DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đỏ chưa phải đã chín
Cả Nghĩ - 07:09 22/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm buồn:

- Nghe tin hàng nghìn cháu phải học giỏi thế nào mới được vào các trường đại học danh tiếng như Giao thông Vận tải, Bách khoa Hà Nội… thế mà bị buộc thôi học vì kết quả học tập kém!

- Hết rồi thời “lên được tàu là tới ga cuối”, vào được ĐH thế nào cũng tốt nghiệp rồi!

- Nhưng sao các cháu có điểm thi cao chót vót vậy lại có thể học kém tới mức bị đình chỉ học?

- Thì giỏi có giỏi nhưng ra thành phố, xa gia đình, đua đòi sa đà vào game, sống thử, buôn bán hàng đa cấp, tệ nạn xã hội nên bỏ bê học hành chứ còn gì nữa.

- Vậy nhà trường có trách nhiệm gì không khi chỉ dạy kiến thức mà không để mắt tới các cháu. Đại học cũng có giáo viên chủ nhiệm lớp cơ mà!

- Cũng có thể giáo dục phổ thông hiện nay khác biệt so với đào tạo đại học dẫn đến các cháu chưa kịp thích nghi và bị loại. Khi luyện thi chỉ cốt có điểm số cao trong khi học đại học lại cần có kỹ năng, lòng đam mê nghề nghiệp rồi ý thức tìm tòi, sáng tạo, phản biện, tự học…

- Xem ra học phổ thông phần lớn là nghe và ghi rồi thuộc lòng. Đi học thêm cũng theo mẫu theo “tủ” như cái máy. Vào đại học nhiều cháu phải lóp ngóp “bơi” là cái chắc.

- Xem ra từ hiện tượng hàng nghìn sinh viên rơi rụng, không thể không nghĩ đến cách học và dạy khi các cháu đang ngồi ghế trường phổ thông.

- Không điều chỉnh ngay thì chuyện lãng phí lớn về thời gian, tiền bạc, công sức cho gia đình và xã hội còn tiếp tục không chỉ chuyện sinh viên bị cho thôi học.

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm