Dò được tín hiệu máy bay MH370 ở eo biển Malaysia

11-03-2014 8:37 PM | Quốc tế

Quân đội Malaysia tin rằng họ đã dò tìm được tín hiệu của chiếc máy bay MH370 ở khu vực eo biển Malacca.

Quân đội Malaysia tin rằng họ đã dò tìm được tín hiệu của chiếc máy bay MH370 ở khu vực eo biển Malacca.

Một quan chức cấp cao của Malaysia cho biết chiếc máy bay mang số hiệu MH370 với 239 hành khách cùng phi hành đoàn đã biến mất sau khi cất cánh được 1 tiếng tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur. Nếu theo báo cáo này, chiếc máy bay sẽ đi được nửa đường từ thị trấn Kota Bharu ở bờ đông Malaysia đến cực nam của Việt Nam, ở độ cao 10.670m.

Dò được tín hiệu máy bay MH370 ở eo biển Malaysia 1

Vị quan chức này nói "Máy bay đã thay đổi hành trình sau khi đi qua Kota Bharu và bay ở tầm thấp hơn. Chiếc máy bay đi vào Malacca". Eo biển Malacca là một trong những tuyến hàng hải bận rộn nhất thế giới, chạy dọc bờ biển phía Tây của Malaysia.

Trước đó, vào buổi sáng ngày hôm nay (11/3), tờ Berita Harian của Malaysia cũng dẫn lời Tư lệnh không quân nước này Rodzali Daud cho hay radar quân đội cũng đã phát hiện chiếc máy bay lần cuối vào lúc 2h40' ngày 8/3 (giờ địa phương) tại địa điểm gần đảo Pulau Perak ở phía Bắc của eo Malacca khi nó bay ở độ cao 9.000m.

Ông Rodzali nói "Máy bay được tháp điều khiển phát hiện sóng radar lần cuối vào lúc 2h40' tại vị trí gần Pulau Perak, eo Malacca".

Trước đó, hãng hàng không Malaysia Airlines cho biết trạm không vận mất liên lạc với máy bay vào lúc 1h30' sáng ngày 8/3. Như vậy, theo lời ông Rodzali thì chiếc máy bay này mất tín hiệu vào lúc 2h40', tức là muộn hơn 1 tiếng 10 phút so với thời gian được công bố ban đầu.

Một quan chức dân sự nói với các nhà điều tra rằng thông tin trên đang được kiểm chứng. Người này cho hay "Báo cáo này vẫn đang được Cục hàng không dân sự và lực lượng tìm kiếm cứu hộ kiểm chứng. Đã có khá nhiều báo cáo tương tự được gửi đến."

Sau khi báo cáo này được đưa ra, Malaysia đang mở rộng hoạt động tìm kiếm trên cả khu vực eo biển Malacca sau thời gian khá dài tập trung trên vùng Biển Đông.

 

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH