽ tiến hành thu dung bệnh nhân mới từ ngày 29/8.

Dỡ phong toả khoa Nội Tổng hợp thần kinh Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa - Ảnh 1.

Đến thời điểm này, tất cả khoa, phòng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đều đã dỡ bỏ phong tỏa.

Kể từ đầu tháng 8 này, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa liên tục tiến hành phong tỏa tạm thời một số khoa, phòng do phát hiện F0. Trong đó, ngày 3 và 4/8, toàn bộ khu D gồm các khoa: Hồi sức tích cực chống độc, Chạy thận nhân tạo, Nhi, Nội tổng hợp thần kinh và Trung tâm dịch vụ y tế của bệnh viện; khu C và khoa Ngoại thần kinh đã bị phong tỏa và cách ly.

Ngày 13/8, đến lượt khu B bị phong toả. Riêng khoa Cấp cứu phong toả hôm 17/8, sau khi phát hiện một nhân viên y tế có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

Qua thời gian triển khai kịp thời, đồng bộ các giải pháp xử lý và phòng dịch, việc dỡ bỏ phong toả lần lượt bắt đầu từ ngày 17/8, với khu vực khoa Nhi và Phòng mổ dịch vụ khu D khối nhà 12 tầng của bệnh viện. Đến ngày 21/8, Bệnh viện tiếp tục tiến hành dỡ bỏ phong tỏa đối với các khu B, C và khoa Cấp cứu của bệnh viện này.

Đến thời điểm này, tất cả khoa, phòng của bệnh viện đều đã dỡ bỏ phong tỏa và trở lại hoạt động bình thường. Được biết, bệnh viện sẽ tiếp tục triển khai xét nghiệm tầm soát, thực hiện khai báo y tế hàng ngày đối với tất cả bệnh nhân, thân nhân, đối tác khi đến làm việc tại đây; tuân thủ quy tắc 5K và tăng cường công tác khử khuẩn để đề phòng dịch bệnh.

Theo số liệu của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hoà, đến 17 giờ ngày 28/8/2021, toàn tỉnh ghi nhận 6.188 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hai địa phương có số ca nhiễm nhiều nhất là TP Nha Trang 3.617 ca và thị xã Ninh Hoà 1.725 ca.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Xúc động hình ảnh lính áo xanh đi chợ, chia hàng cho người dân theo combo.


Hà Trang
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH