DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đồ chơi điện tử ảnh hưởng tới sự phát triển ngôn ngữ ở trẻ
BS Tuyết Mai - 16:58 26/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu mới của ĐH Bắc Arizona (Mỹ) cảnh báo rằng trẻ em chơi đồ chơi điện tử dễ bị kém phát triển ngôn ngữ so với những trẻ thích chơi sách hoặc đồ chơi truyền thống như đồ chơi gỗ, đồ chơi xếp hình và khối rubic.

Trong nghiên cứu này, các tác giả đã thực hiện một thí nghiệm kiểm chứng bao gồm 26 cặp cha mẹ và trẻ từ 10 tới 16 tháng tuổi. Họ không quan sát trực tiếp thời gian chơi của các cặp cha mẹ và trẻ vì hoạt động này diễn ra tại nhà những người tham gia. Thiết bị ghi âm được sử dụng để ghi lại âm thanh. Những người tham gia được cung cấp 3 bộ đồ chơi: đồ chơi điện (máy tính xách tay dành cho trẻ em, đồ chơi phát ra tiếng kêu và điện thoại di động), đồ chơi truyền thống (đồ chơi bằng gỗ, xếp hình, đồ chơi hình khối) và 5 quyển sách với các chủ đề động vật, hình dạng và màu sắc.

Khi chơi các trò chơi điện tử, cha mẹ và trẻ ít giao tiếp với nhau hơn, phụ huynh ít nói chuyện với trẻ hơn. Trẻ cũng phát âm ít hơn khi chơi đồ chơi điện tử so với chơi sách. Những kết quả của nghiên cứu này là cơ sở để hạn chế mua cho trẻ những món đồ chơi điện tử đắt tiền được quảng cáo là mang tính giáo dục, thay vào đó nên mua cho trẻ những đồ chơi lành mạnh hơn.

BS Tuyết Mai

(Theo THS/ Univadis)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm