Đỡ đầu cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở thôn Dinh Mười, Quảng Bình

23-03-2017 10:20 PM | Nhịp cầu Nhân ái

SKĐS - Gia đình chị Nguyễn Thị Hà hiện đang sinh sống ở thôn Dinh Mười - xã Gia Ninh - huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình là gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chồng chị mất sớm vì ung thư không được bao lâu thì chị cũng mắc căn bệnh quái ác này.

Đoàn thanh niên tặng quà hỗ trợ cho gia đình chị Nguyễn Thị Hà - xã Gia Ninh

Đoàn thanh niên tặng quà hỗ trợ cho gia đình chị Nguyễn Thị Hà - xã Gia Ninh

Ba người con của chị đều đang ở tuổi ăn tuổi học: cháu đầu là Lê Thị Kim Ngân, sinh viên năm 2 Trường Đại học Ngoại Ngữ Huế, cháu thứ 2 là Lê Thị Thuý Nga, học sinh lớp 8 và cháu Lê Nguyễn Như Hằng 4 tuổi. Chồng mất, bản thân chị thì bị bệnh nặng không còn khả năng lao động, chi phí chữa bệnh quá lớn, bao nhiêu tiền của đều đã dồn để chữa bệnh cho chị. Gia đình không có nguồn thu nhập nào, mọi chi phí đều phải nhờ sự hỗ trợ của bà con làng xóm và người thân. Những tháng ngày chị đi điều trị thì hai cháu nhỏ lại về sống với ông bà. Còn cháu lớn hiện đang là sinh viên thì vừa học vừa làm thêm để tự trang trải kinh phí học tập vừa kiếm thêm thu nhập để chữa bệnh cho mẹ.

Đoàn thanh niên tặng quà hỗ trợ cho gia đình chị Nguyễn Thị Hà - xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh

Đoàn thanh niên tặng quà hỗ trợ cho gia đình chị Nguyễn Thị Hà - xã Gia Ninh

Thấu hiểu những khó khăn mà gia đình chị Hà đang gặp phải, với tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ, động viên khích lệ tinh thần, tạo điều kiện để tiếp thêm nghị lực cho các con của chị Hà có động lực vượt qua khó khăn tiếp tục đến trường, Đoàn Thanh niên Sở Y tế, Đoàn thanh niên Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh và Đoàn thanh niên Bảo hiểm xã hội tỉnh đã cùng nhau xây dựng quỹ “Nâng bước em đến trường” nhận đỡ đầu hỗ trợ cho các con của chị Hà để các em có thêm chi phí ăn học, mỗi tháng Đoàn sẽ hỗ trợ cho gia đình chị Hà 1 triệu đồng, liên tục trong 2 năm. Đây là hoạt động thiết thực của 3 cơ sở đoàn nhằm khuyến khích, chia sẻ và kịp thời động viên để các em vượt qua khó khăn, cố gắng học tập. Đây cũng là một trong những hoạt động của 3 cơ sở Đoàn chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931-26/3/2017.


Mai An
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH