DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đỡ đẻ thành công trên chuyến tàu Thống Nhất đang di chuyển
14:24 21/07/2015 GMT+7
Trong khi tàu đang chuyển bánh với tốc độ 60km/h thì bất ngờ một người phụ nữ mang thai chuyển dạ sinh em bé ngay trên khoang tàu.

Sự việc diễn ra vào đêm 19/7, trên chuyến tàu SE6, chạy hướng Sài Gòn - Hà Nội. Khi đoàn tàu đang rời ga Bồng Sơn (Bình Định) đến điểm dừng tiếp theo là ga Quảng Ngãi, sản phụ Nguyễn Thị Huyền có mặt trên tàu đã có những dấu hiệu chuyển dạ. Trưởng đoàn tàu - anh Hoàng Mạnh Tưởng đã quyết định sẽ dừng lại tại ga Đức Phổ (tỉnh Quảng Ngãi) để chuyển cả hai mẹ con xuống ga, vào viện.

Hình ảnh "bà đỡ bất đắc dĩ" và em bé khỏe mạnh chào đời khiến nhiều người xúc động (ảnh Thanh Tú)

Tuy nhiên, khi những cơn đau chuyển dạ bắt đầu dữ dội hơn, nhân viên trên tàu đã phát loa kêu gọi toàn bộ hành khách trên tàu ai có kinh nghiệm thì tham gia đỡ đẻ. Lúc đó trên tàu có một chị mới sinh con và chấp nhận giúp đỡ chị Huyền "vượt cạn".

Ca đỡ đẻ thành công, thời điểm "mẹ tròn con vuông" cũng là lúc tàu đến được ga Đức Phổ. Hai mẹ con sản phụ nhanh chóng được chuyển đến Bệnh viện đa khoa huyện Đức Phổ để chăm sóc sức khỏe. Hiện tại, cả hai đều ổn định, sức khỏe tốt.

Được biết hai vợ chồng sản phụ là Nguyễn Thị Huyền và chồng Nguyễn Trọng Đông quyết định đi tàu ra Hà Nội vì theo chẩn đoán của bác sĩ khoảng nửa tháng nữa chị Huyền mới hạ sinh em bé. Không ngờ khi tàu đang chạy thì chị chuyển dạ sinh con trên tàu.

 

(Theo Công lý)

Tin liên quan
Tài xế taxi gọi điện cho mẹ “cầu cứu” cách đỡ đẻ cho khách
Trong khi chở chị Quý đến bệnh viện sinh con, thấy chị Quý trở dạ, tài xế taxi tên Trang đã đỡ đẻ cho sản phụ ngay trên xe với sự trợ giúp của mẹ mình qua điện thoại.
Bộ trưởng Bộ Y tế gửi thư khen tài xế đỡ đẻ cho sản phụ trên taxi
SKĐS - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vừa có thư khen ngợi gửi cho người lái taxi đã đỡ đẻ cho một sản phụ trên đường đến bệnh viện.
Cảnh sát đỡ đẻ cho thai phụ ngay trên đường cao tốc
Một nam nhân viên cảnh sát ở Trung Quốc đã giúp bà bầu ngay trên xe công vụ khi thấy người này có dấu hiệu chuyển dạ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm