DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Diva Hồng Nhung nói gì về việc ca sĩ Mỹ Linh hát Quốc ca đang gây tranh cãi?
Hoa Quỳnh - 14:53 01/06/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Liên quan đến việc gần đây diva Mỹ Linh hát Quốc ca có nhiều tranh luận trái chiều trong sự kiện Tổng thống Hoa Kỳ Obama có chuyến thăm Việt Nam vừa qua, “chị Bống” - ca sĩ Hồng Nhung vừa có chia sẻ quan điểm trên trang facebook cá nhân thu hút được nhiều ủng hộ của cộng đồng mạng.

Trước đó, trong dịp ca sĩ Mỹ Linh hát “Tiến quân ca” – Quốc ca của Việt Nam trước lúc Tổng thống Mỹ B.Obama có bài phát biểu về mối quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ tại Trung tâm Hội nghị Quốc giá Mỹ Đình vào ngày 24/5, dư luận đã có nhiều tranh luận trái chiều. Có ý kiến cho rằng, ca sĩ Mỹ Linh đã thể hiện Quốc ca Việt Nam chưa tốt, thiếu sự hào hùng và tự hào dân tộc như vốn có. Ngược lại, nhiều người lại tỏ ra thông cảm và chia sẻ với Mỹ Linh, đó là cách hát tốt và vẫn đảm bảo được tinh thần của “Tiến quân ca”. Những tranh cãi  sau đó “bùng phát” trên nhiều diễn đàn mạng xã hội, đặc biệt là facebook  tạo nên những áp lực cho ca sĩ Mỹ Linh.

Ca sĩ Mỹ Linh hát "Tiến quân ca" trong một sự kiện Tổng thống Mỹ Obama có bài phát biểu về mối quan hệ Việt -Mỹ tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình vừa qua.

Liên quan đến vấn đề này, ngày 31/5, ca sĩ và cũng là đồng nghiệp, người bạn thân thiết của Mỹ Linh là ca sĩ Hồng Nhung đã có những chia sẻ trên trang facebook cá nhân. Theo đó, ca sĩ Hồng Nhung cho rằng,  “chuyện đã bị thổi phồng trong những tranh cãi gay gắt mang tính tiêu cực”. Theo “Chị Bống” Hồng Nhung, Đại sứ quán Mỹ có các lý do cần và đủ để chọn mời ca sĩ Mỹ Linh hát quốc ca Việt Nam trong hoàn cảnh cụ thể được dàn dựng để nghênh tiếp ngài Tổng thống. “Cá nhân tôi thấy đây là lựa chọn tối ưu!” – ca sĩ Hồng Nhung bày tỏ.

Diva Hồng Nhung chia sẻ góc nhìn trên trang facebook cá nhân trong sự việc Mỹ Linh hát Quốc ca có nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng

Bên cạnh đó, Hồng Nhung cũng chỉ ra rằng,  đây không phải là phần biểu diễn hay nhất của Mỹ Linh, vì ca sĩ đã khiêm tốn tự gọi là "tai nạn nghề nghiệp" khi cô hát vào tông hơi thấp cho khung giọng vốn rất rộng và hào sảng của mình. (Nhưng đây là so sánh một cách khá khắt khe với chính cô mà thôi, không có nghĩa là dở một tí nào!. Đồng thời, Hồng Nhung cho rằng đứng hát trực tiếp không nhạc đệm giữa một khung cảnh trang nghiêm bậc nhất, cho các nguyên thủ quốc gia và các bậc chính trị gia hàng đầu, trước cơ man là máy quay, phát trực tiếp, không chỉ là trên toàn quốc mà có thể là thế giới nữa..., nếu không phải là một ca sĩ đẳng cấp cỡ Mỹ Linh thì... khả năng "cấm khẩu", không hát nên lời là hoàn toàn có thể xảy ra!!! Mỹ Linh đã hát với một trách nhiệm nghiêm túc, thể hiện sự trân trọng, tình cảm yêu nước của mình trong từng câu hát, không sai một từ, không chênh một nốt!

Ca sĩ Hồng Nhung cũng chia sẻ thêm, điều không nên xảy ra tí nào là chuyện phê bình, chê bai gay gắt vượt ra quá xa trong khung văn hoá ứng xử cho phép của một số đông dành cho Mỹ Linh, đã trở nên không công bằng, rồi đến mức ác, cố ý vùi dập...!

Cuối cùng, ca sĩ Hồng Nhung đưa ra góc nhìn “Mỹ Linh và gia đình cô hoàn toàn có quyền tự hào về cô, một nghệ sĩ ưu tú (không phải chỉ là danh hiệu), một người vợ, người mẹ sẵn sàng hy sinh bản thân vì gia đình và tương lai của các con. Tôi hãnh diện vì Mỹ Linh, một tài năng đủ lớn để sống vượt lên mọi vỏ bọc bên ngoài, trung thành với giá trị nhân văn mà mình tin tưởng, mặc những thị phi!”.

Hoa Quỳnh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
  • Nguyễn hữu Thăng (nguyenhuuthang 1611@gmail.com)
    Giờ thì tôi chán HN thật rồi,cũng sướng thì ca thôi!
  • nhuphuc25 (nhuphuc25 @gmail.com)
    Tổng thống Mỹ cũng như các nguyên thủ quốc gia khác.là khách mời quan trọng cả.không nên phân biệt và thái quá như thế. Quốc ca fải có quân nhạc thể hiện cùng lời hát. Đề nghị không lặp lại những điều tương tự
  • Nguyễn Văn Trung (Vtrung@gmail.com)
    Bao biện, việc thay đổi cách hát Quốc ca một cách tùy tiện là không thể chấp nhận. Quốc ca là bài hát thể hiện tâm thế của một dân tộc, là ý chí và tinh thần của nhân dân. Chỉ có một cách thể hiện duy nhất trong mọi lúc, mọi nơi. Không moptj ai có quyền tự thay đổi đó là xuyên tạc làm giảm, mất tinh thần của bài hát
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm